ไลฟ์สไตล์
100 year

ไม่ใช่ป่าหรือแคตวอล์ก! ไอ้หลามยาวกว่า 4 ม. เลื้อยกลางซอยที่สวรรคโลก

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2559 01:26 น.
SHARE

ชาวบ้านสวรรคโลกผวา! งูหลามยาวกว่า 4 เมตร เลื้อยอยู่กลางซอย เรียกเจ้าหน้าที่กู้ภัย จับคืนสู่ธรรมชาติ คาดเป็นเพราะช่วงนี้มีฝนตก จนน้ำท่วมรัง ทำให้งูไม่มีที่อยู่ ...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 1 มิ.ย. นายนิคม พ่วงหงษ์ รอง หน.ศูนย์พิทักษ์ประชากู้ภัยสวรรคโลก อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ว่าพบงูหลามขนาดใหญ่กำลังเลื้อยอยู่กลางซอยที่ดินจัดสรร ถนน 1 มกรา ต.เมืองสวรรคโลก จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยพร้อมอุปกรณ์จับงูไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำเมื่อไปถึงพบว่าซอยดังกล่าวเป็นซอยปูนกว้างประมาณเมตรครึ่ง บริเวณด้านท้ายซอย ซึ่งทะลุกับถนนหลวงพ่อเจ้า พบงูหลามลำตัวขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 4 เมตร กำลังเลื้อยอยู่ จึงใช้เชือกทำเป็นห่วง ก่อนที่จะคล้องไปที่หัวของงู แต่เมื่อเจ้าหน้าที่คล้องเชือกบริเวณหัวของงู งูหลามได้เกิดขู่ และพยายามบิดตัวพันกับด้ามเหล็กไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่จับตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมงจึงจับงูหลามใส่กระสอบได้อย่างปลอดภัย เพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติ


และจากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า บริเวณด้ายท้ายซอยดังกล่าว จะมีสวนของชาวบ้านอยู่ และช่วงนี้ฝนได้ตกลงมาทุกวัน ซึ่งคาดว่าฝนที่ตกลงมาน่าจะไปท่วมรังของงูหลาม จึงได้เลื้อยออกมาจนชาวบ้านมาพบ และแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยจับไปปล่อยคืนธรรมชาติได้อย่างปลอดภัย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งูงูหลามเลื้อยกลางซอยสวรรคโลกสุโขทัยน้ำท่วมรูงูกู้ภัยจับงูปล่อยคือธรรมชาติข่าวข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 22:13 น.