ไลฟ์สไตล์
100 year

หญิงไก่สาบานพระพุทธชินราช ‘ถ้าเขาไม่ได้ขโมยของเรา ขอให้เรามีอันเป็นไป’

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ค. 2559 18:43 น.
SHARE

'หญิงไก่' ย่องเงียบไปพิษณุโลก สาบานพระพุทธชินราช เผย ถ้าเขาไม่ได้ขโมยของเรา ขอให้เรามีอันเป็นไป แต่ถ้าเขาขโมยจริง ก็ขอให้เขามีอันเป็นไป พร้อมตัดพ้อทนายฝั่งโน้นชี้นำตลอด จนสังคมตัดสินว่าผิดไปแล้ว รับศาลจะเป็นที่พึ่งสุดท้าย

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 6 ก.ค. 59 นางมณตา หยกรัตนกาญ หรือหญิงไก่ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวที่โรงแรมท็อปแลนด์ ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก ว่า ตนเดินทางมากราบนมัสการองค์หลวงพ่อพระพุทธชินราชที่วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร หรือวัดใหญ่ ตามปกติ ก่อนมารับประทานอาหารกลางวันที่นี่ โดยเดินทางมาด้วยรถยนต์ส่วนตัวจากบ้านพักมาที่จังหวัดพิษณุโลกตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา มีความตั้งใจจะมากราบหลวงพ่อพระพุทธชินราช ที่เราได้กราบไหว้มาตลอดชีวิต

ข่าวแนะนำ

“มากราบว่า ถ้าเกิดผู้ต้องหานำเงินหรือทรัพย์สินของตนไป ก็ขอให้เขามีอันเป็นไป แต่ถ้าเขาไม่ได้ลักขโมยของตนไป ก็ขอให้ตนมีอันเป็นไป ถ้าเราใส่ความเขา ก็ขอให้เรามีแต่ภัยพิบัติเกิดขึ้นในชีวิต แต่ถ้าเขาเอาของเราไปจริง ก็ขอให้เรามีแต่สิ่งดีๆ เกิดขึ้นในชีวิต ได้บอกหลวงพ่ออย่างนี้ ส่วนหลังจากนี้ การดำเนินชีวิตก็ปกติ ไม่หนีไปไหน ตอนนี้กระแสสังคมตัดสินไปแล้ว สื่อบางสื่อตัดสินไปแล้ว ตอนนี้ตนจึงเหลือที่พึ่งสุดท้ายคือศาล” นางมณตา กล่าว

นางมณตา กล่าวอีกว่า เดิมทีตนมีโปรแกรมจะไปเชียงราย แต่ใจร้อน หลังจากให้สัมภาษณ์ที่กรุงเทพฯ ก็รอเห็นเขาบอกว่าให้มอบตัวและไปให้การในวันที่ 11 ก.ค. ตนก็ใจร้อนอยากจะไปทันที และไม่อยากให้มีการชี้นำ ซึ่งทางทนายฝั่งโน้นชี้นำมาตลอด ชี้นำว่าค้ามนุษย์บ้าง เป็นคุณหญิงปลอมบ้าง ไม่ต้องห่วงว่าจะเป็นของปลอม คดีแค่ลักทรัพย์ ตัวเองไม่ได้ลักทรัพย์ก็มาคุยกัน มาสู่ศาลก็มีการประนีประนอม ไม่ใช่คดีใหญ่โตเลย เกิดมาไม่เคยเอาใครติดคุกเลย ตอนนี้เรากำลังดำเนินการเกี่ยวกับ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เกี่ยวกับทุกสิ่งทุกที่คนมาว่าเราเป็นจริงตามผู้ที่ชี้นำ ซึ่งผู้ที่ชี้นำเราดำเนินคดีอยู่แล้ว

หญิงไก่ ย่องเงียบไปพิษณุโลก สาบานพระพุทธชินราช ‘ถ้าเขาไม่ได้ขโมยของเรา ขอให้เรามีอันเป็นไป’
หญิงไก่ ย่องเงียบไปพิษณุโลก สาบานพระพุทธชินราช ‘ถ้าเขาไม่ได้ขโมยของเรา ขอให้เรามีอันเป็นไป’

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนางมณตาว่า มีที่มาที่ไปอย่างไร ซึ่งนางมณตากล่าวว่า นักข่าวที่พิษณุโลกนี่แหละ หญิงไก่โชว์เครื่องเพชร หญิงไก่แจกทุนการศึกษา สร้างวัด โดยเป็นเงินตัวเองทั้งนั้น ทุกคนก็เรียกว่าหญิงไก่ บางคนก็เติมว่า คุณหญิงไก่ ตนก็ไม่ได้สนับสนุน แต่คนเรียกเองว่าคุณหญิงไก่ เราก็ห้ามไม่ได้ แล้วแต่คนที่ศรัทธาเรา แต่สำหรับเด็กที่ออกข่าวน่ะ เรียกตนว่าคุณนาย ไม่ได้เรียกว่าหญิงไก่

สำหรับกรณีไปแม่ฮ่องสอนนั้น ตนไปจริง ไม่ได้เอาเด็กมาเป็นคนรับใช้ แต่ส่งไปเรียน ในทางคดีข้อกล่าวหาต่างๆ ตนปฏิเสธตลอด ที่พึ่งต่างๆ จึงอยู่ที่ศาลเท่านั้น ที่ผ่านมาเราผิดตามกระแสสังคมตามที่ฝ่ายตรงข้ามชี้นำ ทำไมประเทศไทยกระแสสังคมแรงจริงๆ ยอมรับเลย ตอนนี้กำลังเข้าสู่ยุคประชาธิปไตย ประชาชนจะได้อยู่เป็นสุข อย่างเรื่องใส่ความตนต่างๆ ก็ต้องพึ่งศาล

สำหรับหมายเรียกจากกองปราบนั้น นางมณตากับทนายความระบุว่า ยังไม่ได้รับอย่างเป็นทางการ แต่ก็ทราบข่าวแล้วจากสื่อ และพร้อมที่จะไปพบ

จากนั้นเวลาประมาณ 14.00 น. นางมณตาพร้อมทนายความได้เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวออกจากโรงแรมท็อปแลนด์ คาดว่าจะมุ่งหน้ากลับบ้านพักที่ กทม. ตามที่กล่าวกับสื่อมวลชน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หญิงไก่มณตา หยกรัตนกาญสุชาดา หยกวิริยะกุลวันทนีย์ หยกวิริยะกุลนายจ้างแจ้งลักทรัพย์พระพุทธชินราชพิษณุโลกข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:52 น.