ตีบทแตก! คณบดี มช. ปลอมตัวเป็นลุงเก็บขยะ แฝงคติให้นศ.รู้ค่าความเป็นคน

ข่าว

ตีบทแตก! คณบดี มช. ปลอมตัวเป็นลุงเก็บขยะ แฝงคติให้นศ.รู้ค่าความเป็นคน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2559 21:19 น.

ภาพจาก นศ.มช.

ฮือฮา! รศ.ธีรภัทร คณบดีคณะสื่อสารมวลชน ม.เชียงใหม่ ปลอมตัวเป็นคนงานรักษาความสะอาด เดินทำความสะอาด เก็บกวาดขยะ รอบตึกคณะ ความแตกเมื่อเปิดตัวคณบดีในงานปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ สร้างความตกตะลึงให้กับนักศึกษาเป็นอย่างมาก

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 ส.ค. 59 จากกระแสฮือฮา ในรั้วมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อคณบดีคณะสื่อสารมวลชน ปลอมเป็นคนเก็บขยะลากถังเดินเก็บขยะที่นักศึกษาเผลอตัวทิ้งขว้างกันตามพื้น ซึ่งความมาแตกเมื่อมีการปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ของคณะ ในช่วงที่มีการเปิดตัวคณบดีคณะสื่อสารมวลชน ก็มีชายแต่งกายชุดคนเก็บขยะ ขึ้นมาบนเวทีและได้ขอพูดให้นักศึกษาช่วยกันรักษาความสะอาดภายในคณะและมหาวิทยาลัย อย่าทิ้งขยะลงพื้น ขอให้ทิ้งเป็นที่ทางที่ได้จัดเตรียมไว้ สร้างความงุนงงให้กับนักศึกษา เพราะเป็นการขึ้นมาแทรกการแนะนำตัวของคณบดี จากนั้นชายคนนั้นก็ได้ลงเวทีไป และได้ถอดชุดเก็บขยะออก กลายเป็น รศ.ธีรภัทร วรรณฤมล คณบดีคณะสื่อสารมวลชน ได้สร้างความฮือฮา และปลาบปลื้มใจต่อคณาจารย์และ นักศึกษาเป็นอย่างมาก

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 1 ส.ค. รศ.ธีรภัทร แต่งชุดปลอมตัวเป็นคนงานรักษาความสะอาด ถือไม้กวาด และที่ตักขยะ เดินทำความสะอาด เก็บกวาดขยะ บริเวณใต้อาคาร และลานกิจกรรมของคณะสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยไม่แจ้งให้นักศึกษา ทั้งรุ่นพี่และนักศึกษาใหม่ตลอดจนคณาจารย์รับทราบล่วงหน้า ต่างก็ไม่สนใจคิดว่าเป็นเพียงคนงานรักษาความสะอาดคนหนึ่งที่มาทำความสะอาดบริเวณคณะ เช่นทุกๆ คน และไม่มีใครจำได้ โดยเฉพาะนักศึกษาใหม่ยังไม่มีใครรู้จัก รศ.ธีรภัทร เลย จนกระทั่งความแตกเมื่อมีการมาแนะนำตัวกันบนเวที

รศ.ธีรภัทร กล่าวว่า ตนทำเช่นนี้ ก็เพียงหวังให้นักศึกษาได้มีส่วนร่วมในการช่วยกันรักษาความสะอาดในสถานที่ศึกษาและคณะโดยไม่ทิ้งขยะลงพื้น แต่ขอให้ทิ้งในที่จัดไว้ ซึ่งช่วงที่ตนปลอมตัวก็ยังขอให้นักศึกษาช่วยกันเก็บขยะที่อยู่บนพื้น ก็ได้รับความร่วมมือจากนักศึกษาเป็นอย่างดี แต่ก็มีบางคนมีท่าทีงุนงงที่จู่ๆ ก็มีลุงเก็บขยะมาขอให้ช่วยกันเก็บขยะ แต่ช่วยกันและให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

น.ส.สุทธิรักษ์ เครือบุญ หรือน้องมายด์ นักศึกษาใหม่ คณะสื่อสารมวลชน ได้เผยว่าตนเห็นลุงเก็บขยะขึ้นมาบนเวทีในช่วงแนะนำตัวคณบดีคณะสื่อสารมวลชน ก็งงพอสมควร แต่พอทราบว่าท่านคือ คณบดีสื่อสารมวลชนที่ปลอมตัวเป็นคนเก็บขยะ เพื่อสร้างจิตสำนึกให้นักศึกษาให้รู้ค่าของความเป็นคน ก็อดชื่นชมไม่ได้และตื่นเต้นมาก ไม่นึกว่าท่านจะทำเช่นนี้แต่ก็เป็นที่ชื่นชอบ เมื่อนำไปเล่าให้ผู้ปกครองฟังก็ชื่นชมกันจนฮือฮาขึ้นมา

ทั้งนี้ รศ.ธีรภัทร วรรณฤมล คณบดีคณะสื่อสารมวลชน ถือเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยที่มีมนุษยสัมพันธ์ที่งดงาม และยังจัดรายการวิทยุของ มช.เป็นที่รู้จักกันดีของชาวเชียงใหม่ มีวิสัยทัศน์ไกลและสร้างความสัมพันธ์กับหน่วยงานและองค์กรต่างๆ ด้วยดีเสมอมา เป็นคนอารมณ์ดี สนุกสนานแต่แน่นไปด้วยความรู้ความสามารถ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คณบดีปลอมตัวเป็นภารโรงคณบดีคณะสื่อสารมวลชนปลอมตัวเป็นภารโรงรศ.ธีรภัทร วรรณฤมลมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เชียงใหม่ข่าวทั่วไทยข่าวทั่วไทยไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์คณบดี มช.อาจารย์ปลอมตัวเป็นคนเก็บขยะ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 03:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์