ไลฟ์สไตล์
100 year

'ลำพูน' จัดเวทีแสดงความคิดเห็นประชามติ พร้อมเสริมความรู้ให้ ปชช.

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2559 19:20 น.
SHARE

พ่อเมืองลำพูน จัดเวทีแสดงความคิดเห็นลงประชามติ โดยมี ปชช.ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ขณะที่ผู้การฯ ลำพูน สั่ง จนท.ตร.ดูแลมั่นใจ ไม่มีเหตุรุนแรงแน่นอน...

เมื่อวันที่ 3 ก.ค. 59 ที่วิทยาลัยสงฆ์จังหวัดลำพูน กกต.ลำพูน จัดให้มีเวทีแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องร่างรัฐธรรมนูญฉบับลงประชามติ
โดยมี นายณรงค์ อ่อนสอาด ผวจ.ลำพูน เป็นประธานเปิดเวทีแสดงความคิดเห็น ขณะที่มีประชาชนที่ให้ความสนใจ จากอำเภอเมือง อ.ป่าซาง อ.แม่ทา อ.บ้านธิ อ.บ้านโฮ่ง อ.ทุ่งหัวช้าง อ.ลี้ และ อ.เวียงหนองล่อง จ.ลำพูน เข้าร่วม ทั้งนี้ทาง พล.ต.ต.สมสง่า ชรินทร์ ผบก.ภ.จว.ลำพูน ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งใน และนอกเครื่องแบบ มาอำนวยความสะดวก

ข่าวแนะนำ

ขณะที่วิทยากรประกอบด้วย นายสมศักดิ์ บุญเปลื้อง นายตรี ด่านไพบูลย์ อดีต ส.ว.ลำพูน นายสงวน พงษ์มณี อดีต ส.ส. จ.ลำพูน และนายภุชงค์ โพธิกุฎสัย อดีต ผวจ.กาฬสินธุ์ โดยมีนายพรชัย วิสุทธิศักดิ์ อาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นผู้ดำเนินรายการ หลังจากที่วิทยากรทั้ง 4 ท่าน แสดงความคิดเห็นและให้ความรู้เกี่ยวกับร่างรัฐธรรมนูญ ฉบับลงประชามติเสร็จสิ้นแล้ว ได้เปิดโอกาสให้ทางประชาชนที่เดินทางมาจากหลายอำเภอของจังหวัดลำพูนได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับร่างรัฐธรรมนูญในครั้งนี้ด้วย บรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ด้าน พล.ต.ต.สมสง่า ชรินทร์ ผบก.ภ.จว.ลำพูน เผยว่า ในความพร้อมของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เตรียมการไว้เกี่ยวกับการลงประชามติรวมทั้งการแสดงความคิดเห็นเวทีในวันนี้ ได้จัดกำลังตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ กว่า 800 นาย บูรณาการร่วมกับทหารฝ่ายปกครอง ซึ่งเหตุการณ์ทั่วไปปกติ ส่วนปัญหาเรื่องของรายชื่อตามจุดที่จะมีการลงประชามติ ตอนนี้ก็เรียบร้อยดีเช่นกัน ไม่มีเหตุการณ์อะไรที่รุนแรง สถานการณ์ทั่วไปของจังหวัดลำพูน ยังไม่มีอะไรที่น่าห่วง แต่เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในทุกๆ ด้านร่วมกับหน่วยอื่นทางตนได้สั่งเตรียมกำลังและเจ้าหน้าที่คอยดูแลการลงประชามติ เรียบร้อยหมดแล้ว และเชื่อว่าเหตุการณ์ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันลงประชามติคงจะไม่มีอะไรเกิดขึ้นหรือรุนแรงแน่นอน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลงประชามติลงประชามติ2559ประชามติ2559ประชามติร่างรัฐธรรมนูญประชามติร่าง รธน.ณรงค์ อ่อนสอาดผวจ.ลำพูนเวทีความคิดเห็นจ.ลำพูนข่าวข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 09:04 น.