จับยาบ้ามูเซอแดง ทะลักชายแดน 1.2 ล้านเม็ด ลือพม่ายึดลอตมหึมา

ข่าว

  จับยาบ้ามูเซอแดง ทะลักชายแดน 1.2 ล้านเม็ด ลือพม่ายึดลอตมหึมา

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มิ.ย. 2559 20:54 น.

  ตำรวจสังกัดภูธรภาค 5 พร้อมทหาร ฝ่ายปกครอง ปปส. ร่วมกันจับกุมตรวจยึดยาบ้าได้เกือบ 1.2 ล้านเม็ด คาดเป็นแก๊งมูเซอแดง ขนจากชายแดน ลือทางการเมียนมายึดได้ลอตมหึมา จำนวนมากถึง 20 ล้านเม็ด...


  เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 2 มิ.ย. นี้ ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผบช.ภ.5 พร้อมทั้ง พล.ต.ต.ธนยินทร์ เทพรักษา ผบก.ภ.เชียงราย และนายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผวจ.เชียงใหม่ พร้อมฝ่ายทหาร และ ปปส.ภาค 5 แถลงข่าวการจับกุมตัว นายเจริญ ชุ่มจันทร์ อายุ 41 ปี บ้านเลขที่ 52 หมู่ 14 ต.แม่ยาว อ.เมืองเชียงราย พร้อมของกลางยาบ้า 1,128,000 เม็ด รถยนต์กระบะอีซูซุ สีเทา ทะเบียน บว 1453 เชียงราย โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง

  ทั้งนี้ จับกุมผู้ต้องหาได้ที่บริเวณสามแยกแม่จัน-แม่สาย-เชียงแสน หมู่ 7 ต.แม่จัน อ.แม่จัน จ.เชียงราย ดำเนินคดีในข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

  ตำรวจสังกัดภูธรภาค 5 พร้อมทหาร ฝ่ายปกครอง ปปส. ร่วมกันจับกุมยาบ้า ที่ชายแดน
  ตำรวจสังกัดภูธรภาค 5 พร้อมทหาร ฝ่ายปกครอง ปปส. ร่วมกันจับกุมยาบ้า ที่ชายแดน

  พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผบช.ภ.5 เผยว่า การจับกุมครั้งนี้ นายเจริญ รับสารภาพว่ารับจ้างขนมาจาก นายเดียร์ ในราคา 20,000 บาท โดยไม่ทราบว่าจะมีของกลางมากมายขนาดนี้ จึงได้สั่งขยายผลการจับกุม และยึดทรัพย์กลุ่มเครือข่าย ทราบว่าเป็นของกลุ่มมูเซอแดง โดยก่อนหน้านี้ทางฝั่งพม่าได้มีการจับกุมยาบ้าได้รวม 20 ล้านเม็ด และเชื่อว่ามียาบ้าจำนวนมากทะลักเข้ามาในฝั่งไทยด้วย จึงได้วางมาตรการกวาดล้างสกัดกั้นอย่างเข้มข้น ขณะนี้ ทราบถึงเครือข่ายทั้งหมดที่เชื่อมโยงในการจับกุมครั้งนี้แล้ว จะขยายผลดำเนินการต่อไป

  ขณะเดียวกัน พันเอกชัยยันต์ สิรสุนทร ผู้บังคับกองบังคับการควบคุมที่ 1 ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือ รับแจ้งจากสายข่าวว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากบ้านห้วยส้าน ไปส่งยังบ้านผาใต้ ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ จึงได้สนธิกำลังร่วม พ.ต.อ.ฐปพน เกิดภู่ ผกก.สภ.แม่อาย พันเอกไพโรจน์ ยะวิญชาญ หัวหน้าฝ่ายทหารพรานศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 3 ส่วนแยก 1 ร.ต.อ.พรรวินท์ รวมสุข รองผู้บังคับการร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 334 ฝ่ายปกครองอำเภอแม่อาย นำกำลังร่วมตั้งจุดสกัดบนเส้นทางระหว่าง 2 หมู่บ้าน

  ยึดยาบ้าได้เกือบ 1.2 ล้านเม็ด จากแก๊งมูเซอ
  ยึดยาบ้าได้เกือบ 1.2 ล้านเม็ด จากแก๊งมูเซอ

  ต่อมา พบชายต้องสงสัยขี่รถจักรยานยนต์มา ก่อนถึงจุดตรวจสกัดประมาณ 150 เมตร ได้ทิ้งรถแล้ววิ่งหลบหนีเข้าป่าข้างทาง เจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังไล่ติดตามแต่ไม่พบ มีเพียงรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีม่วง แต่งซิ่ง ไม่ติดป้ายทะเบียนและถุงย่ามสะพายสีดำ ข้างในมีถุงพลาสติกบรรจุยาบ้า 3 มัด จำนวนประมาณ 6,920 เม็ด จึงยึดเป็นของกลาง ส่งดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ยาบ้ายาบ้า1.2ล้านเม็ด20ล้านเม็ดตำรวจภาค5เชียงใหม่ข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าว

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 23:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์