หนุ่มสุดทน! ทัพแมลงกระเบื้องยึดบ้านนานกว่า 15 ปี โบกมือลาไปอยู่กับแม่

ข่าว

  หนุ่มสุดทน! ทัพแมลงกระเบื้องยึดบ้านนานกว่า 15 ปี โบกมือลาไปอยู่กับแม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มิ.ย. 2559 11:29 น.

  สุดทนกองทัพแมลงกระเบื้องบุกยึดบ้าน นาน 15 ปี ทั้งกลิ่นเหม็นฉุน รุมเกาะร่างกาย ใช้ยาฉีดก็แล้วไม่ได้ผล จนหนุ่มเจ้าของบ้านต้องหนีไปอยู่ที่บ้านแม่ รอหมดฤดูฝนค่อยกลับมา...

  เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนิพล พันธุมิตร อายุ 37 ปี ชาว ต.เพชรชมพู อ.โกสัมพีนคร จ.กำแพงเพชร กำลังได้รับความเดือดร้อนจากกองทัพแมลงกระเบื้องบุกยึดบ้าน จนไม่สามารถอาศัยอยู่ได้ ต้องยกบ้านให้แมลงดังกล่าวอยู่แทนมานานหลายปีแล้ว

  จากการตรวจสอบที่บ้านดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นปูน ชั้นบนพื้นและผนังเป็นไม้ทั้งหลัง ภายในมีแมลงกระเบื้องซึ่งมีสีดำ และกลิ่นเหม็นฉุน กระจัดกระจายอยู่ทั่วบริเวณทั้งใต้ตู้เสื้อผ้า มุมเสา ซอกต่างๆ ขอบหน้าต่าง ผนัง พื้น พบทั้งบนบ้านและชั้นล่าง รวมถึงรถเก๋งที่จอดอยู่หน้าประตูบ้านก็ถูกแมลงกระเบื้องบุกยึดทั้งคันเช่นกัน

  นายนิพล เปิดเผยว่า บ้านหลังนี้สร้างมากว่า 20 ปี ตลอดระยะเวลา 15 ปีที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ แมลงกระเบื้องจำนวนมากมายมหาศาล พากันเข้ามาอาศัยอยู่ทั่วบ้านของตน โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงที่ฝนตกจำนวนแมลงกระเบื้องจะบินมาอย่างมากมายเกลื่อนกลาดเต็มบ้าน ทุกตารางนิ้วของบ้านเต็มไปด้วยแมลงชนิดนี้ จนไม่สามารถนอนได้ เนื่องจากจะถูกแมลงกระเบื้องรุมเกาะร่างกาย ชอนไชเข้าไปในจมูก หู และตา สร้างความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก

  ที่ผ่านมาตนได้พยายามแก้ปัญหานี้ทุกวิธี เพื่อให้แมลงกระเบื้องออกไปจากบ้าน ทั้งเผา ใช้ยาฆ่าแมลงล้างบ้านทั้งหลัง และอีกสารพัดวิธีเท่าที่จะคิดได้ แต่ปรากฏว่าแมลงกระเบื้องไม่ได้หมดไปจากบ้านแต่อย่างใด ตรงกันข้ามกลับยิ่งพากันมาอาศัยอยู่มากกว่าเดิม ตนหมดหนทางจะแก้ปัญหานี้ จึงตัดสินใจยกบ้านให้แมลงได้อาศัยอยู่ไปเลย ส่วนตนก็ต้องไปอาศัยอยู่บ้านแม่ ที่ปลูกอยู่บนเนื้อที่เดียวกัน รอจนหมดฤดูฝนซึ่งไม่มีแมลงกระเบื้องแล้ว จึงจะกลับมาอยู่บ้านตามเดิม

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แมลงกระเบื้องแมลงกระเบื้องยึดบ้านกองทัพแมลงแมลงยึดบ้านที่อยู่อาศัยแมลงกลิ่นเหม็นฤดูฝนฝนตกหนีแมลงกระเบื้องข่าวข่าวสังคมข่าวทั่วไทยภูมิภาคกำแพงเพชรไทยรัฐออนไลน์ไทยรัฐ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์