เตือนผู้หญิงไทย

ข่าว

เตือนผู้หญิงไทย

เพลิงพยัคฆ์

  1 ก.ค. 2559 05:01 น.

  บันทึก

  มีจดหมายเขียนมาแสดงความคิดเห็นว่า ช่วงนี้ข่าวอาชญากรรมในลักษณะที่เป็นองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติมาก่อคดีในเมืองไทย โดยเฉพาะอาชญากรรมเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ข้ามชาติ

  มีการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบ บังคับขู่เข็ญหรือเอาเปรียบเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน

  ละเมิดศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์

  ข่าว น.ส.สมใจ (นามสมมติ) อายุ 23 ปี พบข้อมูลการรับสมัครทางเฟซบุ๊กโดย น.ส.วิชชุดา จันณรงค์ อายุ 29 ปี เป็นเจ้าของเฟซบุ๊ก ประกาศรับสมัครงานหญิงสาวสวยไปทำงานบริการเสิร์ฟอาหารลูกค้าในร้านอาหารที่ประเทศบาห์เรน มีรายได้เดือนละ 300,000 บาท

  คิดค่าใช้จ่ายในการสมัครงานและการเดินทางไปยังประเทศบาห์เรน 160,000 บาท เมื่อได้งานที่ประเทศบาห์เรนแล้ว น.ส.สมใจ อยากไป จะได้แบ่งเงินรายได้ใช้หนี้ ส่วนหนึ่งเก็บเป็นของตนเอง

  แต่พอไปถึงกลับถูกบังคับให้ค้าประเวณี หาเงินมาไถ่ถอนอิสรภาพ น.ส.สมใจมีเงินไม่พอ จึงถูกพรรคพวกของ น.ส.วิชชุดา บังคับให้ค้าประเวณีต่อเนื่องมากถึง 4 คืน

  หาเงินมาแลกอิสรภาพ

  น.ส.สมใจได้พ้นจากการถูกบังคับให้ค้าประเวณี และเดินทางกลับประเทศไทย ยังไม่กล้ามาร้องทุกข์ ต่อมาตัดสินใจให้ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมแนะนำและพามาร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ปคม.เพื่อให้ดำเนินคดีกับ น.ส.วิชชุดากับพวก

  พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผบก.ปคม. และ พ.ต.อ.คมกฤช สุขไทย ผกก.1 บก.ปคม. จับกุม น.ส.วิชชุดา ในความผิดฐานค้ามนุษย์

  กว่าเรื่องคดี น.ส.สมใจจะเข้าสู่ขบวนการยุติธรรม ชีวิตต้องเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายอยู่ในต่างแดน ไม่ใช่เรื่องใหม่ มีผู้หญิงไทยตกเป็นเหยื่อถูกหลอกลวงไปปล่อยทิ้งลอยแพบังคับให้ขายตัว ทั้งที่มีข่าวออกมาเรื่อยๆ

  เป็นภัยต่อสังคม ต้องช่วยกันแจ้งเตือนผู้หญิงไทยให้รู้เท่าทัน เพื่อให้ทราบถึงกลวิธีหลอกลวงของขบวนการค้ามนุษย์ ที่คิดหาทางหลอกลวงให้คนอื่นตกเป็นเหยื่อ

  อาศัยช่วงโอกาสที่มีหญิงไทยที่ต้องการไปทำงานหารายได้ในต่างประเทศ มีการโฆษณาชวนเชื่อในเรื่องรายได้ที่เหนือกว่าทำงานอยู่ในเมืองไทย ทำให้หลายคนต้องกู้หนี้ยืมเงินหวังไปหารายได้ในต่างแดน

  หลายคนที่โชคดีได้งานที่ถูกใจ แต่ผู้หญิงไทยส่วนใหญ่ถูกบังคับขู่เข็ญให้ทำทุกอย่างตามที่นายจ้างต้องการ รายได้ที่คิดว่าจะได้ถูกหักจนไม่เหลือ ไม่มีเงินจ่ายค่าดอกเบี้ยที่ยืมมา สุดท้ายทรัพย์สินถูกยึดหมดตัว

  ต้องก้มหน้าก้มตาทำงานแลกกับการเอาชีวิตรอด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ
  03:11

  วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ

  ApplicationMy Thairath

  วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 23:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์