รถ บขส.99 สายกทม.-ลำพูน เฉี่ยวชน 6 ล้อ ตกข้างทางที่ตาก มีตาย 1 เจ็บ 25

ข่าว

รถ บขส.99 สายกทม.-ลำพูน เฉี่ยวชน 6 ล้อ ตกข้างทางที่ตาก มีตาย 1 เจ็บ 25

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2559 08:40 น.

บันทึก

รถทัวร์ บขส.99 สาย กทม.-ลำพูน เฉี่ยวชนกับรถ 6 ล้อแล้วตกลงข้างทาง บน ถ.พหลโยธิน ช่วงหลัก กม.549 เขต อ.บ้านตาก จ.ตาก ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ศพ และบาดเจ็บ 25 คน โดยยังอยู่รักษาตัว รพ.บ้านตากอีก 5 คน ที่เหลือแพทย์ให้กลับบ้านได้...

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 3 ส.ค.2559 พ.ต.ต.สมศักดิ์ พ่วงพีอภิชัย รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านตาก อ.บ้านตาก จ.ตาก รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุที่ถนนพหลโยธินขาขึ้น หลัก กม.549 หมู่ 11 ต.ตากออก จึงรุดไปสอบสวนพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยและหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลบ้านตาก

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าสถานีบริการน้ำมัน ปตท. พบรถทัวร์โดยสาร บขส.99 กรุงเทพฯ -ลำพูน ทะเบียน 15-6080 กทม. สภาพรถตกลงไปในร่องน้ำข้างถนน สภาพด้านหน้ากระจกแตกพังยับ มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บติดในรถ เจ้าหน้าที่ต้องนำส่งโรงพยาบาลบ้านตาก ผู้โดยสารบาดเจ็บเล็กน้อยถึงปานกลางจำนวน 25 คน ส่วนคนขับทราบชื่อ คือ นายรักษ์พล อุปาระ อายุ 35 ปี ชาวจังหวัดปทุมธานี ได้รับบาดเจ็บ มีผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 ราย ใกล้กันมีรถบรรทุก 6 ล้อ มีร่องรอยถูกเฉี่ยวชนที่หน้ารถเสียหาย ทราบชื่อคนขับ คือ นายสุวรรณ แก้วใสย์ เป็นชาวจังหวัดนครปฐม ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลบ้านตาก ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยส่วนใหญ่สามารถเดินทางกลับภูมิลำเนาได้ เหลือที่รักษาตัวในโรงพยาบาล 5 คน และเสียชีวิต 1 ราย เป็นผู้หญิงยังไม่ทราบชื่อ

จากการสอบสวนทราบว่า รถทัวร์คันดังกล่าวเดินทางมาจากกรุงเทพฯ ไปส่งผู้โดยสารปลายทางที่จังหวัดลำพูน โดยมีผู้โดยสารมาด้วยจำนวน 27 คน เมื่อถึงที่เกิดเหตุเป็นทางเบี่ยง รถต้องวิ่งสวนทางกันเนื่องจากถนนกำลังซ่อมผิวจราจร รถทัวร์เกิดเฉี่ยวชนกับรถบรรทุก 6 ล้อ ทำให้รถทัวร์เสียหลักตกลงไปร่องน้ำข้างถนน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลุงตู่ว่าไง? “อนุทิน” ขึ้นเวทีหาเสียง ลั่นขอ 6 กระทรวง ถ้าจำเป็นก็พร้อมเป็นนายกฯ
05:38

ลุงตู่ว่าไง? “อนุทิน” ขึ้นเวทีหาเสียง ลั่นขอ 6 กระทรวง ถ้าจำเป็นก็พร้อมเป็นนายกฯ

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 02:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์