ไลฟ์สไตล์
100 year

นายอำเภอพบพระ ฝันดันชาวเขาทุกเผ่าลงประชามติ 100%

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ค. 2559 11:43 น.
SHARE

นายอำเภอพบพระ จ.ตาก ฝันดันชาวเขาทุกชนเผ่าลงประชามติใช้สิทธิให้เต็ม 100% โดยมีครู ข. ลงพื้นที่ให้ความรู้เกี่ยวกับร่าง รธน.ให้เข้าใจง่าย


เมื่อ 09.00 น วันที่ 4 กรกฎาคม 2559 ที่ศูนย์โอท็อปตำบลช่องแคบ อ.พบพระ จ.ตาก นายประสงค์ หล้าอ่อน พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ วิทยากรระดับอำเภอ ครู ข. ร่วมเปิดเวทีให้ความรู้เรื่องร่างรัฐธรรมนูญและการออกเสียงประชามติ แก่กลุ่มพลังมวลชนอำเภอพบพระ ประกอบด้วย กลุ่มสตรีอาสาสมัครรักษาดินแดน กลุ่มกองหนุนเพื่อความมั่นคงของชาติ กลุ่มอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน กลุ่มลูกเสือชาวบ้าน และกลุ่มรักในหลวง

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ เพื่อสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับร่างรัฐธรรมนูญ ที่มีความสำคัญกับประชาชนและขั้นตอนการออกเสียงประชามติ โดยมีการให้ความรู้จากคณะวิทยากรระดับอำเภอ หรือ ครู ข. พร้อมการเปิดวีดิทัศน์ และวิดีโอ ให้ความรู้เกี่ยวกับร่างรัฐธรรมนูญที่เข้าใจง่าย เพื่อให้กลุ่มพลังมวลชน สามารถถ่ายทอดความรู้แก่ประชาชนและเพื่อนบ้านใกล้เคียง

นายประสงค์ กล่าวว่า อำเภอพบพระ แม้จะมีประชากรเป็นชาวเขาส่วนใหญ่ แต่เราก็ได้ออกไปให้ความรู้ความเข้าใจในการออกเสียงประชามติอย่างต่อเนื่องทุกตำบลทุกหมู่บ้าน เพื่อสร้างความตื่นตัวให้กับประชาชนให้ความสำคัญออกไปใช้สิทธิในครั้งนี้ อำเภอพบพระจะสร้างประวัติศาสตร์มีผู้มาใช้สิทธิเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นายอำเภอพบพระประชามติชาวเขาออกเสียงประชามติ100%รัฐธรรมนูญครูข.กลุ่มสตรีอาสาสมัครรักษาดินแดนตากประสงค์ หล้าอ่อนข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 16:56 น.