ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวแพร่ตื่นดินไหว! อุตุฯ ยันสั่นเล็กน้อย 1.3 ใน อ.ลอง วอนอย่าตระหนก

ไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2559 20:55 น.
SHARE

ผอ.สถานีอุตุนิยมวิทยาแพร่ เผย อ.ลอง เกิดแผ่นดินไหวเล็กน้อย ระยะเวลาสั้นๆ วอนประชาชนอย่าตื่นตระหนก ยัน ไม่มีความเสียหาย ด้านชาวโซเชียลตื่น แห่โพสต์ถามจำนวนมาก

เมื่อวันที่ 19.00 น. วันที่ 4 มิ.ย. 59 นายพงศกร วงศ์สว่าง ผู้อำนวยการสถานีอุตุนิยมวิทยาแพร่ เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีชาวโซเชียล มีการโพสต์สอบถามกันในหลายโปรแกรมโซเชียลว่า จ.แพร่ เกิดแผ่นดินไหว มีที่ไหนเสียหายบ้างหรือไม่ ดังนั้น จึงขอเรียนชี้แจงว่า วันนี้เวลา 17.34 น. เกิดแผ่นดินไหวขึ้นในพื้นที่ อ.ลอง จ.แพร่ ศูนย์กลางละติจูด 18.25 องศาเหนือลองจิจูด 100.01 องศาตะวันออกขนาด 1.3 ที่ความลึก 8 กิโลเมตร เป็นแผ่นดินไหวเล็กๆ

ข่าวแนะนำ

ผู้อำนวยการสถานีอุตุนิยมวิทยาแพร่ เผยอีกว่า หลังจากที่เกิดแผ่นดินไหว ได้สอบถามไปยังพื้นที่ที่เกิดแผ่นดินไหวคือบริเวณ อ.ลอง ได้รับรายงานว่ามีความรู้สึกเพียงเล็กน้อยและเป็นเวลาสั้นๆ ชาวบ้านในตลาดรู้สึกเพียงเล็กน้อย มีการตะโกนถามไถ่กันว่าเกิดอะไรขึ้น ในขณะเดียวกัน ก็เกิดพายุฝนตกในช่วงเดียวกันด้วย จึงขอให้ประชาชนอย่าตระหนกตกใจ และอย่าหลงเชื่อข่าวลือว่าเกิดความเสียหายมากมาย ความจริงคือไม่มีความเสียหายแน่นอน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แผ่นดินไหวแผ่นดินไหวแพร่แพร่แผ่นดินไหวแพร่อ.ลองอ.ลอง แผ่นดินไหวสถานีอุตุนิยมวิทยาแพร่แผ่นดินไหวเล็กน้อยข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 18:53 น.