ไลฟ์สไตล์
100 year

ดินสไลด์ทับ ทล.108 เชียงใหม่-แม่สะเรียง วิ่งได้เลนเดียว เร่งเคลียร์

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2559 14:45 น.
SHARE

เครดิตภาพ สมาคมกู้ภัยแม่ฮ่องสอน
 
ดินสไลด์หล่นใส่ถนนโค้งอันตรายทางหลวง 108 อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน รถวิ่งได้ช่องทางเดียว หมวดการทางเร่งเข้ากู้ เตือนผู้ใช้เส้นทางระมัดระวัง พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นโค้งหักศอก...

เมื่อวันที่ 1 ส.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเช้าพื้นที่ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ได้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่อง จนเกิดดินภูเขาสไลด์ปิดทับเส้นทางหลวง สาย 108 เชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน ระหว่าง หลักกิโลเมตรที่ 178-179 ก่อนเข้าสู่ อ.แม่สะเรียง 13 กิโลเมตร รถสามารถสัญจรผ่านได้เพียง 1 ช่องการจราจรเท่านั้น จนเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำจุดตรวจตู้ยามแม่เหาะ ต.แม่เหาะ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ต้องเข้าดูแลความปลอดภัยด้านการจราจรให้กับผู้ขับขี่ยานพาหนะ ประกอบกับจุดที่เกิดเหตุดินสไลด์เป็นช่วงลงเขาโค้งอันตรายหักศอก เจ้าหน้าที่เร่งนำกรวยยางมาจัดวางพร้อมดูแลด้านการจราจรรถทั้งขาขึ้นขาลง เนื่องจากรถยนต์ส่วนใหญ่วิ่งมาด้วยความเร็ว และเป็นทางโค้ง หวั่นเกิดอันตรายได้

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดทางหมวดการทางแม่สะเรียง ได้จัดกำลังคนพร้อมเครื่องจักรเข้าเตรียมเคลียร์เปิดเส้นทางให้ใช้ได้ตามปกติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ฝากแจ้งเตือนประชาชนที่ใช้เส้นทางสัญจรในช่วงหน้าฝน ซึ่งดินอุ้มน้ำไม่ไหวอาจเกิดปัญหาดินสไลด์ ไหล่ทางทรุดได้ จึงขอให้ผู้ใช้เส้นทางจราจรขับขี่ยานพาหนะด้วยความระมัดระวัง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดินสไลด์ดินภูเขาสไลด์โค้งหักศอกฝนตกหนักเส้นทาง108ถนนเชียงใหม่-แม่ฮ่องสอนตำรวจตู้ยามแม่เหาะข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 12:01 น.