ไลฟ์สไตล์
100 year

ญาติหนุ่ม 17 ขอความเป็นธรรม ตร. เชื่อหลานถูกไล่ทำร้ายก่อนจมน้ำดับ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ค. 2559 18:00 น.
SHARE

(ภาพจากญาติผู้ตาย)

หนุ่มวัยรุ่นอายุ 17 ปี เที่ยวงานวัดเจอวัยรุ่นเจ้าถิ่นไล่ทำร้าย วิ่งหนีสุดชีวิตพร้อมเพื่อน สุดท้ายพบกลายเป็นศพจมสระน้ำ ญาติวิ่งขึ้นโรงพักลำพูนขอความเป็นธรรมจากตำรวจ

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 ก.ค. 2559 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นางทา ชุมภูสี อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82 หมู่ 2 ต.ดอยแก้ว อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ว่าขอความเป็นธรรมให้กับ นายทัศวรรณ หรือ ไปท์ ชุมภูสี อายุ 17 ปี ซึ่งเป็นหลานชาย เสียชีวิตจากการถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 30 มิ.ย. 59 และเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม หวั่นว่าจะตายฟรี เนื่องจากเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นลงความเห็นว่าผู้ตายจมน้ำตาย ทั้งที่ทราบจากเพื่อนว่าก่อนเกิดเหตุนั้นมีเรื่องทะเลาะกับกลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่นจำนวน 7 - 8 คน ที่ไล่ทำร้าย ซึ่งผู้ตายได้วิ่งหนีจนมาพบศพภายหลังที่ตกลงไปก้นสระน้ำข้างวัดจนเสียชีวิต และอยากจะขอความเป็นธรรมให้นำตัวกลุ่มวัยรุ่นที่รุมทำร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้

ทางด้าน พ.ต.ท.ณัฐธนินทร์ ตานูนไชย สารวัตร (สอบสวน) สภ.เวียงหนองล่อง อ.เวียงหนองล่อง จ.ลำพูน ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า คดีนี้เกิดเมื่อประมาณ 23.00 น. คืนวันที่ 30 มิ.ย.59 ผู้ตายคือ นายทัศวรรณ ได้ไปเที่ยวงานประเพณีสรงน้ำพระธาตุวัดร้องเครือกวาว อ.เวียงหนองล่อง จ.ลำพูน กับเพื่อน 4 คน ก่อนเกิดเหตุได้ไปนั่งดื่มเบียร์ที่ร้านข้างๆ งาน และไปเขม่นกับวัยรุ่นต่างถิ่นซึ่งมีประมาณ 7 - 8 คน จนกระทั่งมีหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นต่างถิ่นเดินเข้ามาหาเรื่อง เนื่องจากหึงหวงกลัวว่ากลุ่มผู้ตาย จะมาแย่งจีบสาว จึงมีการทะเลาะกัน แต่ยังไม่ได้ตีกัน ทำให้กลุ่มผู้ตายกลัวมีเรื่องก็จะพากันกลับบ้าน ขณะที่กำลังเดินมาเพื่อจะเอารถ กลุ่มวัยรุ่นจึงกรูเข้ามาจะรุมทำร้าย กลุ่มผู้ตายจึงวิ่งหนีไปคนละทิศคนละทาง โดยผู้ตายได้วิ่งไปข้างวัดที่มีงาน ซึ่งมืดมากโดยมีกลุ่มวัยรุ่นวิ่งตามไปและไม่ทราบว่าโดนรุมทำร้ายก่อนตกลงไปในสระน้ำด้วยหรือไม่ หรืออาจจะจมน้ำตายเอง เพราะสระน้ำก็ลึกประมาณ 8 เมตร ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตามตัวผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุในคืนนั้นมาทำการสอบสวน

พ.ต.ท.ณัฐธนินทร์ กล่าวอีกว่าขณะนี้ได้นำตัวกลุ่มวัยรุ่นจำนวน 2 คน มาทำการสอบสวนแล้ว เป็นนักเรียนโรงเรียนมีชื่อแห่งหนึ่งใน อ.ป่าซาง จ.ลำพูน โดยทั้งสองให้การว่า มีเรื่องกันจริง แต่ไม่ได้รุมทำร้าย และยอมรับว่าได้ปาขวดเบียร์ใส่ผู้ตาย ไม่รู้ว่าโดนหรือไม่ เพราะมืดมาก คาดว่าผู้ตายนั้นวิ่งหนีไปตกสระน้ำเสียชีวิตเอง

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา ทั้งสองคนไว้ก่อนในข้อหาร่วมกันกับพวกทำร้ายผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วนพยานที่เห็นเหตุการณ์บอกว่ายังมีกลุ่มวัยรุ่นอีก 5 - 6 คน ไล่ทำร้ายผู้ตายในคืนเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่จะได้นำตัวทั้งหมดมาสอบสวนอีกครั้งว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการทำร้ายด้วยหรือไม่ หากเกี่ยวข้องก็จำเป็นต้องดำเนินคดีไปตามกฎหมาย ไม่มียกเว้นอยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงบ่ายของวันนี้ (3 ก.ค.) ทางญาติได้เคลื่อนศพผู้ตายไปทำการฌาปนกิจที่สุสานบ้านดอยแก้ว อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ตามประเพณีแล้ว โดยทางญาติทราบข่าวว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ที่ก่อเหตุได้แล้วต่างก็พอใจ  และขอให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีให้ตรงไปตรงมาตามกระบวนการของกฎหมายด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัยรุ่นโดนทำร้ายวัยรุ่นต่างถิ่นวัยรุ่นเจ้าถิ่นไล่ทำร้ายจอมทองลำพูนเชียงใหม่ข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 20:06 น.