ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มขโมยอุปกรณ์ตัดแก๊ส หวังลักเงินตู้เอทีเอ็ม สะเก็ดไฟสว่าง-ล้มเลิก

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ค. 2559 23:59 น.
SHARE

(ภาพจากชุดสืบสวน ตร.สภ.ลำปาง)

ตร.ลำปาง รวบหนุ่มวัย 35 ก่อเหตุขโมยอุปกรณ์ชุดตัดแก๊สจากร้านซ่อมแอร์ หวังนำไปตัดตู้เอทีเอ็มแบงก์กรุงไทย เพื่อลักเงิน แต่สะเก็ดไฟที่หัวตัด ดันสว่างเกินไปกลัวคนเห็น จึงเก็บของเผ่นหนี อดได้เงิน อ้างตกงานไม่มีเงินใช้ ...

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 1 ก.ค. 59 พ.ต.ต.สมชาย ก้านชมพู สว.สส.ฯ และเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน กก.สส.ภ.จว.ลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่สารวัตรทหาร มทบ.32 ได้นำตัวนายสุทธิพงษ์ ทิพย์บุตร อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์และพยายามลักทรัพย์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่ร้านซ่อมหม้อน้ำ ถนนลำปาง-แจ้ห่ม ก่อนจะนำตัวมาทำแผนที่ตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทย ตรงข้ามสุสานไตรลักษณ์ หลวงพ่อเกษมฯ

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่สารวัตรทหาร ได้นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านเช่าเลขที่ 904 บ้านวังหม้อ ต.ต้นธงชัย อ.เมือง จ.ลำปาง หลังจากสืบทราบว่าผู้สงสัยได้มาเช่าบ้านหลังดังกล่าว เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบนายสุทธิพงษ์ นอนหลับอยู่ในบ้านกับภรรยาจึงแสดงตัวและขอตรวจค้นในบ้าน เบื้องต้นพบสายเชื่อมตัดแก๊สและปั๊มลมอยู่ในบ้าน จึงนำตัวผู้ต้องหาไปสอบสวนที่ สภ.ทุ่งฝาย และแจ้งให้ผู้เสียหายเดินทางมาดูชุดเชื่อมตัดแก๊สที่ยึดมาจากบ้านเช่า ซึ่งผู้เสียหายยืนยันว่าเป็นสายตัดแก๊สของตนที่ถูกคนร้ายขโมยไป

นายสุทธิพงษ์ ยอมรับสารภาพว่า ได้เข้าไปงัดร้านซ่อมแอร์-หม้อน้ำเพื่อขโมยเอาชุดตัดแก๊สพร้อมปั๊มลมมาที่บ้านเช่า และเช้ามืดตอนตี 4 ของวันที่ 25 มิ.ย.59 ที่ผ่านมา ก็เอาชุดตัดแก๊สพร้อมถังใส่รถเก๋ง ขับไปที่ตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทย ตรงข้ามหลวงพ่อเกษม ห่างจากตู้ยามตำรวจเพียง 100 เมตร โดยนำรถไปจอดข้างหลังเพื่อไม่ให้ใครสงสัย จากนั้นต่อสายแก๊สเพื่อใช้หัวตัดที่ตู้เอทีเอ็มตรงกล่องใส่เงิน แต่สะเก็ดไฟที่หัวตัดมีแสงสว่างมากเกินไปจึงหยุดตัด เพราะกลัวว่าจะมีใครมาเห็น ประกอบกับพื้นที่ดังกล่าวอยู่ใกล้ป้อมตำรวจ จึงรีบเก็บสายแก๊สขึ้นรถขับไปตามถนนในหมู่บ้านเพื่อหลบกล้องแล้วอ้อมเข้าบ้านเช่าทันที ส่วนสาเหตุก่อเหตุนั้นเนื่องจากตนตกงานไม่งานจึงไม่มีเงินใช้จ่ายจึงก่อเหตุดังกล่าวขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งัดตู้เอทีเอ็มขโมยเงินที่ตู้เอทีเอ็มงัดตู้เอทีเอ็มแบงก์กรุงไทยชุดตัดแก๊สพร้อมปั๊มลมธนาคารกรุงไทยลำปางข่าวทั่วไทยข่าวทั่วไทยไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์งัด ATM

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 11:52 น.