ไลฟ์สไตล์
100 year

ฮือฮา บริจาคโลงศพลายการ์ตูนโดราเอมอน-คิตตี้! มอบความสุขสุดท้ายให้เด็ก

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ค. 2559 16:41 น.
SHARE

สมาคมกู้ภัยฯ ที่พิจิตร อยากได้โลงศพที่มีขนาดเหมาะกับเด็ก ประกาศทางเฟซบุ๊ก ปรากฏว่า มีหนุ่มฉายา ‘เอคนคุยกับผี’ เกิดไอเดียทำโลงเป็นลายการ์ตูนทั้งโดราเอมอน คิตตี้ มาบริจาคทำบุญวันเกิด บอกเป็นการมอบความสุขครั้งสุดท้ายให้เด็ก

วันที่ 6 ก.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพโพทะเล ในเขตเทศบาลตำบลโพทะเล อ.โพทะเล จ.พิจิตร ซึ่งได้ทำโลงศพเป็นลายการ์ตูนที่เด็กๆ ชื่นชอบ เป็นโลงศพที่มีผู้มีจิตศรัทธาบริจาคเพื่อมอบให้กับผู้เสียชีวิตที่เป็นเด็ก โดยไอเดียดังกล่าวเริ่มต้นจากมีเด็กเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุ แต่ไม่มีโลงศพที่มีขนาดเหมาะกับเด็ก ทางกู้ภัยข่าวภาพโพทะเล จึงมีการประชาสัมพันธ์ผ่านทางเพจของทางสมาคมฯ

ข่าวแนะนำ

ปรากฏว่า ต่อมาได้มี นายสุภชัย วันเดียวยา เกิดไอเดียผลิตโลงศพเป็นลายการ์ตูนต่างๆ ที่เป็นที่ชื่นชอบของเด็ก ส่งมอบให้กับสมาคมกู้ภัยข่าวภาพ จุด สภ.โพทะเล จำนวน 9 โลง และโลงศพผู้ใหญ่ซึ่งเป็นลายทั่วไปอีกจำนวน 9 โลง โดยผู้บริจาคระบุว่า เป็นการทำบุญในวันเกิด บริจาคให้แก่ผู้ที่เสียชีวิต ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่

โลงศพ สำหรับเด็กที่เสียชีวิต ลาย
โลงศพ สำหรับเด็กที่เสียชีวิต ลาย"โดราเอมอน-คิตตี้"

ทางด้านนายภูริวัฒน์ ก้อนแก้ว กู้ภัยข่าวภาพ รหัส พิจิตร 004 เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ปกติทางสมาคมกู้ภัยจะมีการบริจาคโลงศพให้กับญาติผู้เสียชีวิต และผู้ที่ต้องการโลงศพอยู่แล้ว แต่เมื่อเดือนที่ผ่านมาเกิดอุบัติเหตุ มีเด็กเสียชีวิต ทางเราไม่มีโลงศพขนาดเล็กสำหรับเด็ก จึงได้มีการประชาสัมพันธ์ผ่านทางสื่อออนไลน์ของทางสมาคมกู้ภัยข่าวภาพโพทะเล และเป็นที่มาของโลงศพเด็กลายการ์ตูนที่เกิดจากความคิดของ นายสุภชัย วันเดียวยา หรือ เอคนคุยกับผี แอนด์ ศพซิ่ง ที่ประสงค์จะบริจาคโลงศพให้กับเด็ก เนื่องในวันเกิดของตัวเอง เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

ที่คิดขึ้นมา เพราะหากมีเด็กเสียชีวิต ที่ผ่านมาจะหาโลงใส่ไม่ได้  จึงมีการคิดทำขึ้นมา ที่พิจิตร
ที่คิดขึ้นมา เพราะหากมีเด็กเสียชีวิต ที่ผ่านมาจะหาโลงใส่ไม่ได้ จึงมีการคิดทำขึ้นมา ที่พิจิตร

"ส่วนที่มาของลายการ์ตูน เกิดจากความต้องการที่จะมอบความสุขครั้งสุดท้าย ด้วยสิ่งที่เด็กๆ ชื่นชอบคือ การ์ตูน และเพื่อไม่ให้บรรยากาศของงานศพเศร้าโศกจนเกินไป แต่จริงๆ แล้วก็ไม่อยากให้ครอบครัวไหนต้องสูญเสีย อย่างไรก็ตาม เราพร้อมจะช่วยเหลือครอบครัวของคุณ ใครมีจิตรศรัทธาที่จะมอบโลงศพให้ผู้ยากไร้ ศพไร้ญาติ ติดต่อได้ที่ สมาคมกู้ภัยข่าวภาพพิจิตร อำเภอโพทะเล 098- 8164216 ตลอด 24 ชั้วโมง" นายภูริวัฒน์ หนุ่มกู้ภัย กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โลงศพลายการ์ตูนโลงลายการ์ตูนโลงศพเด็กโลงศพโดราเอมอนโลงโดเรมอนโลงศพคิตตี้โลงคิตตี้บริจาคโลงสมาคมกู้ภัยข่าวภาพโพทะเลสภ.โพทะเลพิจิตรข่าวทั่วไทยข่าวสังคมไทยรัฐออนไลน์ข่าว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 21:27 น.