ไลฟ์สไตล์
100 year

พนง.ข้าราชการ จ.น่าน ขายเครปหารายได้เสริม ชูแป้งกรอบไส้เยอะโดนใจวัยทีน

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ค. 2559 16:57 น.
SHARE

พนักงานข้าราชการ อบต.ท่าน้าว จ.น่าน เปิดร้านเครปหารายได้เสริม ชูจุดเด่นแป้งกรอบหอมเนยนม ใส่ไส้เยอะไม่หวงเครื่อง ถูกใจลูกค้าวัยรุ่น สามารถสร้างรายได้มากกว่าวันละ 2,000 บาท

เมื่อวันที่ 4 ก.ค. 59 นายวราธร ศรีรินติ๊บ อายุ 37 ปี พนักงานราชการ องค์การบริหารส่วนตำบลท่าน้าว และเจ้าของร้าน ดอลลี่เครป กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตนทำร้านนี้มานานกว่า 3 ปีแล้ว ซึ่งที่ผ่านมาเงินเดือนของพนักงานข้าราชการไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายภายในบ้าน ตนเองก็ต้องดูแลพ่อและแม่ จึงพยายามคิดหาวิธีที่จะหารายได้เสริมหลังเลิกงาน ซึ่งต่อมาก็คิดที่จะทำเครปขาย หลังจากนั้นจึงลงทุนซื้อเตาทำเครป และเรียนรู้วิธีการทำจากในอินเทอร์เน็ต ลองผิดลองถูกอยู่หลายเดือน จนมั่นใจในสูตรตัวเอง และได้ลองทำขายหน้าบ้าน ปรากฏว่าได้รับความนิยมจากลูกค้าเป็นจำนวนมาก และหลายคนก็บอกว่าอร่อยถูกปาก จนปัจจุบันสามารถเก็บเงินต่อเติมหน้าบ้านจนเป็นร้านถึงทุกวันนี้ โดยในแต่ละวันสามารถสร้างรายได้มากกว่าวันละ 2,000 บาท

ข่าวแนะนำ

จุดเด่นของร้านคือแป้งกรอบ หอมนมเนย และให้ไส้เยอะ
จุดเด่นของร้านคือแป้งกรอบ หอมนมเนย และให้ไส้เยอะ

นายวราธร กล่าวอีกว่า จุดเด่นของร้าน ดอลลี่เครป คือ เครปแผ่นใหญ่หน้ากว้าง 14 นิ้ว เนื้อแป้งกรอบนอกนุ่มใน และมีกลิ่นหอมของเนยและนม ส่วนไส้เครปนั้นลูกค้าสามารถเลือกได้หลายแบบทั้ง ปูอัด หมูสับ กล้วยหอม เยลลี่ และอื่นๆ อีกมากมาย โดยเราจะใส่ให้เต็มที่ จึงทำให้ลูกค้าติดใจจนแวะเวียนมาไม่ขาดสาย ซึ่งบางวันในร้านแทบไม่มีที่ยืนเลยทีเดียว

วราธร กำลังยืนทำเครปไส้ต่างๆให้กับลูกค้า
วราธร กำลังยืนทำเครปไส้ต่างๆให้กับลูกค้า

สำหรับร้านดอลลี่เครป ตั้งอยู่ที่บ้านท่าน้าว หมู่ที่ 2 ต.ท่าน้าน อ.ภูเพียง จ.น่าน โดยสังเกตง่ายๆ คือ เมื่อถึงป้ายหมู่บ้านท่าน้าวแล้ว ให้สังเกตด้านซ้ายมือริมทาง จะเห็นร้าน ดอลลี่เครป สีชมพูสดใส ราค่าเครปเริ่มต้นตั้งแต่ 15-40 บาท เปิดขายทุกวันตั้งแต่เวลา 17.00-22.00 น.

ลูกเด็กเล็กแดงต่างมายืนรอเครปแสนอร่อยจากร้าน
ลูกเด็กเล็กแดงต่างมายืนรอเครปแสนอร่อยจากร้าน
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดอลลี่เครปขายเครปสูตรเครปทำเครปขายหารายได้เสริมพนักงานข้าราชการท่าน้าวน่านข่าวทั่วไทยข่าวทั่วไทยไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 22:26 น.