ไลฟ์สไตล์
100 year

น้ำเข้าบึงบอระเพ็ด หลังฝนตกนครสวรรค์ แต่ยังอยู่ในเกณฑ์ต่ำ

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ค. 2559 11:30 น.
SHARE

น้ำในบึงบอระเพ็ด อ.เมือง จ.นครสวรรค์ เริ่มพ้นจากขั้นวิกฤติแล้ว หลังมีฝนตกในพื้นที่ต่อเนื่อง แต่โดยรวมยังอยู่ในเกณฑ์ต่ำ เชื่อ หากฝนยังตกต่อ จะกลับมาอุดมสมบูรณ์อีกครั้ง

เมื่อวันที่ 6 ก.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำในบึงบอระเพ็ด อ.เมืองนครสวรรค์ ที่เคยเข้าขั้นวิกฤติ ล่าสุดเริ่มฟื้นตัวแล้ว หลังจากที่ผ่านมามีฝนตกในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ขณะที่ นายบุญยืน พฤกษโชค ประมงจังหวัดนครสวรรค์ กล่าวว่า ฝนที่ตกลงมาทำให้น้ำในบึงบอระเพ็ด เพิ่มขึ้นเล็กน้อย นอกจากนี้ พื้นที่ที่เคยแตกระแหงก็เริ่มชุ่มฉ่ำ ดินสามารถอุ้มน้ำได้บ้างแล้ว แต่โดยรวมยังถือว่าระดับน้ำยังอยู่ในเกณฑ์ที่ต่ำ ซึ่งหลังจากนี้ หากมีฝนตกลงมาทางภาคเหนือ หรือในพื้นที่บริเวณบึงบอระเพ็ด อย่างต่อเนื่อง ก็จะทำให้กลับมาอุดมสมบูรณ์อีกครั้ง

ข่าวแนะนำ

ฝนตกต่อเนื่อง น้ำในบึงบอระเพ็ดเพิ่มขึ้นแล้ว
ฝนตกต่อเนื่อง น้ำในบึงบอระเพ็ดเพิ่มขึ้นแล้ว

สำหรับบึงบอระเพ็ด เป็นพื้นที่รับน้ำป่าที่มาจากตามแนวภูเขาของ จ.เพชรบูรณ์ ที่จะไหลบ่าข้ามทุ่งและลงตามคลองสาขาต่างๆ ในพื้นที่ อ.หนองบัว และ อ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์ ก่อนจะไหลเข้าสู่บึงบอระเพ็ด และยังเป็นพื้นที่รับน้ำจากแม่น้ำน่าน จาก ต.เกรียงไกร อ.เมืองนครสวรรค์ ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บึงบอระเพ็ดบึงบอระเพ็ด นครสวรรค์นครสวรรค์บึงบอระเพ็ด น้ำแห้งฝนตกน้ำบึงบอระเพ็ดข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไทยรัฐไทยรัฐข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 12:09 น.