นายอำเภอพบพระ ฝันดันชาวเขาทุกเผ่าลงประชามติ 100%

ข่าว

นายอำเภอพบพระ ฝันดันชาวเขาทุกเผ่าลงประชามติ 100%

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2559 11:43 น.

บันทึก

นายอำเภอพบพระ จ.ตาก ฝันดันชาวเขาทุกชนเผ่าลงประชามติใช้สิทธิให้เต็ม 100% โดยมีครู ข. ลงพื้นที่ให้ความรู้เกี่ยวกับร่าง รธน.ให้เข้าใจง่าย


เมื่อ 09.00 น วันที่ 4 กรกฎาคม 2559 ที่ศูนย์โอท็อปตำบลช่องแคบ อ.พบพระ จ.ตาก นายประสงค์ หล้าอ่อน พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ วิทยากรระดับอำเภอ ครู ข. ร่วมเปิดเวทีให้ความรู้เรื่องร่างรัฐธรรมนูญและการออกเสียงประชามติ แก่กลุ่มพลังมวลชนอำเภอพบพระ ประกอบด้วย กลุ่มสตรีอาสาสมัครรักษาดินแดน กลุ่มกองหนุนเพื่อความมั่นคงของชาติ กลุ่มอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน กลุ่มลูกเสือชาวบ้าน และกลุ่มรักในหลวง

ทั้งนี้ เพื่อสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับร่างรัฐธรรมนูญ ที่มีความสำคัญกับประชาชนและขั้นตอนการออกเสียงประชามติ โดยมีการให้ความรู้จากคณะวิทยากรระดับอำเภอ หรือ ครู ข. พร้อมการเปิดวีดิทัศน์ และวิดีโอ ให้ความรู้เกี่ยวกับร่างรัฐธรรมนูญที่เข้าใจง่าย เพื่อให้กลุ่มพลังมวลชน สามารถถ่ายทอดความรู้แก่ประชาชนและเพื่อนบ้านใกล้เคียง

นายประสงค์ กล่าวว่า อำเภอพบพระ แม้จะมีประชากรเป็นชาวเขาส่วนใหญ่ แต่เราก็ได้ออกไปให้ความรู้ความเข้าใจในการออกเสียงประชามติอย่างต่อเนื่องทุกตำบลทุกหมู่บ้าน เพื่อสร้างความตื่นตัวให้กับประชาชนให้ความสำคัญออกไปใช้สิทธิในครั้งนี้ อำเภอพบพระจะสร้างประวัติศาสตร์มีผู้มาใช้สิทธิเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลุ้นเด็กชาวเขา นั่งกระบะลุยโคลนไปโรงเรียน
02:47

ลุ้นเด็กชาวเขา นั่งกระบะลุยโคลนไปโรงเรียน

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 07:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์