ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มือดีลอบตัดไม้ประดู่ ป่าห้วยขามที่น่าน จนท.อายัดของกลาง-ล่าตัว

  ไทยรัฐออนไลน์4 ส.ค. 2559 12:42 น.
  SHARE

  จนท.ลาดตระเวนในพื้นที่ป่าห้วยขาม ต.สะเนียน อ.เมืองน่าน พบไม้ประดู่ตัดเป็นท่อน สภาพใหม่ 17 ท่อน ไม่มีรูปรอยดวงตราเจ้าหน้าที่รัฐ ค่าความเสียหาย 7 พันบาท อายัดของกลาง ล่ามือตัดดำเนินคดี ...

  เมื่อเวลาประมาณ 09.30 น. วันที่ 4 สิงหาคม 2559 นายณัฐชนน คนสูง หน.หน่วยป้องกันรักษาป่า นน.10 (สะเนียน) หัวหน้า, ร.ต.ต.สมบัติ แกล้วกล้า รอง สวป. เจ้าหน้าที่ตชด.324 และ เจ้าหน้าที่ป่าไม้ จำนวนหนึ่ง ได้ออกลาดตระเวนในพื้นที่ป่าห้วยขาม บ้านน้ำโค้งหมู่ที่ 4 ต.สะเนียน อ.เมืองน่าน จ.น่าน พบไม้ถูกตัดเป็นท่อนกระจัดกระจายตามทางลูกลังในบริเวณดังกล่าว เมื่อเข้าตรวจสอบพบว่าเป็นไม้ประดู่ถูกตัดล้มมีสภาพใหม่ สด ไม่มีรูปรอยดวงตราของเจ้าหน้าที่รัฐตีประทับไว้แต่อย่างใด

  จากนั้น เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันทำการตรวจนับไม้ประดู่ทั้งหมดในบริเวณที่เกิดเหตุ ได้ทั้งหมด 17 ท่อน ปริมาตร 1.64 ค่าเสียหายของรัฐประมาณ 7 ,000 บาท อายัดไม้ทั้งหมดมาเก็บไว้ที่ หน่วยป้องกันรักษาป่า นน.10 (สะเนียน) เพื่อนำส่ง พงส.สภ.เมืองน่าน เพื่อเร่งสืบหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตัดไม้ลอบตัดไม้ลาดตระเวนไม้ประดู่ตัดเป็นท่อนดวงตราเจ้าหน้าที่รัฐหน่วยป้องกันรักษาป่าป่าห้วยขามไม้17ท่อนไม้ประดู่สืบหาตัวผู้กระทำผิดน่านข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยตัดไม้ทำลายป่า

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 13:21 น.