ไลฟ์สไตล์
100 year

ทำซะเหมือน ตื่นเจอระเบิดลูกเกลี้ยง! ที่แท้ไฟแช็กจีนแดง

ไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2559 17:01 น.
SHARE

ตำรวจที่สันทรายเชียงใหม่ ได้รับแจ้งมีระเบิดลูกเกลี้ยงถูกทิ้งอยู่บนฟุตปาทริมถนน ประสานผู้เชี่ยวชาญมาดูพบเป็นของปลอม จริงๆ เป็นไฟแช็ก ทำในประเทศจีน คาดแก๊งโจ๋เจอด่านเลยโยนทิ้งไว้...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 มิ.ย. ศูนย์วิทยุ สภ.สันทราย จ.เชียงใหม่รับแจ้งเหตุมีวัตถุคล้ายระเบิดตกอยู่บนฟุตปาท ถนนวงแหวนรอบสองสันทราย-สันกำแพง ต.สันทรายน้อย อ.สันทราย จึงได้แจ้งให้ร.ต.ท.ปพณ บุญรสศักดิ์ รอง สวป.สภ.สันทราย เดินทางไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

พบว่าเป็นลูกระเบิดสังหาร สีเขียว คล้ายระเบิดชนิดเอ็ม 26 จึงได้รีบนำยางรถยนต์มาครอบไว้จำนวน 2 เส้น พร้อมประสานไปยังผู้เชี่ยวชาญวัตถุระเบิด จากกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ให้มาตรวจสอบ

จนกระทั่งผู้เชี่ยวชาญด้านวัตถุระเบิดมาถึง เข้าตรวจสอบอย่างละเอียดพบว่าเป็นลูกระเบิดปลอม ความจริงเป็นไฟแช็กผลิตในประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน จึงได้เก็บส่งให้กับ ร.ต.ท.ปพณ โดยทางตำรวจสันนิษฐานว่า บริเวณเส้นทางดังกล่าว ตำรวจมีการตั้งด่านสกัดจับตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมายช่วงเวลากลางคืน ทำให้กลุ่มวัยรุ่นที่ชอบขับขี่รถแข่งกันบนถนนสายนี้ เห็นด่านตำรวจจึงรีบนำระเบิดปลอมทิ้งไว้ข้างทาง จนชาวบ้านมาพบเลยกลายเป็นเรื่องสร้างความแตกตื่นดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดตื่นระเบิดระเบิดปลอมลูกเกลี้ยงสันทรายเชียงใหม่ไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 18:00 น.