ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนอนนับล้านตัวบุกวัดที่ จ.พิษณุโลก พระวอนเจ้าหน้าที่เร่งแก้ไข

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2559 13:15 น.
  SHARE

  พระวัดตาปะขาวหาย หมู่ 4 ต.หัวรอ อ.เมือง จ.พิษณุโลก เดือดร้อนวอนหน่วยงานเข้าแก้ไขปัญหา หลังหนอนผีเสื้อนับล้านตัวอยู่ตามกุฏินับ 10 หลัง นานร่วมสัปดาห์จนพระเดือดร้อนต้องย้ายกุฏิ

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากพระวัดตาปะขาวหาย หมู่ที่ 4 ต.หัวรอ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ว่า มีหนอนผีเสื้อจำนวนมากหล่นลงมาจากต้นไม้ใหญ่ริมกำแพงรั้ววัด ลงมาไต่ยั้วเยี้ย สร้างความเดือดร้อนรำคาญ โดยพระไม่สามารถทำอะไรได้มากนอกจากกวาดทิ้ง และใช้น้ำฉีดออกจากบริเวณพื้นกุฏิเท่านั้น พระบางรูปต้องย้ายกุฏิไปจำวัดบนศาลาการเปรียญแทน วอนขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือ

  พระสุนทร สุนทรธรรมโม พระลูกวัดตาปะขาวหาย
  วัดตาปะขาวหาย หมู่ที่ 4 ต.หัวรอ อ.เมือง จ.พิษณุโลก เจอทัพหนอนผีเสื้อจำนวนมากคุกคาม


  พระสุนทร สุนทรธรรมโม พระลูกวัดตาปะขาวหาย กล่าวว่า อาตมาจำวัดอยู่กุฏิที่ 3 เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาได้มีหนอนระบาดกัดกินใบไม้จนโกร๋นเหลือแต่ก้าน เมื่อฝนตกลงมาในช่วงนี้ปรากฏว่าหนอนได้หล่นจากต้นไม้มาอย่างต่อเนื่องนับล้านตัว จนทำให้ไม่สามารถตากจีวรได้ เพราะจะมีหนอนไต่เต็มจีวรไปหมด

  มีหนอนไต่เต็มไปหมด
  กองทัพหนอนยังไต่ตามกำแพงและผนังเข้าไปภายในกุฏิ


  นอกจากนี้กองทัพหนอนยังไต่ตามกำแพงและผนังเข้าไปภายในกุฏิ โดยเฉพาะในห้องน้ำจะมีจำนวนมาก อ่างล้างเท้า หรือแม้แต่สระบัวหน้ากุฏิ ก็มีหนอนตกลงไปตาย จนส่งกลิ่นเหม็นแทบทนไม่ไหว ช่วงแรกๆ ก็มีนกมาจิกกินบ้าง แต่ช่วงนี้ปริมาณหนอนมีมากจนนกจิกกินไม่ไหว ทำให้มีหนอนไต่เต็มพื้นทั่วบริเวณ รวมถึงต้นไม้ใบหญ้าด้วย

  วอนหน่วยงานเข้าไปช่วยเหลือให้ปริมาณหนอนลดลง


  พระสุนทร กล่าวอีกว่า อยากให้มีหน่วยงานเข้าไปช่วยเหลือให้ปริมาณหนอนลดลง เนื่องจากอาตมาไม่อยากทำบาป มีญาติโยมมากวาดพื้น ฉีดน้ำให้ลงไปอยู่บนพื้นดินแต่ไม่นาน หนอนก็หล่นลงมาเต็มอีก เพราะปริมาณหนอนมีมากสร้างความเดือดร้อนรำคาญตลอดเวลา ขณะจำวัด อาตมาก็หลับไม่สนิท มีเสียงหนอนหล่น แต่อาตมาก็ยังจำวัดบนกุฏิ ขณะที่พระหลายรูปต้องย้ายไปอยู่บนศาลาการเปรียญแทน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนอนผีเสื้อวัดตาปะขาวหายพิษณุโลกข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยพระสุนทร สุนทรธรรมโมหนอนบุกวัด

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้