สลด! นศ.แม่ฟ้าหลวงถูกไฟดูดเสียชีวิต ขณะทำสนามเด็กเล่นให้ ร.ร.ชาวเขา

ข่าว

สลด! นศ.แม่ฟ้าหลวงถูกไฟดูดเสียชีวิต ขณะทำสนามเด็กเล่นให้ ร.ร.ชาวเขา

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2559 19:36 น.

บันทึก

นักศึกษาหนุ่มมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ออกค่ายอาสาสร้างสนามเด็กเล่นใหักับนักเรียน โรงเรียนบ้านห้วยกว๊าน จ.เชียงราย ถูกไฟฟ้าดูดเสียชีวิตขณะกำลังเชื่อมหลังคาสนาม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.ประสงค์ สมพรเสริฐ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย รับแจ้งจากโรงพยาบาลเชียงแสน เมื่อเวลา 12.00 น. ของวันที่ 3 มิถุนายน 2559 ว่ามีผู้ประสบอุบัติเหตุไฟฟ้าดูด ในพื้นที่ตำบลบ้านแซว และเสียชีวิตก่อนถึงโรงพยาบาล จึงพร้อมด้วย ด.ต.วีรวัฒน์ ธรรมวงค์ ผู้ช่วยพนักงานสอบสวน รุดไปที่โรงพยาบาลเชียงแสน

พบศพผู้เสียชีวิตชื่อ นายชวพล สวัสดิโอ อายุ 22 ปี บ้านเลขที่ 82 ซ.โชคชัย 76 ถ.โชคชัย 4 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย จึงร่วมกับ นายแพทย์กนต์ธร เหมะธุรินทร์ แพทย์เวรโรงพยาบาลเชียงแสน ชันสูตรพลิกศพไม่พบบาดแผลตามร่างกาย ได้ส่งศพไปทำการชันสูตรหาสาเหตุที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์อีกครั้งหนึ่ง

ทั้งนี้ จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า นายชวพล เป็นนักศึกษาสาขาวิชาการจัดการธุรกิจการบิน ชั้นปีที่ 3 และกำลังขึ้นชั้นปีที่ 4 ของมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้มาออกค่ายกับเพื่อนในชมรมอาสาพัฒนาชนบทของมหาวิทยาลัย โดยเมื่อวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา มาสร้างสนามเด็กเล่นที่โรงเรียนบ้านห้วยกว๊าน ม.9 ต.บ้านแซว อ.เชียงแสน

โดยก่อนเกิดเหตุ นายชวพล ได้ขึ้นไปยืนบนนั่งร้านเพื่อทำการเชื่อมเหล็กหลังคา ขณะที่กำลังจะทำการเชื่อม สายไฟเครื่องเชื่อมได้พาดกับนั่งร้าน และเกิดไฟฟ้ารั่วดูดร่างของนายชวพล เพื่อนที่อยู่ด้านล่างเห็นจึงรีบวิ่งไปตัดกระแสไฟฟ้า แล้วช่วยกันนำร่างของนายชวพลส่งโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านแซว แล้วส่งต่อมายังโรงพยาบาลเชียงแสน แต่ นายชวพล เสียชีวิตระหว่างทาง

ร.ต.อ.ประสงค์ กล่าวว่า จากการสอบถาม นายพีรพัฒน์ กิตติวรศรีสกุล ผู้ใหญ่บ้านบ้านห้วยกว๊าน เล่าว่าคณะนักศึกษาค่ายอาสาของมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ประมาณ 60 คน ได้เข้ามาพัฒนาสนามเด็กเล่นของโรงเรียนบ้านห้วยกว๊าน โดยเมื่อวันที่ 30 พ.ค. ที่ผ่านมา มีเข้ามาชุดแรกเป็นชุดชุมชนสัมพันธ์ และเมื่อวันที่ 2 มิ.ย. เป็นชุดอาสาพัฒนา เพื่อมาสร้างสนามเด็กเล่นให้กับนักเรียนของโรงเรียน พอเกิดเหตุแบบนี้ ตนก็รู้สึกเสียใจที่นักศึกษาที่เข้ามาด้วยจิตอาสา มาสร้างสนามเด็กเล่นให้กับนักเรียนซึ่งเป็นชาวเขา แล้วต้องมาประสบเหตุเสียชีวิต

ขณะที่ นางสาววลัยพร กันทะลือ อาจารย์โรงเรียนบ้านห้วยกว๊าน เปิดเผยว่า ตนเป็นผู้ดูแลนักศึกษาที่ออกค่ายครั้งนี้ ซึ่งพอเกิดเหตุ ตนได้รีบนำนักศึกษาที่ถูกไฟฟ้าดูดส่งโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านแซวเพื่อหาหมอ ซึ่งตลอดทางชีพจรอ่อนลงเรื่อยๆ จึงได้ช่วยปั๊มหัวใจตลอดทาง พอถึงโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล ได้ส่งตัวต่อไปยังโรงพยาบาลเชียงแสน และได้เสียชีวิตระหว่างทาง

"ตนรู้สึกเสียใจอย่างมากกับเหตุการณ์ที่นักศึกษาต้องเสียชีวิต ขณะออกมาช่วยสร้างสนามเด็กเล่นให้กับน้องๆ ชาวเขา" นางสาววลัยพร กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

อินเนอร์จัดเต็ม แม่เห็นต้องซึ้ง ประกวดร้องเพลง "เรียงความเรื่องแม่" เวอร์ชันเพื่อชีวิต
04:07

อินเนอร์จัดเต็ม แม่เห็นต้องซึ้ง ประกวดร้องเพลง "เรียงความเรื่องแม่" เวอร์ชันเพื่อชีวิต

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 17:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์