ค้นรถต้องสงสัยนาน 7 ชม. สุดท้ายพบไอซ์ซ่อนในถุงลมฯ คนขับชิ่งหนี

ข่าว

ค้นรถต้องสงสัยนาน 7 ชม. สุดท้ายพบไอซ์ซ่อนในถุงลมฯ คนขับชิ่งหนี

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2559 22:11 น.

บันทึก

ตร.แพร่ ค้นรถผู้ต้องสงสัยนานกว่า 7 ชม. หลังได้กลิ่นยาบ้าภายในรถ สุดท้ายพบยาไอซ์กว่า 1 กก. ในถุงลมนิรภัย ขณะที่คนขับไหวตัวทันหลบหนี ทิ้งคนนั่งมาด้วยไว้ลำพัง ตร.เร่งสืบหาพร้อมนำตัวไปดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 1 ก.ค. 59 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สอง อ.สอง จ.แพร่ ได้ทำการตั้งด่านสกัดที่ด่านนางฟ้า ถนนสายร้องกวาง-งาว พบรถเก๋งฮอนด้าซิตี้ ทะเบียน ฌส 7289 กรุงเทพฯ ผ่านมาจึงขอทำการตรวจค้น ซึ่งคนขับคือนายนเรศ โทนะพันธ์ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 237/26 ซอยลาดพร้าว 87 จันทราสุข คลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง กทม. และนายวรวุฒิ สาลิกา อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1142/2 ถนนลาดพร้าว แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม. นั่งมาด้วย เจ้าหน้าที่ได้เชิญคนทั้งสองลงไปนั่งพักในเต็นท์หน้าตู้ยาม และเมื่อทำการตรวจค้นรถ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กลิ่นยาบ้า จึงได้ทำการคุมเชิงคนทั้งสองไว้แต่ยังไม่ได้ควบคุมตัวเนื่องจากยังไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ซึ่งใช้เวลาค้นหาตั้งแต่ 09.00- 15.00น. ก็ยังไม่พบ

ทั้งนี้ ในระหว่างทำการตรวจค้น พ.ต.อ.อักษร วงศ์ใหญ่ รอง ผบก.ภ.จว.แพร่ ได้เดินทางมาร่วมตรวจค้นด้วยในระหว่างนั้นนายนเรศ คนขับ ได้หายตัวไป ตำรวจจึงได้ออกติดตามตัว ทั้งนี้ ชุดตรวจค้นได้แกะลิ้นชักด้านซ้ายของคนนั่งในตำแหน่งถุงลมนิรภัย ก็ตรวจพบว่ามีถุงสีดำขนาดใหญ่ 1 มัด ขนาดเล็ก 2 มัด โดยข้างในบรรจุยาไอซ์ จำนวน 1 กิโลกรัม ซึ่งนายวรวุฒิ คนที่นั่งมาด้วยสารภาพว่าเป็นยาไอซ์ที่นำมาจากเชียงราย โดยรับจ้างขับรถไปส่งที่กรุงเทพฯเท่านั้น หลังจากนั้นจึงคุมตัว ตร.สภ.อ.สอง จ.แพร่ ทำการสอบสวนดำเนินคดี

พ.ต.อ.อักษร กล่าวว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ตำรวจทุกพื้นที่ออกติดตามตัวคนขับที่หลบหนี ซึ่งการที่ตำรวจไม่ได้ควบคุมตัวหนาแน่นตอนแรกเนื่องจากยังไม่สามารถตรวจค้นพบสิ่งผิดกฎหมาย แต่เมื่อพบสิ่งผิดกฎหมายแล้ว จึงได้ออกติดตาม คนขับที่หลบหนี และได้ประสานไปยังพื้นที่ ตามที่อยู่ของนายนเรศแล้วคาดว่าคงหนีไม่รอด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ
03:20

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 01:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์