ไลฟ์สไตล์
100 year

เยาวชนชาย-หญิงแห่สมัคร รด. ที่ มทบ.35 นับพันคนจนเกินโควตา

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2559 16:48 น.
SHARE

นักเรียน-นักศึกษาแห่สมัครนักศึกษาวิชาทหารที่ มทบ.35 จ.อุตรดิตถ์ กว่า 1,000 คน จนเกินโควตา หวังมีส่วนร่วมช่วยเหลือสังคมและประเทศชาติ ในระบอบประชาธิปไตย

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 2 มิ.ย. 59 ที่โรงยิมมหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ พล.ต.ทวีศักดิ์ วินิจสร ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 35 และคณะ ตรวจเยี่ยมพร้อมกล่าวให้โอวาทกับนักเรียน นักศึกษา ที่มีอายุตั้งแต่ 15-18 ปี ที่ผู้ปกครองพามาสมัครเป็นนักศึกษาวิชาทหาร เกือบ 1,000 คน โดยมี พ.อ.สมัย ขำพันธ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก พร้อมด้วย พ.ท.กฤษฎา ถาวรวัตร์ ผบ.นฝ.นศท.มทบ.35 ต้อนรับและชี้แจงการรับสมัครนักศึกษาวิชาทหารในครั้งนี้ อีกทั้งมีการทดสอบสมรรถภาพทางร่างกายและตรวจสุขภาพด้วย

ข่าวแนะนำ

พล.ต.ทวีศักดิ์ วินิจสร ผบ.มทบ.35 และคณะ ตรวจเยี่ยมการสมัคร รด.
พล.ต.ทวีศักดิ์ วินิจสร ผบ.มทบ.35 และคณะ ตรวจเยี่ยมการสมัคร รด.

ทั้งนี้ หน่วยฝึกนักศึกษาวิชาทหารมณฑลทหารบกที่ 35 กำหนดรับสมัครและรายงานตัว นศท.ชั้นปีที่ 1-5 ประจำปีการศึกษา 2559 รับผิดชอบ 2 จังหวัด ประกอบด้วย จ.อุตรดิตถ์ และ จ.แพร่ รวมจำนวน 1,090 คน โดยแบ่งเป็น นักศึกษาวิชาทหาร ชาย 986 คน และนักศึกษาวิชาทหาร หญิง 104 คน ซึ่งในขณะนี้มียอดการรับสมัครทั้ง 2 จังหวัดเกินโควตาไปแล้ว โดยเฉพาะ นศท.หญิง ที่เข้ามาสมัครเป็นจำนวนมาก

เยาวชนทั้งชายและหญิงจำนวนมาก เข้าสมัครเป็นนักศึกษาวิชาทหาร
เยาวชนทั้งชายและหญิงจำนวนมาก เข้าสมัครเป็นนักศึกษาวิชาทหาร

สำหรับนักศึกษาวิชาทหารจะมีกิจกรรมต่างๆ โดยมีกรอบการปฏิบัติงาน 5 ประการ คือ งานเทิดทูนและปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ งานช่วยเหลือสังคมตามขีดความสามารถ งานบรรเทาสาธารณภัย และงานสร้างการรับรู้ โรดแม็ปของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ผลงานสำคัญของรัฐบาล ร่างรัฐธรรมนูญ และการลงประชามติ เป็นพลเมืองดีวิถีประชาธิปไตย และภายใต้การปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุข.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รด.นศท.นักศึกษาวิชาทหารสมัครเป็น รด.มทบ.35อุตรดิตถ์สมัคร รด.สมัคร รด. เกินโควตาข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 22:23 น.