ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผงะ! งูเหลือมตัวเบิ้มขดในกองฟาง หัวขโมยตัวจริงเขมือบไก่เกือบหมดเล้า

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2559 21:53 น.
  SHARE

  พบงูเหลือมยาว 4 เมตร หนัก 15 กก. นอนซ่อนตัวในกองฟางระหว่างกำลังเขมือบนกพิราบ ชาวบ้าน จ.กำแพงเพชร แจ้งกู้ภัยให้ช่วยเหลือ หลังสงสัยไก่ในเล้าที่เลี้ยงไว้ทยอยหายทีละตัวสองตัว จนนึกว่าถูกมือดีขโมยไป...

  เมื่อวันที่ 3 ก.ค. 59 หน่วยกู้ภัยข่าวกำแพงเพชร ได้รับแจ้งจากประชาชนเขตตำบลทรงธรรม ว่าพบงูเหลือมขนาดใหญ่อยู่ในกองฟาง ภายในบ้านเลขที่ 13/2 หมู่ 8 ตำบลทรงธรรม อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร เพื่อให้ช่วยจับนำไปปล่อยในที่ปลอดภัย

  จากการตรวจสอบภายในโกดังของ นายเรืองศักดิ์ ริ้วตระกูลไพบูลย์ พบงูเหลือมขดตัวอยู่ในกองฟาง โดยมีผ้าลี่สีเขียวพันรอบกองฟาง หน่วยกู้ภัยข่าวภาพค่อยๆ ขยายผ้าลี่ออกพบหัวงูเหลือมโผล่ออกมา จึงดึงกองฟางออกพบงูเหลือมนอนขดอยู่กับซากนกพิราบตายอีก 1 ตัว

  นายบุญส่ง เกิดผล ผู้ช่วยกำนัน ตำบลทรงธรรม กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุตนกำลังจะขยับรถออก เห็นหัวงูโผล่ออกมาจากกองฟางพร้อมส่งเสียงขู่ ตอนแรกคิดว่างูเห่า แต่พอดูใกล้ๆ จึงทราบว่าเป็นงูเหลือมกำลังจะกินนกพิราบ ตนจะจับเองก็ไม่กล้าจึงแจ้งหน่วยกู้ภัยให้มาจับ ที่ผ่านมา ไก่ที่เลี้ยงไว้ทยอยหายไปอย่างไม่มีร่องรอยแล้ว 7-8 ตัว ตอนแรกคิดว่าไก่หายไปเองหรือมีคนมาขโมยไป แต่เมื่อเห็นงูมาเขมือบนกพิราบ จึงทราบได้อย่างแน่ชัดว่างูมาเขมือบไก่ไป

  ทั้งนี้ หลังจากที่หน่วยกู้ภัยจับงูได้แล้ว นำออกมาวัดขนาดความยาวประมาณ 4 เมตร น้ำหนักประมาณ 15 กิโลกรัม จากนั้นจับใส่กระสอบนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป ซึ่งช่วงนี้มีชาวบ้านแจ้งมาให้จับงูแทบทุกวัน ส่วนใหญ่เป็นงูเหลือมตัวใหญ่ๆ ที่เข้ามาตามเล้าเป็ด เล้าไก่ เพื่อกินเป็นอาหาร เนื่องจากช่วงนี้ฝนตกหนักแทบทุกวัน งูเหล่านี้คงหลบฝนเข้ามาซุกซ่อนในที่ร่มแทนการอาศัยอยู่ในที่ชื้นแฉะ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  งูเหลือมงูเหลือมกินนกงูเหลือมกินไก่งูอยู่ในบ้านงูอยู่ในกองฟางงูกำแพงเพชรข่าวทั่วไทยไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้