แชร์สนั่นออนไลน์! ไอเดียเก๋ ร.ร.อนุบาลอุตรดิตถ์ทำทางม้าลาย 3 มิติ

ข่าว

แชร์สนั่นออนไลน์! ไอเดียเก๋ ร.ร.อนุบาลอุตรดิตถ์ทำทางม้าลาย 3 มิติ

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2559 17:39 น.

บันทึก

ไอเดียรเก๋! ร.ร.อนุบาลอุตรดิตถ์ ทำทางม้าลาย 3 มิติ ออกแบบโดยครูสอนศิลปะรอบโรงเรียน เน้นให้เด็กรู้จักใช้ทางม้าลาย สร้างความปลอดภัยให้ตนเองและผู้ขับรถ …

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 59 ดร.ธำรงค์ น่วมศิริ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลอุตรดิตถ์ เปิดเผยถึงการจัดทำทางม้าลาย 3 มิติ รอบโรงเรียนว่า เป็นการออกแบบของครูสอนศิลปะของโรงเรียน เพื่อเป็นการกระตุ้นให้เด็กๆ หันมาใช้ทางม้าลาย เพื่อความปลอดภัยในโรงเรียนมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญจะเห็นทางม้าลายได้ชัดและสะดุดตา ทั้งคนข้ามและคนขับรถจะสามารถมองเห็นได้ง่าย

“การทำทางม้าลาย 3 มิติ โดยใช้สีฮาร์เฮอริกพื้นจะทาด้วยสีขาวเป็นทางม้าลายแล้วตัดด้วยสีดำมองแล้วจะเหมือนเส้นทางม้าลาย ลอยขึ้นมาคล้าย 3 มิติ เพื่อให้เด็กนักเรียนสนใจที่จะข้ามแบบสนุกสนานแต่ต้องอยู่ในระเบียบวินัยตามกฎเกณฑ์ที่ถูกต้อง จึงต้องสร้างสิ่งเหล่านี้ดึงดูดให้หันมาสนใจ เด็กเวลาพักมักจะมาข้ามทางม้าลายกันและเพราะมันแปลกและสะดุดตาดี รวมทั้งยังให้ครูศิลปะออกแบบทางม้าลาย 3 มิติ แต่จะมีตัวการ์ตูนในทางม้าลายรวมอีก 3 จุด และที่โรงเรียนอนุบาลอุตรดิตถ์ แห่งที่ 2 ที่ตั้งอยู่ตำบลบ้านเกาะ อำเภอเมือง จังหวัดอุตรดิตถ์ กำลังให้ทำทางม้าลายแบบขั้นบันไดเช่นกัน หลังจากที่ทางโรงเรียนได้ลงเฟซบุ๊กไปมีคนเข้าดูและแชร์ทางม้าลาย 3 มิติ ไปแล้วกว่าล้านวิว”

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หอยทอดสูตรเด็ด 1 ปีขายแค่ 3 เดือนเท่านั้น
02:15

หอยทอดสูตรเด็ด 1 ปีขายแค่ 3 เดือนเท่านั้น

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 7 สิงหาคม 2565 เวลา 16:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์