ฤกษ์ดาวโจรช่วยไม่ไหว! หัวขโมยเป่ามนตร์งัดบ้าน เจอวงจรปิดมัดจนมุม

ข่าว

ฤกษ์ดาวโจรช่วยไม่ไหว! หัวขโมยเป่ามนตร์งัดบ้าน เจอวงจรปิดมัดจนมุม

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2559 16:50 น.

บันทึก

แก๊งหัวขโมยขมังเวท ร่ายมนตร์ขอเจ้าที่ ดูฤกษ์ดาวโจรหลังเที่ยงคืน ถือเคล็ดวันอังคารกับพฤหัสฯ เข้างัดบ้านเลือกเฉพาะประตูเหล็กแบบม้วน ใช้รถเก๋งตระเวน 3 จังหวัดกวาดเหล้า บุหรี่ เครื่องยนต์การเกษตร สุดท้ายจนมุมถูกจับเพราะวงจรปิด...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 3 ส.ค. ที่ห้องสืบสวนกองบังคับการตำรวจภูธร จ.กำแพงเพชร พล.ต.ต.ดำรงค์ เพ็ชรพงศ์ ผบก.ภ.กำแพงเพชร พร้อมด้วย พ.ต.อ.ไพโรจน์ ขันธบุญ ผกก.สภ.ปางศิลาทอง จ.กำแพงเพชร แถลงข่าวจับตัวผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ ประกอบด้วยนายสมศักดิ์ วงษ์เนตร อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7/5 หมู่ 6 ต.นครสวรรค์ออก อ.เมืองนครสวรรค์ และนายสันติ เชื้อชุ่ม อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 337/21 หมู่ 7 ต.หนองปลิง อ.เมืองนครสวรรค์ พร้อมของกลางเครื่องยนต์ที่ใช้ในทางเกษตรยี่ห้อยันมาร์ 1 เครื่อง เครื่องพ่นยา 1 เครื่อง ทีวีสีจอแบน 1 เครื่อง และอุปกรณ์งัดแงะ ชะแลง 1 อัน รถเก๋งฮอนด้า แจ๊ซ สีเทา ทะเบียน กจ.9682 นครสวรรค์ 1 คัน

พล.ต.ต.ดำรงค์ เพ็ชรพงศ์ เปิดเผยว่า ตามคำสั่งของ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพรามณกุล รองผบ.ตร.ที่มีคำสั่งให้ระดมกวาดล้างอาชญากรรมและยาเสพติดในช่วงการออกเสียงประชามติในพื้นที่รับผิดชอบ ซึ่งอาจมีกลุ่มผู้ไม่หวังดีเข้ามาฉวยโอกาสสร้างสถานการณ์ก่อเหตุร้าย หรือความไม่สงบในพื้นที่ ทางตำรวจภูธรจังหวัดกำแพงเพชร จึงได้ให้ทุกสถานีในจังหวัด ระดมกำลังกันออกกวาดล้างอาชญากรรม

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาแก๊งนี้ได้ก่อเหตุลักทรัพย์ ในช่วงประมาณ 01.00 น.เศษ ของคืนวันที่ 20 กรกฎาคมที่ผ่านมา คนร้าย 3 คนขับขี่รถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า ไปงัดประตูเหล็กแบบม้วน บ้านเลขที่ 62 หมู่ 12 ต.โพธิ์ทอง อ.ปางศิลาทอง จ.กำแพงเพชร เข้าไปขโมยเครื่องยนต์ทางการเกษตรยี่ห้อยันมาร์ นำขึ้นรถหลบหนีไป โดยกล้องวงจรปิดของบ้านที่เกิดเหตุบันทึกภาพไว้ได้

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่าคนร้ายมีด้วยกัน 3 คน คือนายสมศักดิ์ นายสันติ ส่วนอีกคนชื่อนายณรงค์ ทองเปี่ยม บ้านอยู่ อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ทั้งหมดหนีไปหลบซ่อนตัวอยู่ที่บ้านนายสมศักดิ์ จึงนำกำลังไปจับกุมนายสมศักดิ์กับนายสันติมาได้ ส่วนนายณรงค์ ไม่ได้อยู่ด้วย นำตัวทั้ง 2 คนมาสอบสวน โดยทั้ง 2 รับสารภาพว่าก่อเหตุงัดแงะลักทรัพย์มาแล้วหลายแห่ง

"ที่แรกที่ อ.วชิรบารมี จ.พิจิตร ได้สุรา 8 ขวด บุหรี่และเงินสดจำนวนหนึ่ง ครั้งที่ 2 อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ได้สุรา 12 ลัง เงินสด 9,000 บาท บุหรี่ 2 หีบ บัตรเติมเงิน 10 ใบ มูลค่ากว่า 19,000 บาท ครั้งที่ 3 ต.หนองเบน อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ได้ทีวีสีจอแบน 1 เครื่อง เครื่องพ่นยา 1 เครื่อง ครั้งที่ 4 อ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์ ได้สุรา 20 ลัง ที่ อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร ได้สุราแบบขวดกลม 12 ลัง และแบบขวดแบน 20 ลัง และล่าสุดที่ อ.ปางศิลาทอง ได้เครื่องยนต์ทางการเกษตร สำหรับทรัพย์สินที่ได้อย่างสุราและบุหรี่นำไปขายที่หน้าลานห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน จ.นครสวรรค์ในราคาถูกกว่าร้านทั่วไป ส่วนเครื่องยนต์ทางการเกษตรก็ขายในราคาถูกมาก อย่างเช่นเครื่องที่ขโมยมาราคาเกือบ 40,000 บาท ก็ขายเพียงพันกว่าบาทเท่านั้น"

ผบก.ภ.กำแพงเพชร กล่าวอีกว่า ตอนแรกนายสันติ ได้รับสารภาพกับตำรวจชุดสอบสวนว่า ก่อนลงมือต้องดูฤกษ์หลังเที่ยงคืน ช่วงที่ดาวโจรขึ้นแล้วในวันอังคารและวันพฤหัสบดีเท่านั้น โดยจะขับตระเวนดูเลือกบ้านหรือร้านค้าที่หน้าบ้านเป็นประตูเหล็กแบบม้วน ก่อนจะลงมือต้องไหว้ขออนุญาตเจ้าที่ พร้อมทั้งท่องคาถากำกับด้วย จากนั้นใช้เหล็กชะแลงงัด ได้ทรัพย์สินแล้วนำขึ้นรถหลบหนี แต่ช่วงที่มาแถลงข่าวนายสันติกลับไม่ยอมเปิดเผยถึงเคล็ดลับเรื่องนี้เพราะถูกจับโดยหลักฐานจากกล้องวงจรปิด ส่วนนายสมศักดิ์เผยว่า เดิมเป็นหัวหน้าวงดนตรีสตริง ชื่อวงเป๊ปซี่ รับงานแสดงทั่วไปในเขต จ.นครสวรรค์ และอุทัยธานี แต่ถูกจับในคดีลักทรัพย์ จึงเลิกวง เมื่อออกจากคุกก็ยึดอาชีพเป็นโจรงัดแงะตลอดมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังแถลงข่าวแล้ว ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจากท้องที่ต่างๆ ที่ผู้ต้องหาไปก่อเหตุไว้ พากันมาขออายัดตัว เพื่อนำตัวทั้งสองคนไปดำเนินคดีในท้องที่เกิดเหตุ. 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 13:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์