ไลฟ์สไตล์
100 year

หาม 17 นร.หญิงเมืองสองแคว อาหารเป็นพิษส่ง รพ.

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2559 22:00 น.
SHARE

นักเรียนหญิง ม.ต้น ที่พิษณุโลก ท้องเสีย วิงเวียน อาเจียน จำนวน 17 ราย นำส่งรักษา รพ.พุทธชินราช แพทย์วินิจฉัยอาหารเป็นพิษ ด้าน ผอ.เผย ไม่น่าเป็นอาหารของ ร.ร. เพราะเน้นความสะอาด และ 400 กว่าคนทานเหมือนกัน

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 2 มิ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุนักเรียนจำนวนมากท้องเสีย ถูกส่งมารักษาตัวที่ศูนย์สุขภาพชุมชนตำบลหัวรอ อ.เมืองพิษณุโลก แต่เนื่องจากมีนักเรียนจำนวนมาก ทำให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน ต้องรับตัวนักเรียน 17 คน ที่มีอาการท้องเสียอย่างรุนแรง ส่ง รพ.พุทธชินราช และบางคนมีอาการวิงเวียนศีรษะ หน้ามืด เบื้องต้น แพทย์ รพ.พุทธชินราช รีบตรวจดูอาการพร้อมกับให้น้ำเกลือ

ข่าวแนะนำ

จากการสอบถาม นายวินัย ศรีวงศ์ษา ผอ.โรงเรียนกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก ทราบว่า ช่วงเกิดเหตุเป็นเวลาที่นักเรียนทำกิจกรรมตามปกติ แต่ต่อมามีนักเรียนหญิงระดับมัธยมต้นเกิดการปวดท้อง อาเจียน วิงเวียนศีรษะ หน้ามืด จำนวน 17 ราย แต่มีอาการรุนแรง 13 ราย ทางโรงเรียนจึงนำตัวส่งศูนย์สุขภาพชุมชนตำบลหัวรอ แต่อาการไม่ทุเลา จึงส่งต่อไปยัง รพ.พุทธชินราช ส่วนสาเหตุเบื้องต้นอาจเกิดอาการแพ้อาหารบางชนิด ซึ่งทางโรงเรียนคาดว่าไม่น่าจะเป็นเพราะอาหารที่ทางโรงเรียนจัดให้ เพราะมีนักเรียน 400 กว่าคนที่ทานอาหารด้วยกัน แต่มีนักเรียนที่เกิดอาการเพียง 17 คน และที่ผ่านมาโรงเรียนเน้นความสะอาดของอาหารเป็นหลักสำคัญ ส่วนนักเรียนที่ปวดท้องและท้องเสีย อาจจะไปซื้อลูกชิ้นที่มาขายภายในสนามกีฬากลาง ลูกชิ้นรถเร่ขายที่อาจจะเป็นลูกชิ้นค้างหลายวัน จนทำให้เกิดอาการดังกล่าว

ต่อมา นพ.วิสิทธิ์ เสถียรวันทนีย์ รอง ผอ.รพ.พุทธชินราช เดินทางมาตรวจและดูอาการด้วยตนเอง พร้อมกับระบุว่า นักเรียนทั้งหมดอาหารเป็นพิษ ซึ่งทางแพทย์ได้เฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด โดยมี 2 ราย อาการรุนแรง ต้องนอนรักษาตัวที่ รพ. และเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด มีนักเรียนที่ต้องให้น้ำเกลือ 11 ราย หากอาการดีขึ้นก็ให้กลับบ้านได้ และอีก 4 ราย อาการเล็กน้อย แพทย์ให้ยาสามารถกลับบ้านได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาหารเป็นพิษท้องเสียนักเรียนท้องเสียนักเรียนอาหารเป็นพิษอาเจียนพิษณุโลกข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 23:06 น.