คุมเข้มโรงพยาบาล

ข่าว

คุมเข้มโรงพยาบาล

เพลิงพยัคฆ์

  3 ก.ค. 2559 05:01 น.

  บันทึก

  เรื่องสั้นฉบับวันอาทิตย์ ผอ.รพ.ชุมพร ชี้แจงข่าวขโมยเข้ามาตั้งแก๊งก่อเหตุลักทรัพย์ญาติผู้ป่วยใน รพ.บ่อย และรพ.ท่าหลวงบอกปัดไม่มีทุจริตใน รพ.ตามที่ถูกร้องเรียน

  เรื่องแรก นายฉัตรชัย ศรีนามวงศ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ จังหวัดชุมพร ชี้แจงกรณีญาติผู้ป่วยร้องเรียนเรื่องที่ปล่อยให้มีคดีลักทรัพย์เกิดขึ้นบ่อยในโรงพยาบาลว่า ข้อมูลที่ปรากฏเป็นข่าวมีความคลาดเคลื่อนเป็นอย่างมาก โรงพยาบาลร่วมกับตำรวจได้ดำเนินการไปแล้วหลายครั้ง แต่เนื่องจากโรงพยาบาลเป็นสถานบริการสาธารณสุขที่มีผู้มารับบริการวันละ 2,000-3,000 คน

  อาจมีมิจฉาชีพแฝงตัวมา

  แต่ผู้บริหารและคณะเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้กำชับและปรับปรุงระบบการรักษาความปลอดภัย และเพิ่มมาตรการในการป้องกันเหตุ

  จัดเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเฝ้าดูแล สอดส่องบุคคลต้องสงสัยที่เข้ามาภายในโรงพยาบาลและในหอผู้ป่วย มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้เสียสละเวลา

  แต่งกายนอกเครื่องแบบปฏิบัติงานมาซุ่มเฝ้าระวังนอกเวลาราชการ เพิ่มมาตรการดูแลพื้นที่จุดเสี่ยงในโรงพยาบาลเพิ่มมากขึ้น โดยการกำหนดให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเดินตรวจตราเป็นระยะๆ

  ประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมเดินตรวจการณ์ ภายในโรงพยาบาลในช่วงเวรบ่ายและเวรดึก

  ติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่ม

  ครอบคลุมพื้นที่เสี่ยงในโรงพยาบาล

  บุคคลต้องสงสัยตามที่ระบุ โรงพยาบาลได้ประสานความร่วมมือเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกันติดตามเฝ้าระวังพฤติกรรมบุคคลต้องสงสัย และทำการจัดเก็บข้อมูลผู้ต้องสงสัยในทะเบียนประวัติ

  เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุไปหลายราย

  สถิติเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับทรัพย์สินสูญหายในโรงพยาบาลเมื่อเทียบกับหลายปีที่ผ่านมาลดลง

  เรื่องที่ 2 นายประดิษฐ ธนาเดชากุล นายแพทย์เชี่ยวชาญรักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงพยาบาลท่าหลวง ชี้แจง การปฏิบัติหน้าที่ของหัวหน้ากลุ่มการพยาบาล โรงพยาบาลท่าหลวง จังหวัดลพบุรี ว่า ได้ตรวจสอบการดำเนินงานของหัวหน้ากลุ่มการพยาบาลโรงพยาบาลท่าหลวง ในประเด็นต่างๆที่ร้องเรียนเรียบร้อย พบว่า ข้อมูลดังกล่าวไม่เป็นความจริง

  ขอยืนยันว่าข้าราชการดังกล่าวปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต

  เสียสละปฏิบัติงานในพื้นที่ห่างไกลเกือบ 30 ปี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  “ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ
  03:20

  “ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ

  ApplicationMy Thairath

  วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 18:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์