ไฟดูดวัว เจ้าของเกือบตายด้วย! รั่วลงโคนเสา เดินเล็มหญ้าล้มตึงคาที่

ข่าว

ไฟดูดวัว เจ้าของเกือบตายด้วย! รั่วลงโคนเสา เดินเล็มหญ้าล้มตึงคาที่

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2559 15:08 น.

บันทึก

เกิดเหตุไฟฟ้าที่ผู้รับเหมาเพิ่งเดินสายใหม่ รั่วลงโคนเสาดูดเอาวัวที่เดินกินหญ้า ล้มลง เจ้าของรีบวิ่งไปดู เอามือจับเลยโดนดูดด้วยหวิดม้วยไปอีกคน วัวตายคาที่ ส่วนคนรอด ได้ค่าชดใช้ 3.5 หมื่น ขายซาก 6 พัน ให้ชาวบ้านไปชำแหละ...

วันที่ 3 มิ.ย. ร.ต.ท.เฉลิมพล แก้วเนตร รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองแพร่ ได้รับแจ้งว่ามีกระแสไฟฟ้าจากเสาไฟฟ้าแรงต่ำรั่ว ช็อตวัวที่ชาวบ้านเลี้ยงไว้ตายไป 1 ตัว ที่บริเวณถนนทางเข้าบ้านกวาว หมู่ 5 ต.กาญจนา อ.เมืองแพร่ หลังได้รับแจ้งจึงรุดไปตรวจในที่เกิดเหตุ

พบชาวบ้านหลายสิบคนยืนดูวัวที่นอนตายข้างถนนติดกับเสาไฟฟ้าแรงต่ำ โดยมีนายหลวน ศรีธิยศ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14 หมู่ 5 ต.กาญจนา อ.เมืองแพร่ เจ้าของ นั่งเฝ้าวัวที่ตายอยู่ สอบถามทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายหลวน ได้นำควาย 2 ตัว วัวอีก 4 ตัวไปเลี้ยงไว้ในกลางทุ่งนาของตนเอง ซึ่งอยู่ติดกับถนนสายเข้าหมู่บ้าน และมีเสาไฟฟ้าแรงต่ำผ่าน ส่วนเสาไฟฟ้ามีการทำใหม่ สายไฟก็เดินสายใหม่ ขณะนั้นวัวตัวที่ตายอายุ 6 เดือนกว่าๆ เดินกินหญ้าไปข้างเสาไฟฟ้า แล้วจู่ๆ ก็ล้มลง เจ้าของไม่ทันคิดว่าวัวถูกไฟฟ้าดูด จึงวิ่งเข้าไปดูแต่พอเอามือจับที่ตัววัวก็ถูกไฟฟ้าดูดจนสะดุ้งล้มลง จึงรีบไปบอกญาติมาช่วยดู เมื่อแน่ใจว่าไฟฟ้าดูด ชาวบ้านคนหนึ่งจึงได้ตัดกระแสไฟฟ้า เพื่อจะเข้าไปดูและพบว่าวัวตายแล้ว

ต่อมา ได้มีนายสุทธิพงษ์ ชาตรี ช่างจาก หจก.แพร่มีรัตน์ จ.แพร่ ผู้รับเหมาเดินไฟเข้าหมู่บ้าน เข้ามาตรวจสอบ และมีการเจรจาตกลงค่าเสียหายกับเจ้าของ ซึ่งนายหลวน แจ้งว่า ราคาวัวที่ตายคือ 35,000 บาท นายสุทธิพงษ์ ก็ยอมจ่ายเงินให้ โดยมีตำรวจบันทึกข้อความและเป็นสักขีพยาน

ส่วนนายสุทธิพงษ์ หลังจากที่จ่ายเงินได้ขายซากวัวที่ตายให้กับชาวบ้านนำไปชำแหละในราคา 6,000 บาท และบอกกับชาวบ้านว่า อย่าเพิ่งนำสัตว์เลี้ยงเข้าใกล้บริเวณที่เกิดเหตุ จะให้วิศวกรเข้ามาตรวจสอบหาข้อบกพร่อง และซ่อมแซมภายในวันนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีระทึก รถพ่วงเกี่ยวสายไฟทำเสาล้มทับกระบะ ก่อนไฟช็อตบึม
03:05

นาทีระทึก รถพ่วงเกี่ยวสายไฟทำเสาล้มทับกระบะ ก่อนไฟช็อตบึม

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 00:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์