ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไฟดูดวัว เจ้าของเกือบตายด้วย! รั่วลงโคนเสา เดินเล็มหญ้าล้มตึงคาที่

  ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2559 15:08 น.
  SHARE

  เกิดเหตุไฟฟ้าที่ผู้รับเหมาเพิ่งเดินสายใหม่ รั่วลงโคนเสาดูดเอาวัวที่เดินกินหญ้า ล้มลง เจ้าของรีบวิ่งไปดู เอามือจับเลยโดนดูดด้วยหวิดม้วยไปอีกคน วัวตายคาที่ ส่วนคนรอด ได้ค่าชดใช้ 3.5 หมื่น ขายซาก 6 พัน ให้ชาวบ้านไปชำแหละ...

  วันที่ 3 มิ.ย. ร.ต.ท.เฉลิมพล แก้วเนตร รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองแพร่ ได้รับแจ้งว่ามีกระแสไฟฟ้าจากเสาไฟฟ้าแรงต่ำรั่ว ช็อตวัวที่ชาวบ้านเลี้ยงไว้ตายไป 1 ตัว ที่บริเวณถนนทางเข้าบ้านกวาว หมู่ 5 ต.กาญจนา อ.เมืองแพร่ หลังได้รับแจ้งจึงรุดไปตรวจในที่เกิดเหตุ

  พบชาวบ้านหลายสิบคนยืนดูวัวที่นอนตายข้างถนนติดกับเสาไฟฟ้าแรงต่ำ โดยมีนายหลวน ศรีธิยศ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14 หมู่ 5 ต.กาญจนา อ.เมืองแพร่ เจ้าของ นั่งเฝ้าวัวที่ตายอยู่ สอบถามทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายหลวน ได้นำควาย 2 ตัว วัวอีก 4 ตัวไปเลี้ยงไว้ในกลางทุ่งนาของตนเอง ซึ่งอยู่ติดกับถนนสายเข้าหมู่บ้าน และมีเสาไฟฟ้าแรงต่ำผ่าน ส่วนเสาไฟฟ้ามีการทำใหม่ สายไฟก็เดินสายใหม่ ขณะนั้นวัวตัวที่ตายอายุ 6 เดือนกว่าๆ เดินกินหญ้าไปข้างเสาไฟฟ้า แล้วจู่ๆ ก็ล้มลง เจ้าของไม่ทันคิดว่าวัวถูกไฟฟ้าดูด จึงวิ่งเข้าไปดูแต่พอเอามือจับที่ตัววัวก็ถูกไฟฟ้าดูดจนสะดุ้งล้มลง จึงรีบไปบอกญาติมาช่วยดู เมื่อแน่ใจว่าไฟฟ้าดูด ชาวบ้านคนหนึ่งจึงได้ตัดกระแสไฟฟ้า เพื่อจะเข้าไปดูและพบว่าวัวตายแล้ว

  ต่อมา ได้มีนายสุทธิพงษ์ ชาตรี ช่างจาก หจก.แพร่มีรัตน์ จ.แพร่ ผู้รับเหมาเดินไฟเข้าหมู่บ้าน เข้ามาตรวจสอบ และมีการเจรจาตกลงค่าเสียหายกับเจ้าของ ซึ่งนายหลวน แจ้งว่า ราคาวัวที่ตายคือ 35,000 บาท นายสุทธิพงษ์ ก็ยอมจ่ายเงินให้ โดยมีตำรวจบันทึกข้อความและเป็นสักขีพยาน

  ส่วนนายสุทธิพงษ์ หลังจากที่จ่ายเงินได้ขายซากวัวที่ตายให้กับชาวบ้านนำไปชำแหละในราคา 6,000 บาท และบอกกับชาวบ้านว่า อย่าเพิ่งนำสัตว์เลี้ยงเข้าใกล้บริเวณที่เกิดเหตุ จะให้วิศวกรเข้ามาตรวจสอบหาข้อบกพร่อง และซ่อมแซมภายในวันนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟดูดไฟช็อตเจ้าของเกือบตายแพร่ข่าวทั่วไทยข่าวสังคมข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์ไฟดูดวัววัวตายไฟดูดวัวตาย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้