คณบดีทำช็อก ปลอมตัวเก็บขยะ

ข่าว

  คณบดีทำช็อก ปลอมตัวเก็บขยะ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ส.ค. 2559 07:47 น.

  งานปฐมนิเทศนศ.ใหม่ สอนลูกศิษย์มีจิตสำนึก

  คณบดีทำฮือฮาปลอมตัวเป็นคนเก็บขยะเดินถืออุปกรณ์เก็บกวาดใต้ตึกคณะกับลานกิจกรรมโดยไม่มีใครสงสัย กระทั่งวันปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ พิธีกรเชิญคณบดีของคณะขึ้นแนะนำตัวกลับกลายเป็นว่าลุงเก็บขยะขึ้นเวทีแทน แถมยังกล่าวอบรมนักศึกษาที่ชอบทิ้งขยะไม่เป็นที่เป็นทางให้มีจิตสำนึก อย่าทิ้งขยะมั่ว อย่าทิ้งภาระให้คนเก็บขยะเพียงคนเดียวต้องช่วยกันรักษาความสะอาด พอกล่าวจบถอดชุดออกกลับกลายเป็นคณบดีของคณะทุกคนถึงกับฮือฮา

  คณบดีปลอมตัวเป็นคนเก็บขยะโดยที่นักศึกษาไม่ระแคะระคายเลยสร้างความฮือฮาทั้งมหาวิทยาลัยครั้งนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 3 ส.ค. ที่ห้องประชุมชั้น 3 ตึกคณะสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้มีการปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ของคณะฯ ก่อนเข้าสู่พิธีการพิธีกรได้เปิดตัวแนะนำคณบดีคณะสื่อสารมวลชนขึ้นบนเวทีปรากฏว่ามีชายแต่งกายชุดคนเก็บขยะหรือคล้ายนักการภารโรงขึ้นบนเวทีแทนพร้อมกล่าวอบรมให้นักศึกษาช่วยกันรักษาความสะอาดภายในคณะและมหาวิทยาลัย อย่าทิ้งขยะลงพื้น ขอให้ทิ้งเป็นที่ทางที่ได้จัดเตรียมไว้ สร้างความงุนงงให้กับนักศึกษา เพราะชายคนดังกล่าวขึ้นมาแทรกการแนะนำตัวของคณบดี และก่อนหน้านั้นทุกคนต่างเห็นชายคนนี้เดินเก็บกวาดใต้ถุนตึกและลานกิจกรรมของคณะมาแล้ว

  หลังกล่าวอบรมเสร็จชายคนดังกล่าวได้เดินลงเวทีไปพร้อมถอดชุดคนเก็บขยะออกและทุกคนถึงกับฮือฮาเมื่อชายคนดังกล่าวคือ รศ.ธีรภัทร วรรณฤมล คณบดีคณะสื่อสารมวลชน สร้างความฮือฮาและปลาบปลื้มใจให้กับคณาจารย์และนักศึกษาของคณะเป็นอย่างมาก โดย รศ.ธีรภัทรกล่าวว่า สาเหตุที่ทำเช่นนั้นเพื่อให้นักศึกษามีจิตสำนึกในการร่วมกันรักษาความสะอาดของมหาวิทยาลัย ไม่ควรทิ้งภาระให้กับคนเก็บขยะหรือนักการเพียงคนเดียวต้องช่วยกันและต้องการให้นักศึกษารู้จักเรียนรู้การมองคนและคุณค่าของทุกคนมีจิตสำนึกในการรักษาความสะอาดเพื่อเป็นประชาชนที่มีคุณภาพในอนาคต

  ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ก่อนหน้านั้นวันที่ 1 ส.ค. รศ.ธีรภัทร วรรณฤมล คณบดีคณะสื่อสารมวลชนเคยปลอมตัวเป็นคนงานรักษาความสะอาดถือไม้กวาดและที่ตักขยะเดินทำความสะอาดเก็บกวาดขยะ บริเวณใต้อาคารและลานกิจกรรมของคณะสื่อสาร– มวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยไม่แจ้งให้นักศึกษาทั้งรุ่นพี่และนักศึกษาใหม่ตลอดจนคณาจารย์รับทราบล่วงหน้าแต่ไม่มีใครสนใจคิดว่าเป็นเพียงคนงานรักษาความสะอาดคนหนึ่งที่มาทำความสะอาดบริเวณคณะเท่านั้น และไม่มีใครจำได้โดยเฉพาะนักศึกษาใหม่ยังไม่มีใครรู้จัก รศ.ธีรภัทร เลย กระทั่งความแตกเมื่อมีการมาแนะนำตัวกันบนเวทีในครั้งนี้

  ต่อมา รศ.ธีรภัทรเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ที่ทำเช่นนี้เพียงหวังให้นักศึกษาได้มีส่วนร่วมในการช่วยกันรักษาความสะอาดในสถานที่ศึกษาและคณะโดยไม่ทิ้งขยะลงพื้น แต่ขอให้ทิ้งในที่จัดไว้ ช่วงที่ตนปลอมตัวยังขอให้นักศึกษาช่วยกันเก็บขยะที่อยู่บนพื้นที่ได้รับความร่วมมือจากนักศึกษาเป็นอย่างดีแต่มีบางคนมีท่าทีงุนงงที่จู่ๆมีลุงเก็บขยะมาขอให้ช่วยกันเก็บขยะแต่ก็ช่วยกันและให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

  ด้าน น.ส.สุทธิรักษ์ เครือบุญ หรือน้องมายด์ นักศึกษาใหม่ คณะสื่อสารมวลชน กล่าวว่า ตอนแรกเห็นลุงเก็บขยะขึ้นมาบนเวทีในช่วงแนะนำตัวคณบดีคณะสื่อสารมวลชนยังงงเลย แต่พอทราบว่าเป็นคณบดีสื่อสารมวลชนที่ปลอมตัวเป็นคนเก็บขยะเพื่อสร้างจิตสำนึกให้นักศึกษาอดชื่นชมไม่ได้และตื่นเต้นมาก ไม่นึกว่าท่านจะทำเช่นนี้แต่ก็เป็นที่ชื่นชอบ เมื่อนำไปเล่าให้ผู้ปกครองฟังต่างชื่นชมกัน

  สำหรับ รศ.ธีรภัทร วรรณฤมล คณบดีคณะสื่อสารมวลชนถือเป็นอาจารย์ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ที่มีมนุษยสัมพันธ์ที่งดงามและยังจัดรายการวิทยุของ มช.เป็นที่รู้จักกันดีของชาวเชียงใหม่เป็นคนที่มีวิสัยทัศน์ไกลและสร้างความสัมพันธ์กับหน่วยงานและองค์กรต่างๆด้วยดีเสมอมาเป็นคนอารมณ์ดี สนุกสนานแต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรู้ความสามารถเป็นที่รักใคร่ของนักศึกษา คณาจารย์และบุคลากรของมหาวิทยาลัยอย่างมาก

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คณบดีปลอมตัวคนเก็บขยะธีรภัทร วรรณฤมลมหาวิทยาลัยเชียงใหม่คณะสื่อสารมวลชนปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ข่าวไทยรัฐฉบับพิมพ์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 18:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์