พ่อแม่ยากจน!! วอนช่วย ทารกวัย 25 วัน ต่อมน้ำเหลืองคอโต หายใจติดขัด

ข่าว

พ่อแม่ยากจน!! วอนช่วย ทารกวัย 25 วัน ต่อมน้ำเหลืองคอโต หายใจติดขัด

ไทยรัฐออนไลน์

7 ก.ค. 2559 01:20 น.

บันทึก

วอนช่วยหนูน้อยวัย 25 วัน ที่ชุมพร หลังป่วยเป็นโรคต่อมน้ำเหลืองที่คอโตผิดปกติขนาดใหญ่เท่ากำปั้น ส่งผลให้หายใจติดขัด แพทย์ต้องเจาะเอาน้ำเหลืองออกแต่ก็ยังไม่หาย พ่อแม่ยากจนไม่มีเงินพาลูกไปล้างแผล

เมื่อวันที่ 6 ก.ค. 59 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านเลขที่ 5 ถนนหลังสวน เขตเทศบาลเมืองหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร พบครอบครัวของนายวิระยุทธ ราชมณี อายุ 23 ปี และ น.ส.ดุษฏี ชัยชาลี อายุ 17 ปี พ่อและแม่ของเด็กชายระพีพัฒน์ ราชมณี วัย 25 วัน ซึ่งต่อมน้ำเหลืองที่คอโตผิดปกติขนาดใหญ่เท่ากำปั้นตั้งแต่เริ่มคลอด ทำให้เด็กทุกข์ทรมานหายใจติดขัด  และเริ่มโตขึ้นเรื่อยๆ แต่พ่อแม่ของเด็กฐานะยากจนจึงโพสต์ภาพลูกลงสื่อออนไลน์เพื่อขอความช่วยเหลือ

นายวิระยุทธ กล่าวว่า ตนมีอาชีพรับจ้างรายวันทั่วไป อยู่กินกับน.ส.ดุษฏี ภรรยามาได้ปีกว่า โดยอาศัยอยู่กับ นางโสภา เกตุพิมล อายุ 46 ปี ผู้เป็นป้า ช่วงที่ภรรยาตั้งท้องนั้นก็ไม่มีอาการผิดปกติ จนกระทั่งถึงวันที่ลูกคลอดเมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 59 ที่ผ่านมา แพทย์ได้มาแจ้งว่าระบบการไหลเวียนน้ำเหลืองของลูกผิดปกติ และพบว่าที่บริเวณลำคอโตผิดปกติมาก จึงต้องนำส่งไปที่รักษาตัวที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีทันที

นายวิระยุทธ กล่าวอีกว่า ทำให้ตนต้องหยุดงานนานนับเดือน ปกติก็มีฐานะยากจนอยู่แล้ว ทำให้เดือดร้อนอย่างหนักจนกระทั่งมีคนรู้จักนำภาพของลูกไปโพสต์ลงสื่อสังคมออนไลน์เพื่อขอความช่วยเหลือ จนมีผู้สื่อข่าวและชาวบ้านที่สงสารนำของใช้เด็กมาให้ บางรายนำน้ำนมของแม่ลูกอ่อนมาให้ลูกตนกิน ทำให้ตนตื้นตันใจมาก ตอนนี้สิ่งที่ตนเป็นห่วงมากที่สุดคือ ลูก เพราะแพทย์ยังรักษาอะไรได้ไม่มากเนื่องจากลูกอายุยังน้อยมาก ทำได้เพียงแค่เจาะเอาน้ำเหลืองที่คอออก และให้ยามากิน

อย่างไรก็ตาม พอไม่นานนักต่อมน้ำเหลืองก็โตขึ้นมาอีกเรื่อยๆ ทุกวันนี้ตนไม่มีรายได้แม้กระทั่งจะพาลูกไปล้างแผลที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลแค่ครั้งละ 70 บาท จึงต้องล้างแผลลูกด้วยตัวเอง จึงขอวิงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือนำตัวลูกขอตนไปรักษากับแพทย์เฉพาะทาง หรือแพทย์ที่ชำนาญในเรื่องนี้โดยตรง เพราะสงสารลูกที่ต้องทุกข์ทรมาน เวลาลูกร้องไห้คอจะโตมากจนหายใจลำบาก

สำหรับท่านใดที่ต้องการจะช่วยเหลือเด็กชายระพีพัฒน์ สามารถทำผ่านบัญชี ธนาคารกสิกรไทย สาขาโคลิซี่ยม สุราษฎร์ธานี ชื่อบัญชี น.ส.ดุษฏี ชัยชาลี หมายเลขบัญชี 014-3-22403-1

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 06:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์