หนอนคืบ นับล้านตัว บุกวัดดัง อุตรดิตถ์

ข่าว

  หนอนคืบ นับล้านตัว บุกวัดดัง อุตรดิตถ์

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มิ.ย. 2559 00:47 น.

  หนอนคืบ นับล้านตัว ยกพลบุกวัดดัง จังหวัดอุตรดิตถ์ ชาวบ้านช่วยกันฉีดยากำจัด เพราะลามเข้าไปในห้องสมุดของวัดและเมรุ สร้างความเดือดร้อนอย่างมาก ชาวบ้านช่วยกันเร่งกำจัด แต่ก็ไม่หมด

  เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 59 เวลา 18.30 น.ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายสุรพล จีนอนันต์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 3 บ้านหมอนไม้ ต.ป่าเซ่า อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ได้พบหนอนคืบนับล้านตัว ได้ยกทัพเข้ามากินใบต้นประดู่จนตกลงมา ที่วัดหมอนไม้ ที่เกิดเหตุหนอนคืบได้เดินไต่ตามพื้นบริเวณเมรุ และบางส่วนบุกเข้าไปในห้องเก็บสมุดและศาลาธรรมสังเวชของวัดเป็นจำนวนมาก จึงได้เรียกผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านมาช่วยกันฉีดยาจนตาย ซึ่งเริ่มทำให้เกิดกลิ่นเหม็นไปทั่วเพราะมีฝนตกลงมา ทั้งนี้หนอนคืบก็ยังไม่หมดวัด เพราะไม่ได้ฉีดยาขึ้นไปบนต้นไม้ทำให้หนอนคืบอีกจำนวนมาก ยังกัดกินใบต้นประดู่

  ทั้งนี้ ทางวัดได้ปลูกต้นประดู่ภายในวัด ไว้ประมาณ 40-50 ต้น เพื่อเป็นการสร้างความร่มรื่นให้กับวัดทุกปีที่ผ่านมาไม่เคยเจอเหตุการณ์นี้มาก่อน อยู่มา 51 ปีแล้ว เพิ่งเจอเป็นครั้งแรก และในตอนนี้หนอนคืบ จะมีอยู่บนต้นประดู่ทุกต้น หนอนคืบนี้ไม่เป็นอันตรายและไม่คัน แต่จะสร้างความรำคาญให้กับชาวบ้านเพราะเป็นทางถนนผ่านไปที่บริเวณเมรุ โดยเจ้าหนอนคืบที่อยู่บนต้นไม้จะตกลงมาเหมือนกับฝนตกปรอยๆ ทำให้หล่นใส่หัว และเสื้อผ้าผู้ที่เดินผ่านไปมาได้

  "สำหรับในตอนนี้ได้รายงานแจ้งไปยังทางนายชวนินทร์ วงศ์สถิตจริกาล นายอำเภอเมืองอุตรดิตถ์ ได้รับทราบแล้ว ส่วนหนอนคืบที่อยู่บนต้นไม้ก็จะควบคุมพื้นที่ไม่ให้บุกเข้ามา หรือสร้างความรำคาญให้กับวัด ก็จะปล่อยให้กลายเป็นผีเสื้อตามวงจรชีวิต” นายสุรพล กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   หนอนคืบบุกวัดดังอุตรดิตถ์หนอนนับล้านตัวต้นประดู่กัดกินใบวัดหมอนไม้ฉีดยาสุรพล จีนอนันต์ผู้ใหญ่บ้านสร้างความรำคาญข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทย

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 01:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์