ไลฟ์สไตล์
100 year

ยอดไปรษณียบัตรทายผลบอลยูโรกับไทยรัฐที่เชียงใหม่ทะลุ 1.4 ล้านใบแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ค. 2559 15:25 น.
SHARE

ชาวเชียงใหม่ร่วมชิงโชคทายผลฟุตบอลยูโร 2016 ช่วง 4 ทีมสุดท้ายคึกคัก ยอดขายไปรษณียบัตรทะลุ 1.4 ล้านใบแล้ว ขณะที่ประชาชนส่วนใหญ่ทาย เยอรมัน เป็นแชมป์​

เมื่อวันที่ 6 ก.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการซื้อไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลยูโร 2016 ชิงรางวัลกว่า 40 ล้านบาท โดยเฉพาะเงินสดจำนวน 10 ล้านบาท ที่เคยมีชาวเชียงใหม่คว้ามาได้ ทำให้บรรยากาศตามที่ทำการไปรษณีย์หลายแห่งของเชียงใหม่สุดคึกคัก ยิ่งที่ทำการไปรษณีย์เชียงใหม่ ถ.สันป่าข่อย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ที่เป็นศูนย์ใหญ่ที่มีการตกแต่งสถานที่ทำงานเต็มไปด้วยกลิ่นอายของฟุตบอลยูโร มีแฟนบอลชายหญิงมาซื้อไปรษียบัตรทายผลฟุตบอล ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้บริการพิมพ์ชื่อให้เลยทันทีทันใด

ข่าวแนะนำ

นายบุญธรรม ประสงค์วรากิจ หัวหน้าไปรษณีย์เชียงใหม่
นายบุญธรรม ประสงค์วรากิจ หัวหน้าไปรษณีย์เชียงใหม่


นายบุญธรรม ประสงค์วรากิจ หัวหน้าไปรษณีย์เชียงใหม่ กล่าวว่า บรรยากาศที่เชียงใหม่คึกคักเป็นพิเศษ ทางเราได้มีการจัดอำนวยความสะดวกให้อย่างเต็มที่ มีการนำไปรษณียบัตรทายผลบอลยูโรกับไทยรัฐ ไปบริการจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ ของเชียงใหม่ รวมทั้งไปบริการยังจุดต่างๆ อย่างเช่นที่ทำการของเราจัดเป็นซุ้มบริการให้ ซื้อตรงนั้น พิมพ์ชื่อที่อยู่กันให้ตรงนั้นเลย

สำหรับเป้าหมายยอดการจำหน่ายเฉพาะที่ทำการสาขาเชียงใหม่แห่งนี้ เราคาดว่าจะได้ยอดจำหน่ายถึง 1.5 ล้านฉบับ และรวมทั้งจังหวัดเชียงใหม่เลย คาดว่าจะได้ถึง 4.2 ล้านฉบับ แต่เมื่อมาถึงวันนี้เห็นการตื่นตัวแล้วน่าเชื่อว่าจะได้ถึง 5 ล้านฉบับ ซึ่งเราได้รับความร่วมมือร่วมแรงร่วมใจจากพี่น้องเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ ที่ให้การตอบรับบริการพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่

ที่ทำการไปรษณีย์เชียงใหม่มีการตกแต่งสถานที่ทำงานเต็มไปด้วยกลิ่นอายของฟุตบอลยูโร
ที่ทำการไปรษณีย์เชียงใหม่มีการตกแต่งสถานที่ทำงานเต็มไปด้วยกลิ่นอายของฟุตบอลยูโร


อย่างไรก็ตาม เฉพาะของเชียงใหม่มีผู้ที่ทายผลช่วง 4 ทีมสุดท้ายเข้ามาให้ทางเรานำส่งไปแล้วกว่า 1 ล้านฉบับ ส่วนมากที่ทายกันไปมากที่สุดก็คือ ทีมเยอรมัน ตามด้วย เวลส์ ฝรั่งเศส อย่างไรก็ตาม ในเช้าวันที่ 9 ก.ค. เขียนเสร็จแล้วก็นำมาส่งเลย จนถึง 18.00 น. หากยังเห็นเจ้าหน้าที่ทำงานกันอยู่ก็อาจจะส่งได้จนถึง 19.00 น. แต่ต้องมาส่งที่ทำการไปรษณีย์เชียงใหม่สาขาสันป่าข่อยเท่านั้น

สำหรับตามตู้ไปรษณีย์ จะเปิดรอบสุดท้ายถึงเวลา 17.00-18.00 น.เท่านั้น ส่วนยอดไปรษณียบัตรของเขต 5 จำนวน 9 จังหวัดที่ตั้งไว้ 13 ล้านฉบับ แต่ปรากฏว่ามียอดความต้องการที่เบิกไปแล้วจำนวน 14 ล้านฉบับ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไปรษณียบัตรทายผลบอลฟุตบอลยูโรทายบอลยูโรทายบอลกับไทยรัฐไปรษณีย์เชียงใหม่เชียงใหม่ข่าวทั่วไทยข่าวทั่วไทยไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 09:05 น.