ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มไทใหญ่คุมสติไม่อยู่ บีบคอเพื่อนร่วมงานดับ ลากศพทิ้งพงหญ้า

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ค. 2559 15:34 น.
SHARE

ตร.เชียงใหม่ จับหนุ่มไทใหญ่วัย 32 ก่อเหตุบีบคอเพื่อนร่วมงานอายุ 53 ปี จนเสียชีวิต หลังผู้ตายเอามีดยาว 20 ซม.มาขู่ จนเกิดการต่อสู้กันขึ้น พร้อมลากศพไปทิ้งที่พงหญ้า เบื้องต้น ตร.แจ้งข้อหาฆ่าคนตาย

เมื่อวันที่ 3 ก.ค. 59 ร.ต.อ.ทรงศักดิ์ ปัญญาดี รอง.สว.(สอบสวน) สภ.สันกำแพง เชียงใหม่ ได้รับแจ้งที่ถนนสายสันป่าค่า-ป่าบง หมู่ 8 ต.ต้นเปา อ.สันกำแพง มีคนพบศพคนตายไม่ทราบสาเหตุ จึงรุดไปสอบสวนชันสูตรพลิกศพร่วมกับแพทย์เวร รพ.สันกำแพง ในที่เกิดเหตุตรวจดูอย่างละเอียดว่าเป็นการฆ่ากัน พบศพเป็นชายสวมแต่กางในสีฟ้า นอนคว่ำหน้าที่กองขยะข้างถนนสายดังกล่าว จึงรายให้ทางผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ต่อมาภายหลังทราบชื่อผู้ตายคือ นายดวงจันทร์ ตันสุหัส อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 125 หมู่ 1 ต.หนองหาร อ.สันทราย ชันสูตรสภาพศพพบที่ใบหน้ามีรอยถลอกหลายแห่ง ที่หัวไหล่ซ้ายมีแผลถูกฟันยาวประมาณ 10 ซม. ไม่เข้าลึก และที่ลำคอมีรอยเขียวช้ำ เสียชีวิตมาประมาณ 12 ชั่วโมง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนได้จับกุม นายพัท ลุงตะ หรือ สาม อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 79/266 หมู่ 8 ต.สันปูเลย อ.ดอยสะเก็ด (ไทใหญ่ สัญชาติพม่า) ใกล้ที่เกิดเหตุประมาณ 100 เมตร ตรวจพบตามร่างกายพบตามแก้มซ้ายมีรอยแผลถูกฟันยาวประมาณ 4-5 ซม. และที่หน้าอกเป็นแผลถูกฟันยาวประมาณ 20 ซม. มีเลือดไหลเล็กน้อย

นายพัท กล่าวว่า ตนเป็นคนฆ่าผู้ตาย ซึ่งทำงานก่อสร้างมาด้วยกัน โดยผู้ตายได้ถือมีดทำครัวยาวประมาณ 20 ซม. เข้ามาหา จึงได้ต่อว่าผู้ตายและมีการสู้กันเกิดขึ้น จึงเอากำปั้นขวาชกไปที่ใบหน้าคนตาย 3 ทีจนล้มลง หลังจากนั้นได้เอาเข่าซ้ายกดไว้ที่ท้อง บีบคอจนผู้ตายเสียชีวิต ตนคิดว่าผู้ตายคงจะเมา จากนั้นได้แบกศพผู้ตายโยนข้ามรั้วหลังตึกใกล้ที่เกิดเหตุมาข้างนอก และลากผู้ตายไปไว้ที่กองขยะพงหญ้าข้างถนน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พร้อมทั้งตั้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา ส่วนศพผู้ตายได้นำไปผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตายที่ รพ.มหาราชเชียงใหม่ ต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มไทใหญ่ชาวไทใหญ่ฆ่าบีบคอคนงานก่อสร้างทะเลาะวิวาทฆ่าคนตายสันทรายสันกำแพงเชียงใหม่ข่าวทั่วไทยข่าวทั่วไทยไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 11:29 น.