ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฝูงฉลามจากเชียงใหม่เลือก ทีมชาติไอซ์แลนด์ แชมป์ศึกบอลยูโร 2016

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2559 22:32 น.
  SHARE

  ฝูงฉลามจากเชียงใหม่ซูอควาเรียม เลือกทีมชาติไอซ์แลนด์เป็นแชมป์ฟุตบอลยูโร2016 แม้ว่าจะแอบปันใจเล็กน้อยให้ทีมเยอรมันด้วยการว่ายวนไปมาก็ตาม

  เมื่อวันที่ 1 ก.ค.59 นายนฤทัต เจริญเศรษฐศิลป์ ประธานกรรมการบริหารเชียงใหม่ซูอควาเรียม ได้จัดทายผลแชมป์ฟุตบอลยูโร 2016 โดยมีนายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่ นายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานเชียงใหม่ พร้อมนักท่องเที่ยวที่เข้ามาชมรวมทั้งสื่อมวลชนแขนงต่างๆ

  ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ธงชาติของทีมที่ผ่านมาถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายมาผูกด้วยซากปลาที่ปลาฉลามชื่นชอบ แล้วจัดวางเรียงกัน เมื่อถึงเวลาจัดทายผลได้ล่อฝูงฉลามเข้ามาในบริเวณที่จัดแสดง ซึ่งฝูงฉลามพร้อมปลาใหญ่หลายชนิดได้ว่ายวนเวียนเข้ามายังธงชาติผูกด้วยเหยื่อปลา โดยปลาฉลามหลายตัวได้วนเวียนอยู่ที่ปลาธงชาติเยอรมัน แต่ก็ไม่มีตัวไหนคาบ รวมทั้งของชาติต่างๆ แต่ปรากฏว่ามีฉลามหัวโจกฝูงพุ่งเข้างาบปลาที่ห้วยกับธงชาติของไอซ์แลนด์และกัดกินจนไม่เหลือซาก จากนั้นก็พากันว่ายน้ำวนเวียนที่ธงชาติเยอรมันแต่ไม่มีตัวไหนกินเหยื่อเลย จนหมดเวลาการโชว์

  อย่างไรก็ตาม จากการเลือกกินเหยื่อจากธงชาติไอซ์แลนด์ของปลาฉลามทำให้ผู้ที่มาร่วมในงาน พากันวิพากษ์วิจารณ์กันว่าศึกยูโร 2004 ครั้งนั้นการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ทีมรองบ่อนอย่างทีมชาติกรีก ก็สร้างปรากฏการณ์ช็อกโลก คว้าแชมป์ไปครองมาแล้ว ในครั้งนี้จึงประมาทไม่ได้ที่ทีมต่ำชั้นอย่างไอซ์แลนด์จะสร้างปรากฏการณ์ช็อกโลกขึ้นอีกครั้งหนึ่ง แม้ว่าการทายผลวันนี้ปลาฉลามจะงาบเหยื่อธงชาติไอซ์แลนด์ แต่ก็ยังวนเวียนอยู่รอบๆ ธงชาติเยอรมันไปมาหลายนาทีเหมือนลังเลแต่สุดท้ายก็ไม่เลือกเหยื่อจากธงชาติเยอรมัน.


  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฟุตบอลยูโรศึกบอลยูโรฝูงฉลามเลือกทีมชาติไอซ์แลนด์แชมป์บอลยูโรเชียงใหม่ซูอควาเรียมทายผลบอลยูโรบอลยูโร 2016เชียงใหม่ข่าวทั่วไทยข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้