ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไฟไหม้ห้องกายภาพ รพ.เพชรบูรณ์ อุปกรณ์แพทย์วอด สูญไม่ต่ำ 3 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2559 18:02 น.
  SHARE

  เพลิงโหมห้องกายภาพ รพ.เพชรบูรณ์ ผลาญอุปกรณ์การแพทย์ทั้งห้อง คาดเสียหายไม่ต่ำกว่า 3 ล้าน รองผู้การฯ เพชรบูรณ์ ยัน ตรวจสอบเบื้องต้นไม่ใช่วางเพลิง

  เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 59 พ.ต.อ.โสภณ เพียรร่มทองไทย รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบูรณ์ พ.ต.อ.สมนึก คำวิเศษ ผกก.สภ.เมืองเพชรบูรณ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ นำรถดับเพลิง 3 คัน รุดสกัดเพลิงที่ลุกไหม้ห้องงานกิจกรรมบำบัด โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่เกิดเหตุเป็นอาคารชั้นเดียว พบเพลิงกำลังโหมไหม้อยู่ภายในห้องกายภาพบำบัด เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้น้ำฉีดสกัดราว 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

  ตรวจสอบเบื้องต้นพบเบาะนอน อุปกรณ์สำหรับทำกายภาพบำบัด อุปกรณ์ทางการแพทย์ คอมพิวเตอร์ อุปกรณ์เครื่องใช้สำนักงาน และฝ้าเพดาน ถูกไฟไหม้เสียหายเกือบทั้งหมด สอบสวนทราบว่า ช่วงเวลา 04.00 น. เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลได้กลิ่นควันไฟแต่ไม่มีใครเฉลียวใจ กระทั่งช่วงใกล้ 06.00 น. มีเจ้าหน้าที่พบเปลวไฟกำลังโหมไหม้ทั่วทั้งห้อง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ รปภ. ของโรงพยาบาล และทีมป้องกันอัคคีภัยโรงพยาบาล นำถังดับเพลิงมาฉีด และประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยเหลือ

  จนท.ตร.-พฐ. เข้าตรวจสอบและเก็บหลักฐานหาสาเหตุเพลิงไหม้

  พ.ต.อ.โสภณ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ได้เข้าตรวจสถานที่เกิดเหตุโดยละเอียดในช่วงสายวันนี้ เบื้องต้นยืนยันว่าสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ไม่ได้เกิดจากการวางเพลิงอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม จะต้องรอผลจากเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ที่เข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนค่าเสียหายเบื้องต้นทราบว่าไม่ต่ำกว่า 3 ล้านบาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้ห้องกายภาพไฟไหม้ห้องกายภาพบำบัดไฟไหม้ห้องกายภาพ รพ.เพชรบูรณ์รพ.เพชรบูรณ์เพชรบูรณ์ไฟไหม้อุปกรณ์การแพทย์อุปกรณ์กายภาพข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้