ทายผลยูโรโค้งสุดท้ายคึกคัก!! ไก่ชนเลือกเวลส์ กระเบนทายฝรั่งเศส แชมป์

ข่าว

ทายผลยูโรโค้งสุดท้ายคึกคัก!! ไก่ชนเลือกเวลส์ กระเบนทายฝรั่งเศส แชมป์

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ค. 2559 01:00 น.

บันทึก

ไปรษณีย์พิษณุโลก-เชียงใหม่คึกคัก จัดกิจกรรมทายผลบอลยูโรช่วงโค้งสุดท้าย นำไก่ชนเหลืองหางขาวเสี่ยงทายจิกข้าวเปลือกเลือก ‘เวลส์’ เป็นแชมป์ ขณะที่กระเบนราหูจากสวนสัตว์เชียงใหม่เลือก ‘ฝรั่งเศส’ เป็นแชมป์...

เมื่อวันที่ 5 ก.ค. 59 นายนันที หมอกมืด หัวหน้าไปรษณีย์จังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานเปิดกิจกรรมปล่อยขบวนรถช็อปเปอร์ รถจักรยานยนต์ในชุดนักฟุตบอล พริตตี้สาวสวยถือลูกฟุตบอล ไปรษณียบัตรใหญ่ เขียนคำว่าโค้งสุดท้ายพิชิตชัย 2 ล้านฉบับ แห่ไปในตลาดร่วมใจ บริเวณหน้าสถานีรถไฟ เขตเทศบาลนครพิษณุโลก ก่อนไปกราบขอพรหลวงพ่อพระพุทธชินราชและสักการะสมเด็จพระนเรศวรที่พระราชวังจันทน์ พร้อมถวายรูปปั้นไก่ชนเหลืองหางขาว สัญลักษณ์สัตว์นำโชค ซึ่งเป็นไก่ของสมเด็จพระนเรศวรมหาราชด้วย เพื่อขอพรให้ยอดจำหน่ายไปรษณียบัตรทะลุเป้าหมาย สร้างขวัญกำลังใจให้แก่ทีมงาน และห้เป็นสื่อนำโชคมายังพี่น้องประชาชนชาวเมืองสองแคว แผ่นดินประสูติสมเด็จพระนเรศวรมหาราชด้วย

นอกจากนี้ในพิธีเปิดกิจกรรม ได้นำไก่ชนเหลืองหางขาวเสี่ยงทายจิกกินข้าวเปลือกในจานเพื่อทายผลการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 ครั้งนี้ว่าทีมใดจะได้แชมป์ ปรากฏว่าไก่จิกข้าวเปลือกในจานที่วางไว้หน้าธงชาติ "เวลส์" สร้างความฮือฮาให้กับผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างมาก

นายนันที กล่าวว่า ไปรษณีย์จังหวัดพิษณุโลก ได้รับเป้าหมายมา 2 ล้าน 6 หมื่น 7 ร้อยฉบับ ปัจจุบันจำหน่ายไปแล้ว 1,303,648 ฉบับ คิดเป็นร้อยละ 63.26 คาดว่าหลังจากจบกิจกรรมวันนี้จะสามารถจำหน่ายได้ทะลุเป้าอย่างแน่นอน เหลือเวลาอีก 4 วันเท่านั้น สำหรับการส่งไปรษณียบัตรทายผลว่าทีมใดจะเป็นแชมป์ยูโร 2016 วันที่ 9 กรกฎาคม 2559 เป็นวันสุดท้าย เราจะรอรับผู้ส่งจนถึงเวลา 18.00 น. ผู้สนใจส่งทายผล เราบริการพิมพ์ชื่อที่อยู่ให้ฟรี โดยได้เตรียมเครื่องพิมพ์ไว้ทั้งหมดขณะนี้ 15 เครื่อง สามารถรองรับพี่น้องประชาชนได้อย่างแน่นอน

ขณะที่ความเคลื่อนไหวในภาคเหนือ นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่ ร่วมกับนายนฤทัต เจริญเศรษฐศิลป์ ประธานบริหารเชียงใหม่ซูอควาเรียม ได้จัดให้ปลากระเบนราหูเจ้าพระยา ขนาดใหญ่ ที่มีจำนวน 2 ตัว ร่วมทายผลฟุตบอลยูโร โดยได้มีการนำธงชาติของทีมฟุตบอลที่เหลือ 4 ทีมสุดท้าย มีทีมฝรั่งเศส ทีมเยอรมัน ทีมโปรตุเกส และทีมเวลส์ มาผูกติดกับเหยื่อเป็นปลานิลที่ปลากระเบนชอบกิน จากนั้นได้ปล่อยฝูงปลาเข้ามา

ทั้งนี้ปลากระเบนราหูเจ้าพระยาขนาดใหญ่ 2 ตัวผลัดเปลี่ยนกันว่ายวนเวียนเข้ามา แต่ไม่ยอมกินปลาที่ห้อยอยู่เลย หลายนาที ที่สร้างความฮือฮามีตะพาบน้ำ ที่วนมาคาบแต่ธงชาติโปรตุเกสถึง 2-3 ครั้ง จนเวลาผ่านไปร่วม 10 นาที ทางกระเบนราหูเจ้าพระยา ที่วนเวียนอยู่บริเวณนั้นได้เข้าไปที่ธงชาติฝรั่งเศสและกัดกินปลา ทายผลฟุตบอลยูโร 2016 ในครั้งนี้ ปลากระเบนราหูเจ้าพระยาได้เลือกทีมชาติฝรั่งเศสเป็นแชมป์

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ
03:20

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 00:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์