ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชาวแพร่ตื่นดินไหว! อุตุฯ ยันสั่นเล็กน้อย 1.3 ใน อ.ลอง วอนอย่าตระหนก

  ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2559 20:55 น.
  SHARE

  ผอ.สถานีอุตุนิยมวิทยาแพร่ เผย อ.ลอง เกิดแผ่นดินไหวเล็กน้อย ระยะเวลาสั้นๆ วอนประชาชนอย่าตื่นตระหนก ยัน ไม่มีความเสียหาย ด้านชาวโซเชียลตื่น แห่โพสต์ถามจำนวนมาก

  เมื่อวันที่ 19.00 น. วันที่ 4 มิ.ย. 59 นายพงศกร วงศ์สว่าง ผู้อำนวยการสถานีอุตุนิยมวิทยาแพร่ เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีชาวโซเชียล มีการโพสต์สอบถามกันในหลายโปรแกรมโซเชียลว่า จ.แพร่ เกิดแผ่นดินไหว มีที่ไหนเสียหายบ้างหรือไม่ ดังนั้น จึงขอเรียนชี้แจงว่า วันนี้เวลา 17.34 น. เกิดแผ่นดินไหวขึ้นในพื้นที่ อ.ลอง จ.แพร่ ศูนย์กลางละติจูด 18.25 องศาเหนือลองจิจูด 100.01 องศาตะวันออกขนาด 1.3 ที่ความลึก 8 กิโลเมตร เป็นแผ่นดินไหวเล็กๆ

  ผู้อำนวยการสถานีอุตุนิยมวิทยาแพร่ เผยอีกว่า หลังจากที่เกิดแผ่นดินไหว ได้สอบถามไปยังพื้นที่ที่เกิดแผ่นดินไหวคือบริเวณ อ.ลอง ได้รับรายงานว่ามีความรู้สึกเพียงเล็กน้อยและเป็นเวลาสั้นๆ ชาวบ้านในตลาดรู้สึกเพียงเล็กน้อย มีการตะโกนถามไถ่กันว่าเกิดอะไรขึ้น ในขณะเดียวกัน ก็เกิดพายุฝนตกในช่วงเดียวกันด้วย จึงขอให้ประชาชนอย่าตระหนกตกใจ และอย่าหลงเชื่อข่าวลือว่าเกิดความเสียหายมากมาย ความจริงคือไม่มีความเสียหายแน่นอน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แผ่นดินไหวแผ่นดินไหวแพร่แพร่แผ่นดินไหวแพร่อ.ลองอ.ลอง แผ่นดินไหวสถานีอุตุนิยมวิทยาแพร่แผ่นดินไหวเล็กน้อยข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้