หนุ่มขับเก๋งจอดหลับสี่แยก! ตกใจตร.มาปลุกรีบออกรถ เจอรถทัวร์ชนโครม ดับ

ข่าว

หนุ่มขับเก๋งจอดหลับสี่แยก! ตกใจตร.มาปลุกรีบออกรถ เจอรถทัวร์ชนโครม ดับ

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2559 09:08 น.

บันทึก

ไม่น่าเลย..หนุ่ม อปพร.ขับเก๋ง จอดหลับที่สี่แยกไฟแดงวัดสะกัดน้ำมัน จ.พิษณุโลก ตำรวจมาปลุก สะดุ้งตกใจตื่น รีบออกรถไม่ได้ดูสัญญาณไฟ โดนรถทัวร์กรุงเทพฯ-พะเยา ขับผ่านไฟเขียวมาพอดี ชนเต็มๆ ดับสลดคาที่

เมื่อเวลา 01.30 น. ของวันที่ 4 มิ.ย. 59 พ.ต.ท.วัชรพงศ์ ธรรมวงศ์ สารวัตรสอบสวน สภ.ชุมชนมหาวิทยาลัยนเรศวร อ.เมืองพิษณุโลก ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์เก๋งถูกรถทัวร์โดยสารชน ทำให้มีผู้เสียชีวิต บนถนนเลี่ยงเมืองสี่แยกหนองอ้อ–อินโดจีน บริเวณสี่แยกวัดสะกัดน้ำมัน หมู่ 2 ต.ท่าโพธิ์ อ.เมืองพิษณุโลก จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ

ที่เกิดเหตุ พบรถทัวร์โดยสารกรุงเทพฯ–พะเยา สีฟ้าขาว หมายเลขตัวรถ 922-13 หมายเลขทะเบียน 15-7247 กทม. ของบริษัทสมบัติทัวร์ ปีนอยู่บนเกาะกลางถนน ด้านหน้ารถ มีรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นแลนเซอร์ สีแดงเลือดหมู หมายเลขทะเบียน กธ 6093 พิษณุโลก ติดอยู่พังยับเยิน ขณะที่ภายในรถยนต์เก๋ง พบผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในเป็นชาย 1 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงใช้อุปกรณ์ตัดถ่างนำร่างออกมาให้ตำรวจและแพทย์ชันสูตร ทราบชื่อต่อมาคือ นายอมรินทร์ ทิพาทรัพย์สพรั่ง อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 300/126 ม.5 ต.ท่าโพธิ์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก เป็นเจ้าหน้าที่ อปพร. อบต.ท่าโพธิ์

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวน นายสมจิตต์ สุโพธิ์ อยู่บ้านเลขที่ 131 ต.ตลาดไทร อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา คนขับรถทัวร์ ทราบว่า รับผู้โดยสารจากกรุงเทพฯ เพื่อเดินทางไป จ.พะเยา โดยมีผู้โดยสารมาเต็มคันรถ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นสี่แยกไฟแดง ตนก็ขับมาปกติเพราะสัญญาณไฟเป็นไฟเขียว แต่อยู่ๆ รถเก๋งคันดังกล่าว ได้ขับฝ่าไฟแดงมา ทำให้เบรกไม่ทันชนเข้าอย่างจัง เป็นเหตุให้คนขับรถยนต์เก๋งเสียชีวิตดังกล่าว

ด้านตำรวจสายตรวจประจำ สภ.ย่อย มหาวิทยาลัยนเรศวร เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้รับแจ้งว่ามีผู้ขับรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวจอดรถหลับอยู่บริเวณสี่แยกวัดสะกัดน้ำมัน จึงขับรถออกมาตรวจสอบดู ก็พบว่า นายอมรินทร์ ผู้เสียชีวิต หลับคาพวงมาลัยรถอยู่บริเวณสี่แยกไฟแดง หันหน้าไปทางวังน้ำคู้ จึงพยายามปลุกนายอมรินทร์ให้ตื่น เพื่อจะให้ขับรถไปนอนในที่ปลอดภัย แต่เมื่อนายอมรินทร์ สะดุ้งตื่นและเห็นตนซึ่งแต่งกายเครื่องแบบตำรวจ คาดว่าจะตกใจ รีบขับรถยนต์ออกไปทันที โดยไม่ทันมองสัญญาณไฟจราจร ซึ่งเป็นไฟแดงอยู่ เป็นจังหวะที่รถทัวร์โดยสารวิ่งผ่านไฟเขียวมาพอดี จึงทำให้ชนกันอย่างแรงทำให้นายอมรินทร์ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

เบื้องต้น ตำรวจให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพผู้เสียชีวิตส่งนิติเวชโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร เพื่อให้แพทย์ชันสูตรรายละเอียดศพโดยละเอียดอีกครั้ง ก่อนมอบให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ
03:20

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 01:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์