ไลฟ์สไตล์
100 year

เด็กๆเล่นน้ำงมเจอระเบิดคิดว่าทอง หอบกลับจะแกะขาย โชคดีไม่บึม

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ค. 2559 22:42 น.
SHARE

เด็กๆเล่นน้ำคลองซับเปิบ ที่เพชรบูรณ์ งมเจอท่อนเหล็ก สีเหลืองอร่าม นึกว่าเป็นทอง เก็บไปให้ผู้ปกครอง เห็นแทบผงะ! แจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ พร้อมเก็บกู้ …

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 4 กรกฎาคม 2559 พ.ต.ท.กฤษณพงศ์ แพทย์สิทธิ์ รอง ผกก.(ป) สภ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งจาก นายสมเกียรติ คุยมา อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48 หมู่ 2 บ้านคลองน้ำคัน ต.ซับเปิบ อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งมีบ้านอยู่ติดกับคลองซับเปิบ ว่า มีเด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านคลองน้ำคัน หมู่ 9 ต.ซับเปิบ จำนวน 6 คน ได้พากันไปเล่นน้ำและงมหอยที่คลองซับเปิบ โดยงมพบเหล็กกลมยาวขนาดใหญ่ จึงนำขึ้นจากคลอง คิดว่าเป็นทองจะแกะขาย จากนั้นจึงแบกมาให้ช่วยแกะ เมื่อเห็นก็ตกใจ คิดว่าน่าจะเป็นระเบิด จึงแจ้งตำรวจพร้อมด้วยทหารกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 30 ค่ายพ่อขุนผาเมืองมาตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

เบื้องต้น พ.ต.ท.กฤษณพงศ์ แพทย์สิทธิ์ รอง ผกก.(ป) เปิดเผยว่า วัตถุที่พบเป็นลูกปืนคอ เอ็ม 60 (M 60) ที่มีสีเหลืองทอง เพราะว่าแช่อยู่ในน้ำลำคลองนาน จึงมีสนิมเกาะเป็นสีเหลืองทอง ตอนนี้ได้นำเชือกมากั้นบริเวณลูกระเบิดกลางลานบ้านของนายสมเกียรติ  และให้ อปพร. หมู่บ้านคอยดูแล ห้ามไม่ให้ใครเข้าไปเล่นหรือเข้าใกล้บริเวณดังกล่าวแล้ว จะทำหนังสือรายงานเพื่อให้หน่วย อีโอดี (EOD) ของตำรวจภูธรเพชรบูรณ์ มาทำลายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดในน้ำเจอระเบิดในน้ำงมคลองเจอระเบิดเพชรบูรณ์ระเบิดสีทองเก็บกู้ทำลายวังโป่งลูกปืนคอ เอ็ม 60ข่าวข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 12:02 น.