ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สลด! ปิกอัพขับตัดหน้า หนุ่มแพร่ หักหลบเสียหลักฟาดเสาไฟฟ้า ดับ2 เจ็บ3

  ไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2559 01:16 น.
  SHARE

  แพร่ อุบัติเหตุ รถปิกอัพออกจากซอยขับตัดหน้า อีกคันหักหลบกะทันหันเลยเสียหลักรถพุ่งขึ้นฟุตบาธไปฟาดเสาไฟฟ้า ดับ 2 เจ็บ 3 หลังขับกลับมาจากการติดต่อวัดดอนแก้ว เตรียมนำกฐินไปทอด หลังออกพรรษา 

  เมื่อเวลา 20.40.น.วันที่ 31 ก.ค.59 ร.ต.อ.อัศดง คำแปงคำ รอง สว.สอบสวน สภ.อ.สูงเม่น จ.แพร่ ได้รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุรถชนเสาไฟฟ้า มีคนติดในรถที่ ถนนสายยันตรกิจโกศล ขาล่อง เขตหมู่ที่ 3 ต.ดอนมูล อ.สูงเม่น จ.แพร่ อยู่หน้าโรงพยาบาลสูงเม่น หลังจากได้รับแจ้งแล้ว ได้ร่วมกับหน่วยกู้ภัย สูงเม่น กู้ภัย เด่นชัย เข้าไปช่วยเหลือ

  ที่เกิดเหตุพบว่า ในรถยนต์ปิกอัพ โตโยต้า วีโก้ สีดำ ทะเบียน กค 6530 อุตรดิตถ์ ชนอัดกับเสาไฟฟ้าข้างทางบนฟุตบาท มีคนเจ็บติดในรถ จึงได้ช่วยกันนำออกมาส่งโรงพยาบาลสูงเม่น 3 คน และติดในรถอีก 1 คน ทราบชื่อ นายอมร แก้วกุลสี อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 43 ต.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ กู้ภัยได้พยายามช่วยเหลือใช้เครื่องตัดถ่างออกมา แต่ได้เสียชีวิตหลังช่วยได้ออกมาจากรถ

  สำหรับคนเจ็บอีก 3 คน ที่นำส่งโรงพยาบาลสูงเม่น ก่อนหน้านั้น มีนายอนุวัณน์ แสนอุ้ม อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 144/1 หมู่ที่ 1 ต.บ้านเกาะ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ซึ่งเป็นคนขับ บาดเจ็บเล็กน้อย อีกคน คือนางสาวกาญจนา ใจคำ อายุ 39 ปี และ ดญ.ชนัญชิดา แสนอุ้ม เป็นภรรยาและลูก ของนายอนุวัณน์ บาดเจ็บสาหัส ส่วนอีกคน คือ นายสะอาด วัฒนนิช อายุ 59 ปี เป็นคนจังหวัดอุตรดิตถ์ ได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาล

  ปิ๊กอัพชนเสาไฟฟ้าที่แพร่ หลังมีรถกระบะอีกคันมาตัดหน้า มีคนติดภายใน จนท.เร่งช่วย สุดท้ายเสียชีวิต
  ปิ๊กอัพชนเสาไฟฟ้าที่แพร่ หลังมีรถกระบะอีกคันมาตัดหน้า มีคนติดภายใน จนท.เร่งช่วย สุดท้ายเสียชีวิต

  จากการสอบสวน นายอนุวัฒน์ คนขับ ให้การว่า ตนได้พาครอบครัว และเพื่อนๆชมรมวิทยุสมัครเล่น ภาคเหนือ มาจากอุตรดิตถ์ มารถ 2 คัน เพื่อไปติดต่อวัดดอนแก้ว ที่ตำบลสะเอียบ อำเภอสอง จังหวัดแพร่ เพื่อที่จะได้นำกฐินไปทอด หลังออกพรรษา และได้กลับมาแวะทานข้าวเย็นกัน ที่ร้านแห่งหนึ่ง ที่ตัวเมืองแพร่ จากนั้น ก็พากันกลับ พอวิ่งมาถึงหน้าโรงพยาบาลสูงเม่น ได้มีรถปิกอัพ คันหนึ่งวิ่งออกมาจากซอยข้างโรงพยาบาลสูงเม่น อย่างรวดเร็ว ตนได้หักหลบและเสียหลักพุ่งขึ้นบนฟุตบาท จากนั้นด้านข้างรถก็ฟาดกับเสาไฟฟ้า จนรถหักงอและมีคนบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

  ทางด้านพนักงานสอบสวน ได้วิทยุสั่งการให้ทุกพื้นที่สกัดรถที่วิ่งออกมาจากซอย ทั้งนี้ยังมีรถปิกอัพ ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว ทะเบียน บพ 2367 แพร่ อีกคันที่ชนเข้ากับรถปิกอัพคันก่อเหตุ จนทำให้กันชนท้ายของรถปิกอัพที่หลบหนีหลุดออกมาตกอยู่กลางถนน ส่วนปิกอัพคันที่ชนท้ายรถก่อเหตุแล้วที่หลบหนี โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ แต่อย่างใด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปิกอัพขับตัดหน้าฟาดเสาไฟทอดกฐินหนุ่มแพร่เสียหลักอัศดง คำแปงคำรอง สว.สอบสวน สภ.อ.สูงเม่นสูงเน่นแพร่อมร แก้วกุลสีดับ2เจ็บ3เสียชีวิตรถฟาดเสาไฟฟ้าข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 19:46 น.