ไลฟ์สไตล์
100 year

วงโยธวาทิต นร.ไทยจากพิษณุโลก โชว์ผลงานที่สิงคโปร์

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ค. 2559 22:30 น.
SHARE

วงโยธวาทิต โรงเรียนจ่านกร้อง จังหวัดพิษณุโลก ตัวแทนประเทศไทย ร่วมแสดงโชว์ในงาน Singapore Youth Festival 2016 Celebration อย่างสวยงาม ท่ามกลางเสียงปรบมืออย่างกึกก้อง บนถนนสายธุรกิจ Orchard Road ที่สิงคโปร์...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 2 ก.ค.59 บนถนน Orchard Road ประเทศสิงคโปร์ วงโยธวาทิต ของนักเรียน โรงเรียนจ่านกร้อง จังหวัดพิษณุโลก ได้เข้าร่วมแสดงโชว์ และร่วมขบวนพาเหรด บนถนน Orchard Road ภายในงาน Singapore Youth Festival 2016 Celebration ที่มีเยาวชนจากประเทศต่างๆ อาทิ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฮ่องกง เข้าร่วมแสดงความสามารถในครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

วงโยธวาทิต จากประเทศไทย ได้ร่วมบรรเลงในขบวนพาเหรด และร่วมแสดงโชว์ โดยบรรเลงผสมผสานเพลง 3 บทเพลง ได้แก่ นักร้องบ้านนอก , โอ้โห นี่หรือบางกอก และ มาลัยน้ำใจ ใช้เวลาในการแสดงเวลา 8 นาที จากเสียงเพลง และลีลาการแสดงของนักเรียนไทย แสดงได้อย่างสวยงาม ท่ามกลางความสนใจและเสียงปรบมือของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และชาวไทย ที่เดินทางมาท่องเที่ยว ที่ประเทศสิงคโปร์ ที่เด็กไทยได้แสดงความสามารถอย่างเต็มที่ เพื่อชื่อเสียงของประเทศไทย

พร้อมนี้ ดร.กิตติพงศ์ พิพัฒน์ศิวพงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 39 (พิษณุโลก-อุตรดิตถ์) พลโทวิเชียร ไชยปกรณ์ ประธานกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน และกรรมการสถานศึกษา ดร.ช่วยชาติ ตันตระกูล ผู้อำนวยการโรงเรียนจ่านกร้อง คณะครู และผู้ปกครองนักเรียนบางส่วนร่วมเดินทางมาให้กำลังใจแก่เด็กๆ ด้วย

โรงเรียนจ่านกร้อง ได้รับพิจารณาจากสำนักพัฒนากิจกรรมนักเรียน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เสนอชื่อโรงเรียนจ่านกร้อง สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 39 ให้นำวงโยธวาทิต ประกอบด้วยคณะนักเรียน พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและครู จำนวน 83 คน เข้าร่วมแสดงโชว์วงโยธวาทิตในงาน Singapore Youth Festival 2016 Celebration ณ ประเทศสาธาณรัฐสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน ถึง 4 กรกฎาคม 2559 นี้ เพื่อให้เยาวชนจากต่างประเทศต่างๆ ได้นำศิลปะและการแสดงมาแลกเปลี่ยนกันทางด้านดนตรีสร้างความเป็นสากล และเยาวชนไทยเป็นที่ยอมรับในระดับโลกมากขึ้น

นับเป็นอีกเวทีหนึ่งที่นักเรียนไทย ได้แสดงความสามารถให้ชาวโลกได้เห็นถึงความสามารถทางดนตรีของเด็กไทย ที่นักเรียนโรงเรียนจ่านกร้อง จังหวัดพิษณุโลก ทำได้ดีอย่างงดงามที่สุดในฐานะตัวแทนประเทศไทย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วงโยธวาทิตจ่านกร้องพิษณุโลกSingapore Youth Festival 2016 Celebrationแสดงโชว์สิงคโปร์บรรเลงผสมผสานเพลงตัวแทนไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 02:29 น.