ปชช.ทั่วประเทศแห่ซื้อไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลยูโร 2016 โค้งสุดท้ายอย่างคับคั่ง ล่าสุดโคราชทะลุเป้าครองอันดับ 1 ยอดจำหน่ายสูงสุดของประเทศกว่า 2 ล้านกว่าฉบับ ซึ่งสามารถส่งได้จนถึงวันที่ 9 ก.ค. 59 เวลา 18.00 น.
คนสตูล แห่ซื้อไปรษณียบัตรทายผลบอลโค้งสุดท้าย

เมื่อวันที่ 5 ก.ค. 59 บรรยากาศที่ทำการไปรษณีย์สตูล มีประชาชนจำนวนมากต่างทยอยไปซื้อไปรษณียบัตรเพื่อเตรียมทายผลฟุตบอลยูโร ซึ่งทางนายมานพ เกื้อนุ่น หัวหน้าไปรษณีย์จังหวัดสตูล มีการตั้งโต๊ะพิเศษเพิ่มขึ้นมาเพื่อบริการอำนวยความสะดวกประชาชนที่แห่ไปซื้อไปรษณียบัตรและจ้างพนักงานพิเศษเพื่อขึ้นมาเพื่อบริการประชาชนได้ทันใจ รวมยอดจำหน่ายไปแล้วประมาณ 70% จากยอดไปรษณียบัตรที่นำเข้ามาเพื่อเตรียมขายใน จ.สตูล รวมทั้งสิ้นจำนวน 420,000 ฉบับ เมื่อซื้อไปรษณียบัตรแล้ว จะมีบริการพิมพ์ชื่อคนทาย ส่วนทีมที่จะทายยังไม่มีพิมพ์ เนื่องจากในการแข่งขันฟุตบอลยูโรในครั้งนี้ไม่เหมือนครั้งก่อนๆ ที่ประชาชนจะส่งผลทายฟุตบอลทีมที่ตนชอบ และเมื่อทีมตกรอบต้องซื้อไปรษณียบัตรใหม่ แต่คราวนี้ทายทีมที่จะได้แชมป์ ดังนั้นจึงรอให้เหลือ 2 ทีมสุดท้ายก่อน ค่อยส่งทายผลทีมที่จะได้แชมป์
...
ไปรษณีย์เมืองลับแล จัดคาราวานให้ ปชช.ร่วมทายผลบอล




ด้าน นายนุรัตน์ แสนสุรินทร์ หัวหน้าไปรษณีย์อุตรดิตถ์ และนายวชิร รัชตวรคุณ หัวหน้าส่วนการตลาดพัฒนาธุรกิจ สนง.ไปรษณีย์เขต 5 จ.เชียงใหม่ ร่วมจัดกิจกรรมขบวนคาราวานรณรงค์ให้ประชาชนในเขตเทศบาลเมือง ชื้อไปรษณียบัตรทายผลการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 ซึ่งในวันที่ 9 ก.ค.นี้ที่จะหมดเขต โดยให้พนักงานของสำนักงานไปรษณีย์ เพ้นท์สีที่หน้าเป็นธงชาติของทีมฟุตบอลแต่ละประเทศ พร้อมแต่งชุดเป็นนักฟุตบอลสวมเสื้อของทีมชาติต่างๆ มาทำงานกันตลอดทั้งเดือน การตกแต่งภายในสำนักงานทั้งติดธงชาติ และเสื้อนักฟุตบอล ของทีมชาติที่เข้าร่วมการแข่งขันศึกฟุตบอลยูโร 2016 อีกด้วย
ทั้งนี้เป็นการสร้างสีสันของการทำงานในสำนักงานไปรษณีย์และในบริเวณไปรษณีย์ยังตั้งโต๊ะขายไปรษณียบัตร หากซื้อตั้งแต่ 100 ใบ จะพิมพ์ชื่อผู้ซื้อให้ฟรี ทั้งนี้ตั้งเป้าไว้ที่จำนวน 1,064,000 ฉบับ สำหรับวันนี้มียอดจำหน่ายไปรษณียบัตรแล้วกว่า 950,000 ฉบับ คิดเป็นเปอร์เซ็นต์ 90 เปอร์เซ็นต์ของการจำหน่ายไปรษณียบัตรฟุตบอลยูโร 2016
ปชช.โคราช แห่ซื้อไปรษณียบัตรพุ่งอันดับ 1 ประเทศ
...


ขณะที่ นายนิรันดร์ ฉลาดการณ์ หัวหน้าไปรษณีย์จังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า จ.นครราชสีมา ได้ไปรษณียบัตรทั้งหมด 4,500,000 ฉบับ กระจายไปทั้ง 32 อำเภอ ขณะนี้จำหน่ายไปแล้ว 60% หรือจำนวน 2,730,000 ฉบับ มากที่สุดของประเทศ และยังมีสำรองอีก 800,000 ฉบับ โดยเฉพาะไปรษณีย์เขต อ.เมือง จำหน่ายมากที่สุดอันดับ 1 ตอนนี้ 1,480,000 ฉบับแล้ว รองลงมา อ.ปากช่อง 300,000 ฉบับ อ.บัวใหญ่ 78,000 ฉบับ
...
สำหรับการส่งไปรษณียบัตรทายผล ต้องเรียนไปยังพี่น้องประชาชนที่สนใจว่า ให้รีบมาสั่งจองไปรษณียบัตรเพื่อให้ทันในกำหนดที่ฝากส่งวันสุดท้ายคือวันที่ 9 ก.ค. 2559 เวลารับไม่เกินเวลา 18.00 น. เป็นไปตามเงื่อนไขที่หน่วยเหนือส่วนกลางแจ้งมา ซึ่งวันที่ 9 ก.ค.เป็นวันเสาร์ เราจะอำนวยความสะดวกเป็นพิเศษตลอดทั้งวันจนถึงเวลา 18.00 น. เท่านั้น.