ทลายบ่อนกลางตลาดที่พรหมพิราม พบอุปกรณ์เล่นพนัน-เงินสดกว่า 2 แสน

ข่าว

ทลายบ่อนกลางตลาดที่พรหมพิราม พบอุปกรณ์เล่นพนัน-เงินสดกว่า 2 แสน

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2559 01:12 น.

บันทึก

ทหาร ตำรวจและฝ่ายปกครอง สนธิกำลังบุกทลายบ่อนใหญ่ใจกลางตลาดหนองตม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ได้ของกลางสำหรับเล่นการพนันจำนวนมาก พร้อมเงินสดกว่า 2 แสนบาท แจ้ง 4 ข้อหาหนักเจ้าของบ้าน คุมดำเนินคดี ...

ช่วงเย็นวันที่ 1 มิถุนายน 2559 พลตรีนพพร เรือนจันทร์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 4 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 610 หมู่ 1 ต.วงฆ้อง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียว กลางตลาดหนองตม เปิดเป็นโต๊ะสนุกเกอร์ พบของกลางเป็นอุปกรณ์การเล่นการพนันหลายประเภท พร้อมเงินสดกว่า 2 แสนบาท


จากการตรวจค้น พบผู้ที่มีส่วนร่วมอยู่ในจุดเกิดเหตุ 13 ราย แต่มีเพียง 4 ราย ที่รับสารภาพว่ามีการเล่นการพนันรัมมี่ อีก 8 รายรับว่ามาดูและเล่นสนุกเกอร์เท่านั้น โดยบ้านหลังดังกล่าวมี นายชูเกียรติ ขุมพงษ์ อายุ 52 ปี รับเป็นเจ้าของบ้าน จากการตรวจค้นพบ อุปกรณ์การเล่นการพนันหลายชนิด อาทิ ไพ่ 9 ไพ่นกกระจอก โต๊ะสนุ๊ก โพยหวยใต้ดิน สัญญาเงินกู้ยืม โฉนดที่ดิน จำนวนมาก พร้อมอาวุธปืน และเครื่องกระสุน นอกจากนี้ยังพบเงินสดอีก กว่า 2 แสนบาท

พลตรีนพพร เรือนจันทร์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 4 กล่าวว่า ตามที่ทางรัฐบาลได้มีคำสั่งให้กองทัพภาคที่ 3 ดำเนินการปราบปรามผู้มีอิทธิพลในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก จึงได้ทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ และฝ่ายปกครอง ซึ่งได้รับแจ้งมาว่าบ้านหลังดังกล่าว ที่มี นายชูเกียรติ ขุมพงษ์ เป็นเจ้าของบ้าน ได้มีการเปิดเป็นบ่อนการพนันขนาดใหญ่ จึงได้สนธิกำลังร่วมกับหลายฝ่ายเพื่อทำการบุกจับ ก็พบของกลางและผู้อยู่ในที่เกิดเหตุจำนวน 13 ราย แต่มีเพียง 4 ราย ที่ยอมรับสารภาพว่าเล่นการพนันจริง จึงแจ้งข้อกล่าวหาทั้ง 4 ราย คือร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (รัมมี่) โดยผิดกฎหมายและไม่ได้รับอนุญาต


ส่วนนายชูเกียรติ ขุมพงษ์ เจ้าของบ้าน แจ้ง 4 ข้อหาหนัก คือ จัดให้มีการเล่นการพนัน/ประกอบกิจการออกเงินกู้เกินกว่ากฎหมายกำหนด เป็นเจ้ามือรับกินรับใช้การพนันสลากกินรวบ และจัดให้มีการการพนันสนุกเกอร์ ส่วนอีก 8 ราย ได้มีคำสั่งให้คุมตัวไว้ก่อน และจัดกำลังเจ้าหน้าที่ เข้าทำการตรวจค้นที่บ้านพักของแต่ละราย ว่ามีหลักฐานเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดกฎหมายหรือไม่ หากมีหลักฐานเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดก็จะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 4 ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า บ้านหลังดังกล่าวเคยถูกตรวจค้นและทำการตักเตือนการกระทำความผิดไปแล้วหลายครั้งแต่ก็ยังไม่หยุด ที่สำคัญอยู่ในเขตชุมชนใจกลางตลาดนับว่ากระทำการที่อุกอาจมาก ส่วนตัวนายชูเกียรติ ขุมพงษ์ เจ้าของบ้าน เคยถูกดำเนินคดีข้อหารับพนันฟุตบอลโลกมาแล้ว หลังจากพ้นคดีก็ยังกลับมาทำธุรกิจผิดกฎหมายอีก.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นิกกี้ ณฉัตร เปิดใจครั้งแรก เผยคำพูดที่บอกพ่อหลังถูกจับเข้าคุก 5 ปี
03:33

นิกกี้ ณฉัตร เปิดใจครั้งแรก เผยคำพูดที่บอกพ่อหลังถูกจับเข้าคุก 5 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์