ข่าว
100 year

งูเหลือมตัวเขื่อง ติดตาข่ายกรงไก่ชน กู้ภัยกำแพงเพชรจะจับยังคิดสู้

ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2559 13:30 น.
SHARE

งูเหลือมบิ๊กไซส์สภาพหิวโซเตรียมเขมือบไก่ชนราคาแพงในเล้า ชาวบ้านที่กำแพงเพชร แต่เจ้าของป้องกันหลายชั้นจึงติดตาข่ายพันตัวจนดิ้นไม่หลุด กู้ภัยไปจับยังมีขัดขืนสู้ยิบตา ก่อนจะหิ้วออกมาได้ วัดความยาวเกือบ 5 ม. หนักกว่า 30 กก.

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 1 มิถุนายน หน่วยกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ที่บ้านของนางจิราภรณ์ วงศ์สุวรรณ์ อายุ 74 ปี ในพื้นที่หมู่ 5 ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร มีงูขนาดใหญ่ติดตาข่าย ขอให้ไปช่วยจับปล่อยป่า นายธีระ พึ่งพัฒน์ หัวหน้าชุดกู้ภัยที่ชำนาญในการจับสัตว์เลื้อยคลานพร้อมทีมงานจึงไปตรวจสอบ พบว่าที่หน้าเล้าไก่หลังบ้านมีงูเหลือมตัวใหญ่ติดตาข่ายพันตัวดิ้นไม่หลุด จึงใช้บ่วงพันกับไม้จะคล้องคอ แต่ว่างูเหลือมตัวดังกล่าวไม่ยอมให้บ่วงเชือกคล้องคอได้ง่ายๆ พยายามต่อสู้ด้วยการฉกกัดตลอดเวลา หลังจากที่ใช้เวลาในการคล้องคองูอยู่สักพักก็สามารถรัดคองูได้ จึงเข้าไปจับหัวแล้วใช้กรรไกรตัดตาข่ายที่พันตัวจนแน่นออกมาได้

งูเหลือมยาวเกือบ 5 เมตร


จากการวัดขนาดพบว่างูตัวนี้ยาวประมาณเกือบ 5 เมตร น้ำหนักตัวกว่า 30 กิโลกรัม แต่อยู่ในสภาพหิวโซ ตัวผอม ทางเจ้าของบ้านเปิดเผยว่า ที่บ้านลูกชายเพาะเลี้ยงไก่ชนไว้ขายหลายตัว จึงสร้างเล้าไก่ไว้หลังบ้าน แต่นอกรั้วด้านนอกเป็นป่ารก ช่วงเช้าได้ยินเสียงร้องผิดปกติ เมื่อมาดูก็พบว่ามีงูติดตาข่ายที่หน้าเล้าไก่ จึงแจ้งตำรวจให้ช่วยประสานหน่วยกู้ภัยมาจับ

จนท.กู้ภัยพยายามจับงูยังคิดสู้ขัดขืน


เจ้าของบ้าน กล่าวด้วยว่า ที่ผ่านมามีงูที่เข้ามากินไก่ถูกจับได้ไปแล้ว 5 ตัว ตัวนี้เป็นตัวที่ 6 ส่วนไก่ชนหายไปไม่ต่ำกว่า 20 ตัว แต่ละตัวราคาหลายพันบาท โดยที่บ้านมีรั้วล้อมรอบคนไม่สามารถปีนเข้ามาได้ ไก่ที่หายไปก็คงจะถูกงูเหลือมมาฉกไปเขมือบหมด จึงขึงตาข่ายป้องกันไว้ชั้นนอกทำให้งูที่จะเข้ามาเขมือบไก่ติดตาข่ายทุกตัว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งูเหลือมงูเหลือมกินไก่ชนต.นครชุมอ.เมืองกำแพงเพชรกำแพงเพชรหน่วยกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชรงูเหลือมติดตาข่ายจับงูเหลือมจิราภรณ์ วงศ์สุวรรณ์ข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้