รวบหนุ่มอาข่า-สาวพม่า รับจ้างหลักหมื่น ขนไอซ์หนัก 3 โล มูลค่า 1.5 ล้าน

ข่าว

รวบหนุ่มอาข่า-สาวพม่า รับจ้างหลักหมื่น ขนไอซ์หนัก 3 โล มูลค่า 1.5 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2559 20:16 น.

บันทึก

ภาพจากคุณปิยะวัฒน์ และตร.สภ.แม่จัน

หนุ่มอาข่าและสาวพม่า รับจ้างขนยาไอซ์ รอรับเงินค่าเหนื่อย 3-4 หมื่นบาท แต่สุดท้ายถูกตร.แม่จัน และตชด.327 รวบตัวพร้อมของกลางเป็นยาไอซ์หนัก 3 กก. มูลค่าราคา 1.5 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 2 ส.ค.59 พ.ต.อ.ธาตรี กุลวัฒน์ ผกก.สภ.แม่จัน จ.เชียงราย สืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ อ.แม่จัน จึงสนธิกำลังร่วมกับ พ.ต.ท.ผดุงเกียรติ์ ปัณฑฐนนทกะ ผบ.ร้อย ตชด.327 และ ร.อ.อนันต์ ตามะทะ ผบ.มว.ทหารพราน 3108 พร้อมทั้งสั่งให้ พ.ต.ท.เกรียงศักดิ์ ตงศิริ รรท.รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.สรัญรัฐ ชยนนท์ สว.สส.ออกสืบสวน

ทั้งนี้ทราบว่า ขบวนการขนยาเสพติดได้เข้ามาใช้พื้นที่ อ.แม่จัน เป็นที่พักยา และจำหน่ายยาเสพติด ต่อมาเจ้าหน้าที่พบความเคลื่อนไหวของกลุ่มค้ายาว่ามีการนำยาไอซ์เข้ามา จึงได้วางแผนล่อซื้อ โดยเจรจาซื้อในราคากิโลกรัมละ 500,000 บาท จำนวน 3 กิโลกรัม พบว่ากลุ่มค้ายากลุ่มนี้เป็นชายหญิง 2 คน โดยชายได้เข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน อ.แม่จัน ที่ห้องหมายเลข 5 เจ้าหน้าที่ได้ส่งสายเข้าไปติดต่อซื้อยาไอซ์ พร้อมนำเงิน 300,000 บาทให้กลุ่มค้ายาดูก่อน

ขณะที่กำลังส่งมอบยาไอซ์ เจ้าหน้าที่ได้แสดงตนเข้าจับกุม ชายคนดังกล่าวได้ขับรถหลบหนี เจ้าหน้าที่ได้ขับรถติดตาม และได้ยิงยางรถจนสามารถจับตัวชายดังกล่าวไว้ได้ พร้อมโทรศัพท์ 1 เครื่อง และยาไอซ์จำนวน 3 กิโลกรัม ที่อยู่บนเบาะด้านหลังรถเก๋ง โตโยต้า สีเทา ทะเบียน กน8746 เชียงราย จึงควบคุมตัวทั้งสองมาสอบสวน ทราบชื่อว่า นายอาแผ่ว หรือเสก ลาเซกุ เป็นชาวอาข่า อายุ 28 ปี ในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่สามารถตามจับหญิงอีกหนึ่งคนได้ สอบสวนทราบชื่อว่านางสาวเชอเลอ หรือมิว เฌอหมื่อ อายุ 22 ปี เป็นชาวเมียนมา

นายอาแผ่ว กล่าวว่า เมื่อวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา นางสาวเชอเลอได้มาหาตนที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในอำเภอแม่จัน บอกว่ามีงานให้ทำ โดยให้ขับรถไปรับของ ถ้าสำเร็จจะให้ค่าจ้าง 30,000-40,000 บาท ตนจึงตกลง และขณะที่ขับรถมากับนางสาวเชอเลอมาถึงโรงเรียนบ้านสันกอง ต.แม่ไร่ อ.แม่จัน ได้มีชายขี่รถจักรยานยนต์ นำห่อของมาให้โดยนำห่อของวางไว้ที่เบาะหลังรถ และได้เข้าพักที่โรงแรมดังกล่าว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหาทั้งสองคนว่าร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และจำหน่าย สำหรับนางสาวเชอเลอโดนแจ้งข้อหาอีก 1 คือ เป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต นำตัวส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 12:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์