ด.ญ.7ขวบ เป็นศพในสระว่ายน้ำ ร.ร.ที่เชียงราย พ่อแม่ติดใจการตาย

ข่าว

ด.ญ.7ขวบ เป็นศพในสระว่ายน้ำ ร.ร.ที่เชียงราย พ่อแม่ติดใจการตาย

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2559 16:12 น.

บันทึก

พ่อแม่เศร้า! ด.ญ.วัย 7 ขวบเป็นศพอยู่ในสระว่ายน้ำโรงเรียนแห่งหนึ่งในเชียงราย ขณะกำลังเรียนวิชาพละศึกษา ครอบครัวติดใจ ครูปล่อยเด็กจมน้ำได้อย่างไร เร่งสอบ ...

เมื่อวันที่ 1 ส.ค.59 ที่ผ่านมา พ.ต.ต.วรยุทธ กันทสอน สภ.เมืองเชียงราย ได้รับแจ้งเหตุจากโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ว่ามีเด็กจมน้ำเสียชีวิตส่งตัวมาที่โรงพยาบาล จึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงโรงพยาบาลพบ ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 7 ขวบ ซึ่งเป็นนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่ง เสียชีวิตอยู่ในสระว่ายน้ำโรงเรียน ขณะกำลังเรียนวิชาพละศึกษา

จากการสอบสวนเบื้องต้นจากครูประจำชั้น พบว่าเมื่อเวลาประมาณ 15.00 น.ได้ปล่อยเด็กนักเรียนไปเรียนว่ายน้ำที่สระว่ายน้ำของโรงเรียน จำนวน 27 คน อีก 5 คน ไม่ได้ลงว่ายน้ำจึงอยู่กับครูในห้อง โดยมีนายเข้ม (นามสมมติ) เป็นครูสอนว่ายน้ำ ต่อมาเมื่อเวลา 15.40 น. เด็กนักเรียนได้กลับเข้าห้องเรียน ครูประจำชั้นได้เช็กจำนวนเด็กเรียน พบว่าขาด ด.ญ.เอ จึงแจ้งให้นายเข้ม ซึ่งขณะนั้นกำลังอาบน้ำอยู่บริเวณสระว่ายน้ำ ให้ตามหา ด.ญ.เอ จึงพบว่าเด็กจมน้ำอยู่ก้นสระ จึงรีบนำร่างเด็กขึ้นมาและนำส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจรักษา แต่พบว่า ด.ญ.เอ เสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งให้พ่อและแม่เด็กทราบ ซึ่งผู้ปกครองเด็กติดใจว่าครูปล่อยให้เด็กจมน้ำตายได้อย่างไร

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 2 ส.ค.59 พ่อและแม่ของ ด.ญ.เอ พร้อมญาติได้ไปที่นิติเวช โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เพื่อรับศพ ด.ญ.เอ ไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านพัก ทั้งนี้โรงเรียนของด.ญ.เอ ระบุว่า เบื้องต้นทางโรงเรียนจะช่วยเหลือค่าทำศพ 50,000 บาท เงินประกันชีวิตหมู่อีก 50,000 บาท จากนั้นจะมีการประชุมคณะกรรมการโรงเรียนเพื่อพิจารณาเงินช่วยเหลือค่าเยียวยาอีกครั้ง และในเย็นวันนี้จะนำพวงหรีดไปร่วมงานศพเด็กนักเรียนที่เสียชีวิต

ขณะเดียวกันนายพงษ์เทพ จิระสุวรรณ รอง ผอ.สพป.เชียงรายเขต 1 พร้อมด้วยสมาคมผู้ปกครองและครู เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณสระน้ำภายในโรงเรียนดังกล่าวเพื่อตรวจสอบแสงตกกระทบว่าเวลาเกิดเหตุจะมองเห็นเด็กที่จมอยู่ในน้ำหรือไม่ จากนั้นเข้าสอบสวนครูที่เกี่ยวข้อง และนักเรียนเพื่อนร่วมชั้นด.ญ.เอ เพื่อหาข้อเท็จจริงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ซ้ายมงคล"รับล้มมวย 7 สี อ้างพี่ถูกจับเป็นตัวประกัน
06:01

"ซ้ายมงคล"รับล้มมวย 7 สี อ้างพี่ถูกจับเป็นตัวประกัน

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 02:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์