ไอ้โหดแทงดับสาว ผช.พยาบาลลำพูน อ้างชิงทรัพย์ หวังข่มขืนแต่เปลี่ยนใจ

ข่าว

ไอ้โหดแทงดับสาว ผช.พยาบาลลำพูน อ้างชิงทรัพย์ หวังข่มขืนแต่เปลี่ยนใจ

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2559 14:10 น.

บันทึก

ผู้การภาค 5 ร่วม ผบก.ภ.จว.ลำพูน แถลงจับกุมหนุ่มอุตรดิตถ์ประวัติโชกโชน กระหน่ำแทงสาวผู้ช่วยพยาบาลลำพูนเสียชีวิตในห้องพัก อ้าง ต้องการชิงทรัพย์ ที่ถอดเสื้อผ้าเพราะหวังข่มขืนแต่เปลี่ยนใจ ชี้ เป็นบุคคลอันตราย...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 มิ.ย. 59 พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.สมสง่า ชรินทร์ ผบก.ภ.จว.ลำพูน ได้นำตัว นายสถาพร รีเลียง อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 153 หมู่ 4 ต.ถ้ำฉลอง อ.เมืองอุตรดิตถ์ ผู้ต้องหา มาแถลงข่าวที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 อ.เมืองเชียงใหม่ หลังก่อเหตุฆ่าสาววัย 32 ปี ผู้ช่วยพยาบาลโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจ.ลำพูน โดยใช้มีดแทงนับสิบแผล เสียชีวิตในห้องพัก อ้างเพื่อชิงทรัพย์

พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ เผยว่า คดีนี้ถือเป็นคดีสะเทือนขวัญที่คนร้ายรับสารภาพว่า มูลเหตุจูงใจเพื่อประสงค์ต่อทรัพย์ เพราะเห็นผู้ตายใส่สร้อยคอทองคำ จึงก่อเหตุใช้มีดแทง น.ส.ดวงใจ เนื่องจากผู้ตายร้องขอความช่วยเหลือ และเหตุที่กระหน่ำแทงเพราะต้องการให้เสียชีวิต ส่วนที่ถอดเสื้อผ้าผู้ตายออกหวังข่มขืนแต่กลับใจไม่ทำ ซึ่งผู้ต้องหารายนี้ต้องคดีข่มขืนกระทำชำเรามาถึง 2 คดีแล้ว ที่ สภ.อุตรดิตถ์ แต่ไม่ได้ฆ่า ถือว่าเป็นบุคคลอันตรายมาก โดยร่วมกับตำรวจภูธรภาค 6 สามารถติดตามจับกุมตัวได้โดยเร็ว

อย่างไรก็ตาม คดีนี้ถือเป็นบรรทัดฐานในการตรวจสอบหอพักต่างๆ ที่มีห้องทั้งด้านหน้าและหลังเชื่อมถึงกัน ทำให้กลุ่มคนร้ายแฝงตัวเข้ามาก่อเหตุ อีกทั้ง คนร้ายรายนี้เพิ่งเข้ามาพักหอพักแห่งนี้ได้ 1 เดือนเท่านั้น จากนั้นมอบเงินรางวัลให้ชุดจับกุมที่สามารถติดตามล่าตัวคนร้ายใจโหดรายนี้ได้ในเวลาอันรวดเร็ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนของการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ผบก.ภ.จว.ลำพูน พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผน ประกอบคำรับสารภาพ โดยจุดแรกไปที่หอพักที่เกิดเหตุ จากนั้นได้ไปจุดที่นำเสื้อผ้าเปื้อนเลือดไปทิ้ง โดยจุดที่ทิ้งมีดและเสื้อผ้าเปื้อนเลือดนั้นอยู่ห่างจากหอพักที่เกิดเหตุ ประมาณ 5 กิโลเมตร ซึ่งอยู่ในหมู่บ้านจักรคำภิมุข หมู่ 7 ต.ต้นธง อ.เมือง จ.ลำพูน ซึ่งเส้นทางเปลี่ยว และเป็นทุ่งนาสลับกับสวนลำไยของชาวบ้าน จุดสุดท้ายหลังนำของกลางไปทิ้งแล้ว ผู้ต้องหาพร้อมแฟนสาวก็ย้อนกลับมานอนพักที่โรงแรมแฮปปี้อินน์ ก่อนที่รุ่งเช้าอีกวันจะเดินทางกลับจังหวัดอุตรดิตถ์ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเร่งทำแผนอย่างรวดเร็ว เนื่องจากพบว่าทางญาติผู้ตายที่ทราบข่าวทยอยกันมาที่เกิดเหตุ และเตรียมจะรุมประชาทัณฑ์ จึงนำตัวออกจากที่เกิดเหตุอย่างรวดเร็ว และหลังทำแผนเสร็จจึงได้นำตัวผู้ต้องหาไปแถลงข่าวที่ภาค 5 ตามที่รายงานไปก่อนหน้านี้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นิกกี้ ณฉัตร เปิดใจครั้งแรก เผยคำพูดที่บอกพ่อหลังถูกจับเข้าคุก 5 ปี
03:33

นิกกี้ ณฉัตร เปิดใจครั้งแรก เผยคำพูดที่บอกพ่อหลังถูกจับเข้าคุก 5 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์