ไลฟ์สไตล์
100 year

ฝรั่งยังผงะ! งูเหลือมพันธุ์ไทย บุกเล้ากินไก่ 2 ตัวรวด ท้องป่องหนีไม่รอด

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2559 13:20 น.
SHARE

ทีมงานจับงู กู้ภัยสว่างพรานกระต่าย กำแพงเพชร ได้รับแจ้งงูเหลือมตัวใหญ่เลื้อยเข้าเล้าไก่ ขโมยกินไก่พันธุ์ไข่ของสาวไทยกับสามีชาวอเมริกันไป 2 ตัว ท้องป่องเลื้อยไปไหนไม่รอด จับใส่กระสอบปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ... 

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 2 ส.ค.59 นายเสวก มั่นสกุล หัวหน้ากู้ภัยสว่างพรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร ได้รับแจ้งว่ามีงูเหลือมเข้าไปลักกินไก่พันธุ์ไข่ของชาวบ้านที่เลี้ยงไว้บริเวณหลังบ้านเลขที่ 93/6 หมู่ 1 บ้านบ่อมะเฟือง (หลังโรงเรียน พ.พ.) ต.ถ้ำกระต่ายทอง อ.พรานกระต่าย จึงพร้อมด้วยทีมงานจับงู รุดไปยังบ้านดังกล่าว

พบว่าเป็นบ้านของนางอิทิรา เคลลี่ อายุ 41 ปี ด้านหลังสร้างเป็นเล้าไก่และเลี้ยงไก่พันธุ์ไข่ไว้ ภายในเล้าไก่พบงูเหลือมขนาดใหญ่ ยาวกว่า 3 เมตร และสังเกตเห็นว่าที่ท้องของงูนูนป่องผิดปกติ ส่วนแม่ไก่พันธุ์ไข่ยังเหลืออยู่ 6 ตัว จึงใช้เครื่องมือทำการจับงูใส่กระสอบปุ๋ย เพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

จากการสอบถามนางอิทิรา เคลลี่ เจ้าของบ้าน บอกว่าตนได้แต่งงานกับนายจิม เคลลี่ อายุ 55 ปี ชาวอเมริกัน และได้เลี้ยงไก่พันธุ์ไข่ไว้ 8 ตัว ขณะนำอาหารไปเลี้ยงไก่ตามปกติ เปิดประตูเล้าไก่ออกก็ถึงกับผงะ เพราะพบงูเหลือมขนาดใหญ่ ยาว 3 เมตรกว่า และสังเกตเห็นว่าที่ท้องของงูนูนป่องผิดปกติ ส่วนไก่พันธุ์ไข่ยังเหลืออยู่ 6 ตัว คาดว่างูเหลือมตัวนี้ได้กินไก่ของตนไปแล้ว 2 ตัวอย่างแน่นอน จึงรีบโทรแจ้งกู้ภัยสว่างพรานกระต่ายมาทำการจับงูเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป ขณะที่นายจิม เคลลี่ สามีชาวอเมริกัน ได้มาช่วยกู้ภัยจับงูด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งูเหลือมจับงูจับงูเหลือมงูเหลือมกินไก่กู้ภัยสว่างพรานกระต่ายกำแพงเพชรข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 09:04 น.