ไลฟ์สไตล์
100 year

วอนผู้ใจบุญ! ช่วยค่าอาหารสัตว์-นกยูงนับ 100 ตัว วัดหลวงปู่โง่น

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ค. 2559 01:09 น.
SHARE

วอนผู้ใจบุญ! บริจาคเงินช่วยค่าอาหารสัตว์-นกยูงนับ 100 ตัว ที่วัดพระพุทธบาทเขารวก จ.พิจิตร ด้านพระลูกวัด เผย หลัง "หลวงปู่โง่น" พระเกจิดังมรณภาพไปกว่า 20 ปี คนเดินทางมาวัดน้อยลง ปัจจัยในการซื้ออาหารก็ลดลงตาม สวนทางกับจำนวนสัตว์ที่เพิ่มมากขึ้น ...

วันที่ 30 มิ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบที่ วัดพระพุทธบาทเขารวก หมู่ 5 ต.วังหลุม อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร ซึ่งเป็นวัดที่มีชื่อเสียง และเคยมีพระเกจิดังของ จ.พิจิตร และระดับประเทศ ที่มีลูกศิษย์ลูกหาทั้งทหาร ตำรวจ ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่และรัฐมนตรีจำนวนมาก ได้แก่ หลวงปู่โง่น โสรโย ที่เคยจำพรรษาอยู่ โดย หลวงปู่โง่น ได้มรณภาพไปเกือบ 20 ปี (มรณภาพ พ.ศ. 2542)

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ หลวงปู่โง่น ยังมีชีวิตอยู่ ท่านได้เลี้ยงสัตว์ไว้มากมายเต็มวัด เช่น นก กา หมูป่า เก้ง กวาง และที่มีมากที่สุด คือ นกยูงพันธุ์อินเดีย ซึ่งมีมากกว่า 100 ตัว ขณะนั้นการเลี้ยงดูสัตว์ที่มีอยู่ในวัดพระพุทธบาทเขารวก ไม่เกิดปัญหาใดๆ เพราะบารมีของหลวงปู่โง่น จะมีลูกศิษย์ลูกหานำเงินมาบริจาคและนำอาหารสัตว์มาถวายหลวงปู่โง่น แต่หลังจากหลวงปู่โง่น มรณภาพไปแล้ว คนเดินทางมาที่วัดพระพุทธบาทเขารวกน้อยลง บรรดาสัตว์ต่างๆ เริ่มขาดแคลนอาหาร เพราะขาดปัจจัยในการซื้ออาหารดูแลสัตว์ต่างๆ และปัจจุบันจำนวนสัตว์ในวัดก็เพิ่มมากขึ้น 

ด้าน พระชัชชัย กิตติธโร พระลูกวัดพระพุทธบาทเขารวก เลขานุการเจ้าคณะตำบล และเป็นผู้ที่ได้รับมอบหมายจาก พระครูพินิจสิริธรรม เจ้าอาวาสวัดพระพุทธบาทเขารวก ให้เป็นผู้ดูแลสัตว์เลี้ยงทั้งหมดภายในวัด เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากที่ หลวงปู่โง่น มรณภาพไปเกือบ 20 ปี ทางวัดก็ยังดูแลสัตว์ต่างๆ เหมือนตอนหลวงปู่โง่นยังมีชีวิต และมีบัญชีเงินฝากเฉพาะอาหารสัตว์ของวัดไว้จำนวนหนึ่ง แต่ขณะนี้ร่อยหรอลงไปมาก จึงไม่เพียงพอซื้อมาให้สัตว์ในวัด โดยเฉพาะนกยูงพันธุ์อินเดีย ที่น่าจะมีมากกว่า 120 ตัว

ทั้งนี้ หากผู้มีจิตเมตตาที่จะบริจาคเงิน ช่วยค่าอาหารนกยูงและสัตว์อื่นๆ ในวัด สามารถบริจาคได้ที่ บัญชีเฉพาะอาหารสัตว์วัดพระพุทธบาทเขารวก ธนาคารกสิกรไทย สาขาทับคล้อ ชื่อบัญชี พระชัชชัย กิตติธโร เลขที่บัญชี 001-3-42477-2อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นกยูงนกยูงพันธุ์อินเดียบริจาคอาหารนกยูงหลวงปู่โง่นวัดพระพุทธบาทเขารวกพิจิตรขาดแคลนอาหารอาหารสัตว์ช่วยเหลือค่าอาหารข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:50 น.