ไลฟ์สไตล์
100 year

ทหารพรานมาแล้ว! เร่งช่วยสร้างฝายชะลอน้ำที่แม่ฮ่องสอน

ไทยรัฐออนไลน์
6 มิ.ย. 2559 01:55 น.
SHARE

สถานการณ์ภัยแล้งส่งผลกระทบประชาชนอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 และประชาชน ร่วมกันทำฝายชะลอน้ำลำห้วย บ้านห้วยหลวง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน เพื่อกักเก็บน้ำไว้ใช้ในอนาคต

พันเอกภาส วงศ์สารภี ผู้บัญชาการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 หน.ศข. 4 อำเภอตอนล่าง จ.แม่ฮ่องสอน ได้มอบหมายให้ พ.ต.เรืองฤทธิ์ เสาวพนธ์ รอง ผบ.ฉก.ทพ.36 (2) เป็นประธานในการจัดกิจกรรมสร้างฝายชะลอความชุ่มชื้น และกักเก็บน้ำโครงการคนไทยหัวใจเดียวกัน

ข่าวแนะนำ

โดยมีราษฎรที่อาศัยอยู่บริเวณรอบค่ายเทพสิงห์ พร้อมด้วย ครอบครัว แม่บ้าน หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 จำนวนทั้งสิ้นกว่า 200 คน เข้าร่วมกิจกรรมสร้างฝายชะลอความชุ่มชื้น ณ บริเวณลำห้วย บ้านห้วยหลวง ต.บ้านกาศ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน

พ.ต.เรืองฤทธิ์ เสาวพนธ์ รองผู้บัญชาการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 (2) กล่าวว่า เพื่อรองรับสถานการณ์ภัยแล้ง รัฐบาลมีมาตรการในการช่วยเหลือราษฎรที่ประสบปัญหาภัยแล้ง ให้สามารถดำรงชีวิตได้ในภาวะวิกฤติ โดยได้จัดกิจกรรมสร้างฝาย ให้ราษฎรในหมู่บ้านห้วยหลวงได้มีส่วนร่วมในการอนุรักษ์น้ำและป่าต้นน้ำลำธาร ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

ขณะเดียวกัน ยังเป็นการเพิ่มพื้นที่ป่าต้นน้ำให้เป็นแหล่งรองรับ กักเก็บ และควบคุมการไหลของน้ำฝนสู่แหล่งน้ำลำธารตามธรรมชาติ ตลอดจนให้ประชาชน เกิดจิตสำนึกในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม อีกทั้ง เป็นการป้องกันและแก้ไขปัญหาภัยแล้งอย่างยั่งยืน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทหารสร้างฝายทหารพรานฝายชะลอน้ำสร้างฝายชะลอน้ำแม่สะเรียงแม่ฮ่องสอนข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 19:04 น.