ไม่ใช่ป่าหรือแคตวอล์ก! ไอ้หลามยาวกว่า 4 ม. เลื้อยกลางซอยที่สวรรคโลก

ข่าว

ไม่ใช่ป่าหรือแคตวอล์ก! ไอ้หลามยาวกว่า 4 ม. เลื้อยกลางซอยที่สวรรคโลก

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2559 01:26 น.

บันทึก

ชาวบ้านสวรรคโลกผวา! งูหลามยาวกว่า 4 เมตร เลื้อยอยู่กลางซอย เรียกเจ้าหน้าที่กู้ภัย จับคืนสู่ธรรมชาติ คาดเป็นเพราะช่วงนี้มีฝนตก จนน้ำท่วมรัง ทำให้งูไม่มีที่อยู่ ...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 1 มิ.ย. นายนิคม พ่วงหงษ์ รอง หน.ศูนย์พิทักษ์ประชากู้ภัยสวรรคโลก อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ว่าพบงูหลามขนาดใหญ่กำลังเลื้อยอยู่กลางซอยที่ดินจัดสรร ถนน 1 มกรา ต.เมืองสวรรคโลก จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยพร้อมอุปกรณ์จับงูไปตรวจสอบเมื่อไปถึงพบว่าซอยดังกล่าวเป็นซอยปูนกว้างประมาณเมตรครึ่ง บริเวณด้านท้ายซอย ซึ่งทะลุกับถนนหลวงพ่อเจ้า พบงูหลามลำตัวขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 4 เมตร กำลังเลื้อยอยู่ จึงใช้เชือกทำเป็นห่วง ก่อนที่จะคล้องไปที่หัวของงู แต่เมื่อเจ้าหน้าที่คล้องเชือกบริเวณหัวของงู งูหลามได้เกิดขู่ และพยายามบิดตัวพันกับด้ามเหล็กไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่จับตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมงจึงจับงูหลามใส่กระสอบได้อย่างปลอดภัย เพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติ


และจากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า บริเวณด้ายท้ายซอยดังกล่าว จะมีสวนของชาวบ้านอยู่ และช่วงนี้ฝนได้ตกลงมาทุกวัน ซึ่งคาดว่าฝนที่ตกลงมาน่าจะไปท่วมรังของงูหลาม จึงได้เลื้อยออกมาจนชาวบ้านมาพบ และแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยจับไปปล่อยคืนธรรมชาติได้อย่างปลอดภัย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งูเหลือมตะกละ กินแม่ไก่ 5 ตัว ไข่ 3 ฟอง
01:37

งูเหลือมตะกละ กินแม่ไก่ 5 ตัว ไข่ 3 ฟอง

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 00:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์