ไลฟ์สไตล์
100 year

เชียงใหม่ ฝนตกหนักหลายพื้นที่ เตือนพื้นที่เสี่ยง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2559 00:35 น.
SHARE

ฝนตกหนักต่อเนื่องในหลายพื้นที่ของ จ.เชียงใหม่ โดยเฉพาะดอยอินทนนท์ จนท. เตือนชาวบ้าน ร้านค้า ที่ตั้งอยู่แนวไหลของน้ำ ระวังน้ำท่วมฉับพลัน เบื้องต้นยังไม่ได้รับรายงานความเสียหาย ขณะที่ในตัวเมืองเชียงใหม่ช่วงค่ำวันนี้น้ำท่วมเอ่อถนน 

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 59  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งวันที่ผ่านมา ได้เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของ จ.เชียงใหม่ โดยเฉพาะบนดอยสูงทั้งดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่และดอยสุเทพ รวมทั้งตัวเมืองเชียงใหม่ เป็นเวลานานหลายชั่วโมง ทำให้มีน้ำป่าไหลหลากลงจากดอยสูง ลงในลำห้วยหลายแห่งไม่ว่าจะเป็นน้ำตกแม่กลางที่น้ำแห้งมานานนับเดือน แต่ยังไม่มีรายงานความเสียหายใดๆ  

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตาม ทางจังหวัด ได้มีการเตือนให้ระวังน้ำท่วมฉับพลับ โดยเฉพาะที่บริเวณดอยอินทนนท์ ทางนายพรเทพ เจริญสืบสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ได้มีการแจ้งเตือนชาวบ้านที่มีร้านค้าอยู่ในแนวการไหลลงของน้ำตกหลายแห่ง

ต่อมาเมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 1 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถาม นายพรเทพ เจริญสืบสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ฯ ถึงกรณีน้ำป่าที่หลากลงมา ทางนายพรเทพ เปิดเผยว่า กรณีน้ำป่าไหลหลากที่น้ำตกแม่กลางเนื่องจากช่วงบ่ายมีฝนตกชุกติดต่อกันประมาณ 3 ชม.ทำให้มีปริมาณน้ำสะสมลงสู่เบื้องล่างจำนวนมาก ตั้งแต่ประมาณ 18.00-20.00 น.และได้เบาลงเรื่อยๆ ทำให้ร้านค้าริมน้ำแม่กลางฝั่งเทศบาลที่มีแคร่และที่ยื่นมาในน้ำ ถูกน้ำพัดเสียหายเป็นบางส่วนขณะนี้ปริมาณมวลน้ำได้ลดลง

" ทางเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ได้ออกสำรวจเบื้องต้นทราบว่า ยังไม่มีบ้านเรือนเสียหายแต่อย่างใด มีเพียงร้านค้าที่ทำแคร่ไม้ไผ่ยื่นมาในลำน้ำเท่านั้นที่ได้ถูกน้ำพัดไปบางส่วนซึ่งในช่วงที่ฝนตกทางอุทยานฯ ได้ออกเตือนชาวบ้านไว้ก่อนแล้ว " นายพรเทพ กล่าว 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับในตัวเมืองเชียงใหม่ตลอดตั้งเวลา 18.00 น. จนถึงเวลา 23.00 น. วันที่ 1 มิ.ย.นี้ ฝนยังคงตกลงมาอย่างหนักในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะบริเวณถนนหน้าวิทยาลัยนาฏศิลป์เชียงใหม่ ช่วงเวลา 21.00 น. มีน้ำเอ่อเข้าท่วมถนน ทำให้รถผ่านไปมาต้องระมัดระวังและเลี่ยงเส้นทาง ซึ่งหากฝนยังไม่หยุดตกก็อาจท่วมเป็นบริเวณกว้าง อย่างไรก็ตาม ทางเทศบาลนครเชียงใหม่ได้มีการติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่เพื่อระบายน้ำท่วมขังออกจากพื้นที่บริเวณนั้นโดยเร็วที่สุด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้าน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝนตกฝนตกหนักฝนตกหนักหลายฟื้นที่เชียงใหม่ฝนตกเฝ้าระวังน้ำท่วมน้ำหลากน้ำไหลแนวไหลของน้ำระวังน้ำท่วมฉับพลันดอยอินทนนท์เชียงใหม่ข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 02:40 น.